Tháng Hai 20, 2021 yendph

Đề xuất phần cứng cho OctaneRender

OctaneRender là một trong những công cụ kết xuất phổ biến và nhanh nhất trên thế giới. Với các khả năng hiệu xuất mà OctaneRender cung cấp, và danh sách ứng dụng 3D kèm theo, có thể dễ dàng hiểu tại sao nó lại được các chuyên gia yêu thích đến vậy.

Kết xuất bất kỳ cảnh nào trong dự án đều đòi hỏi khắt khe đối với phần cứng của máy trạm. Với độ phân giải cao được yêu cầu trong dự án OctaneRender và được ứng dụng với nhiều công cụ kết xuất, nó thực sự đúng với gói phần mềm này. Khi sử dụng OctaneRender, các công cụ kết xuất không phải sử dụng bất kỳ thủ thuật hoặc cắt đi bớt một góc nào đó để tăng tốc kết xuất. Nó sẽ tính toán đầy đủ từng tia sáng, mang đến những mô tả cảnh của bạn có độ chính xác cao.

Chính vì vậy, để sử dụng OctaneRender được tích hợp với ứng dụng kết xuất mà bạn sử dụng thì cần máy trạm có phần cứng phù hợp để có được kết quả nhanh chóng và làm việc hiệu quả. Thời gian kết xuất chậm đẫn đến chậm deadline, giảm năng lực sản xuất và còn khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc. Chúng tôi đã làm việc nhiều với người dùng OctaneRender để có thể đề xuất tới bạn về phần cứng phù hợp và hiệu quả với công cụ kết xuất đặc biệt này. 

Yêu cầu phần cứng đối với OctaneRender

OctaneRender yêu cầu trình điều khiển CUDA 10 mới nhất và card màn hình NVIDIA hỗ trợ CUDA có hỗ trợ khả năng tính toán 3.0 hoặc cao hơn.

Phần cứng cho OctaneRender cũng yêu cầu RAM tối thiểu 8GB và lời khuyên là bạn nên sử dụng từ 16GB trở lên.

Các giới hạn kết cấu và xếp hạng hiệu suất điện năng khác nhau cũng được áp dụng tùy thuộc vào GPU. GPU từ dòng GeForce thường có tốc độ cao hơn và hiển thị nhanh hơn so với GPU Quadro và Tesla.

OctaneRender không sử dụng CPU để kết xuất nên không cần đến CPU nhiều core, nhưng nó sẽ có ích trong việc tăng tốc độ tải cảnh.

Dưới đây là khả năng tính toán cần thiết cho thuộc tính octane:

Khả năng tính toán 

Giới hạn

1.x Không còn hỗ trợ từ phiên bản 1.20
2.0 và 2.1 Không còn được hỗ trợ từ phiên bản 4.0
3.0 và 3.5 Không giới hạn
5.0 (ví dụ: 750, 750ti Yêu cầu phiên bản Octan 1.53 trở lên
6.0 và 6.1 (Ví dụ: Titan X, 1080, 1070) Yêu cầu phiên bản Octan 3.03.2 trở lên
7.0 (Ví dụ:: Nvidia Titan V) Yêu cầu phiên bản Octan 3.08 trở lên
7.5 (ví dụ: Nvidia RTX) Hỗ trợ thử nghiệm

Yêu cầu phiên bản Octan 3.08 trở lên

Giới hạn về số lượng Texture:

Khả năng tính toán 

Số lượng Texture

Thấp hơn 3.0 64 LDR (8 bit) RGBA, 32 LDR (8 bit) greyscale, 4 HDR (16 bit) RGBA và 4 HDR (16 bit) greyscale
3.0 trở lên 144 LDR (8 bit) RGBA, 68 LDR (8 bit) greyscale, 10 HDR (16 bit) RGBA và 10 HDR (16 bit) greyscale

Card đồ họa tốt nhất cho OctaneRender

OctaneRender hoàn toàn dựa vào GPU để hiển thị và không sử dụng đến CPU (Bên cạnh tính năng tải cảnh), nên cần có một card đồ họa (hoặc nhiều GPU) mạnh hơn để tăng hiệu suất hiển thị của OctaneRender. Vì vậy, khi hoàn toàn dựa vào GPU để render sẽ mang đến hiệu suất hiển thị và quy mô cực kỳ tốt. Khi dùng càng nhiều card sẽ càng cải thiện đáng kể tốc độ kết xuất, vì hiệu xuất của OctaneRender cân bằng hoàn hảo với số lượng GPU.

Tuy nhiên, giá thành để có thể trang bị cho mình một card (hoặc nhiều card) khá là tốn kém. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn giải pháp để có thể dễ dàng tăng tốc kết xuất, mà còn tiết kiệm chi phí thông qua dịch vụ gpuhub – thuê hiệu xuất máy có cấu hình cao. Với các bước đơn giản, bạn chỉ cần kết nối online qua ứng dụng remote desktop là có thể dễ dàng sử dụng máy tính cấu hình cao như chính máy tính cá nhân của bạn.

Với thông số cấu hình được đề xuất như trên, iRender gửi đến bạn gói cấu hình máy: 6x RTX 3090 được cho là tốt nhất tại thời điểm hiện tại của chúng tôi. 

Kết luận

Tin rằng, với đề xuất phần cứng cho OctaneRender được chúng tôi nhắc đến trong bài viết trên sẽ giúp người đọc lựa chọn được phần cứng tốt nhất cho dự án kết xuất của chính mình.

Nếu như bạn không có đủ chi phí để trang bị cho mình một máy trạm có cấu hình máy cao để phục vụ kết xuất. Hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ của chúng tôi để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và tăng tốc kết xuất của bạn.

Đăng ký tài khoản tại đây ngay hôm nay để có thể trải nghiệm nó!

Nguồn tham khảo: home.otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]