Tháng Tư 9, 2022 linhtk

Đề xuất phần cứng cho Unreal Engine với iRender

Giống như hầu hết các nhà phát triển phần mềm, Unreal duy trì một danh sách các yêu cầu hệ thống cho Unreal Engine có thể được sử dụng để giúp đảm bảo phần cứng trong hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của họ. Tuy nhiên, hầu hết các danh sách “yêu cầu hệ thống” có xu hướng chỉ bao gồm những điều rất cơ bản về phần cứng cần thiết để chạy phần mềm, chứ không phải phần cứng nào thực sự sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất. Ngoài ra, các danh sách này thường đã lỗi thời, liệt kê các bản sửa đổi phần cứng cũ hoặc chỉ đơn giản là chứa phần cứng chưa tối ưu.

Do các danh sách đó có thể không nhất quán, chúng tôi đã dành thời gian thực hiện một nghiên cứu chi tiết để xác định phần cứng nào chạy Unreal Engine tốt nhất và tại sao iRender sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Unreal Engine để thực hiện các dự án của bạn khi cấu hình máy tính của bạn không “đủ mạnh”.

Bộ xử lý (CPU)

Bộ xử lý (hoặc CPU) là một trong những phần quan trọng nhất của máy trạm phát triển Unreal Engine. Trong khi nhiều phần khác của hệ thống ảnh hưởng đến hiệu suất ở một mức độ nào đó, thì CPU là phần cứng cốt lõi. Danh sách đã được thu hẹp từ hàng trăm CPU có sẵn xuống chỉ còn một số ít là lựa chọn tốt nhất để phát triển trong Unreal.

Đối với hầu hết người dùng, AMD Ryzen 9 5900X 12 nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời. CPU này có 12 lõi và 24 luồng, đủ để cung cấp hiệu suất tốt cho hầu hết người dùng. Nếu ngân sách cho phép, nhiều lõi hơn sẽ luôn hữu ích và Ryzen 9 5950X 16 lõi chứng tỏ là một bản nâng cấp xứng đáng.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp CPU có số lượng lõi cao cho những người cần hiệu suất tốt nhất cho các tác vụ có nhiều luồng như xây dựng ánh sáng và compiling động cơ từ nguồn. AMD Threadripper 3955WX sẽ nhanh hơn khoảng 20% ​​so với Ryzen 5950X cho các tác vụ như baking và compiling. Nếu ngân sách của bạn có hạn hoặc nhu cầu về CPU có số lượng lõi cao đắt tiền là không cao. Khi đó, các dịch vụ iRender sẽ chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp các máy sử dụng CPU AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX 16 lõi và 32 luồng.

Video Card (GPU)

Hiện tại, Unreal Engine chỉ sử dụng card màn hình để hiển thị đồ họa trên màn hình. Nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác cũng đã bắt đầu sử dụng GPU cho các tác vụ khác, nhưng điều này vẫn chưa được triển khai trong Unreal Editor. Do đó, card màn hình nhanh hơn sẽ cung cấp cho bạn FPS cao hơn trong chế độ xem hoặc trong một trò chơi độc lập, nhưng có thể sẽ không cải thiện năng suất của bạn trong các tác vụ khác.

Bạn có thể cân nhắc 3 loại video card này trên các máy trạm Unreal Engine tùy thuộc vào ngân sách của mình và liệu bạn có đang lên kế hoạch phát triển nội dung VR hay không:

  • NVIDIA GeForce RTX 3070 8GB – GPU này mang lại hiệu suất tuyệt vời so với mức giá của nó và có nhiều sức mạnh để xử lý nhiều màn hình mà không gặp vấn đề gì.
  • NVIDIA RTX A6000 48GB – Dòng đồ họa chuyên nghiệp của Nvidia mang đến khả năng đồng bộ nhiều hệ thống với nhau cùng với các bức tường video và một số máy quay video nhất định. Đây là một tính năng rất cần thiết cho một số quy trình sản xuất ảo nhất định và khả dụng với một số mẫu RTX A-series.
  • NVIDIA GeForce RTX 3090 24GB – Với 24GB VRAM và hiệu suất tuyệt vời trong mức giá, RTX 3090 là một trong những GPU tốt nhất để sử dụng cho phát triển trò chơi, Sản xuất ảo và hình ảnh hóa kiến ​​trúc được đề xuất nếu bạn có kế hoạch phát triển nội dung VR. Số lượng VRAM cao làm cho nó phù hợp với máy trạm có ba hoặc thậm chí bốn màn hình 4K và sức mạnh bổ sung là rất tốt cho các trò chơi chưa được tối ưu hóa.

iRender lấy sức mạnh từ NVIDIA RTX 3090, chúng tôi cung cấp các servers sử dụng từ GPU 1 cạc cho đến GPU có 2/4/6/8 cạc, dựa trên nhu cầu và ngân sách, khách hàng có thể chọn máy chủ họ muốn sử dụng trên Unreal Engine.

Memory (RAM)

Dung lượng RAM bạn cần sẽ phụ thuộc vào dự án cụ thể của bạn và liệu bạn có thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều RAM như ánh sáng tòa nhà hay không. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, chúng tôi khuyến khích

  • 32GB RAM cho hầu hết người dùng
  • 64GB + RAM nếu bạn xây dựng hệ thống chiếu sáng mất hơn vài giờ

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những khuyến nghị cơ bản và chỉ bao gồm dung lượng RAM cần thiết cho Unreal Editor. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các chương trình khác ngoài Unreal cùng lúc, bạn có thể muốn có nhiều RAM hơn trong hệ thống của mình vì mỗi chương trình sẽ cần một phần RAM riêng.

Bộ nhớ (Ổ cứng)

Có ba loại ổ lưu trữ khác nhau được đề xuất tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn:

  • SSD tiêu chuẩn – SSD là một yếu tố quan trọng trong các máy trạm hiện đại, đặc biệt là ổ chính của bạn chứa các cài đặt hệ điều hành và chương trình. Chúng đắt hơn ổ cứng đĩa truyền thống, nhưng cũng nhanh hơn nhiều lần cho phép bạn khởi chạy Windows và các chương trình nhanh hơn đáng kể.
  • NVMe SSD – Những ổ này đắt hơn khoảng 30% so với SSD tiêu chuẩn, nhưng nhanh hơn khoảng năm lần! Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt về hiệu suất vì SSD tiêu chuẩn hiện đại đã quá nhanh nên hiếm khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn hiệu suất. Tuy nhiên, một số dự án bạn sẽ có thể mở nhanh hơn với ổ NVMe, điều này có thể làm cho chúng hữu ích như một ổ đĩa dự án.
  • Ổ đĩa truyền thống – Những ổ đĩa này có thể chậm hơn ổ SSD, nhưng chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều và có dung lượng lớn hơn nhiều. Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên làm việc trực tiếp với những ổ đĩa này, nhưng chúng tạo ra những ổ lưu trữ lâu dài tuyệt vời.

Cấu hình tốt nhất cho Unreal Engine với iRender

iRender cung cấp máy có cấu hình mạnh mẽ cho người dùng Unreal Engine. Người dùng sẽ kết nối từ xa đến máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Unreal Engine nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cá nhân của mình.

Giải pháp tốt nhất cho Unreal là GPU server 3A của chúng tôi. Chúng tôi đang có kế hoạch thay đổi thẻ CPU của máy chủ 3A từ Intel Xeon sang CPU có số lõi cao hơn – AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. Khách hàng có thể sử dụng máy hiệu suất cao cho Unreal Engine với mức giá rất phù hợp.

, , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]