Tháng Mười Hai 1, 2022 linhtk

Đề xuất phần cứng cho OctaneRender với iRender

OctaneRender là công cụ kết xuất GPU chính xác, không thiên vị đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, mang lại chất lượng và tốc độ. Vì những lý do đó, Octane góp mặt trong danh sách những công cụ kết xuất đáng tin cậy nhất được sử dụng bởi các nghệ sĩ 3D, studio và Nhà làm phim,..trên khắp thế giới.

Chúng tôi đã tạo danh sách các phần cứng cho OctaneRender, giúp bạn xây dựng máy trạm mạnh mẽ và tại sao iRender có thể trở thành giải pháp hiệu quả cho người dùng Octane để tăng tốc quá trình kết xuất và mang lại kết quả kết xuất đáng kinh ngạc.

Processor (CPU)

Trong OctaneRenderer, giống như hầu hết các engines dựa trên GPU, CPU không đóng vai trò trực tiếp trong quá trình kết xuất cảnh. Tuy nhiên, theo Otoy, CPU trợ giúp tăng tốc một số phần của quá trình dựng hình, chẳng hạn như chuẩn bị cảnh. Do đó, lựa chọn một CPU mạnh là hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh đó, có một yếu tố khác cần cân nhắc khi chọn CPU: PCIe – Lanes. GPU được kết nối với CPU thông qua các làn PCIe trên bo mạch chủ, điều này có tác động lớn vì video card là trình điều khiển chính cho hiệu suất kết xuất trong Octane.

Dưới đây là ba CPU tốt nhất được đề xuất cho OctaneRender:

  • Intel Core X-Series 18 lõi: CPU này mang đến cho người dùng ấn tượng lên đến 18 lõi và 36 luồng từ một bộ xử lý duy nhất và tốc độ xung nhịp cao lên đến 4,6 GHz với Turbo Boost. Nó hỗ trợ một hoặc nhiều card xử lý đồ họa mới nhất của AMD hoặc NVIDIA. Đặc biệt, Intel Core X-Series có thể lên được 4 card đồ họa AMD Radeon hoặc NVIDIA RTX.
  • AMD Ryzen 7 7700X 8 lõi: đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và hoạt động rất tốt trong cả OctaneRender và các ứng dụng tạo mô hình/hoạt ảnh. Nó có đủ làn PCI-Express để hỗ trợ video cards kép, cùng với các thiết bị phần cứng tiêu chuẩn khác (ổ NVMe, v.v.).
  • AMD Threadripper PRO 3955WX 16 lõi: nó có nhiều làn PCI-Express hơn nhiều so với các kiểu máy hướng đến người tiêu dùng. ADM Threadripper PRO 3955WX được kết hợp với bo mạch chủ bên phải, nó cho phép tối đa 4 card đồ họa AMD Radeon hoặc NVIDIA RTX.

Hiện tại, trên tất cả các server RTX3090 đều được trang bị AMD Threadripper PRO 3955WX 16 lõi 32 luồng. Đây là một sự kết hợp mạnh mẽ mang lại hiệu suất kết xuất tốt hơn.

Một thông báo thú vị hơn cả đó là GPU Server 4S (2×4090) của chúng tôi đã được nâng cấp lên AMD Ryzen Threadripper PRO 5955WX từ PRO 3955WX

Video Card (GPU)

GPU là yếu tố thúc đẩy hiệu suất khi làm việc với OctaneRender. Khi chọn GPU, cần lưu ý hai khía cạnh ảnh hưởng đến khả năng kết xuất: tốc độ thô của chính GPU và dung lượng bộ nhớ của video card. Bộ nhớ video sẽ hạn chế mức độ lớn và phức tạp của các cảnh có thể được kết xuất. GeForce cards có hiệu suất thô tốt, với dung lượng bộ nhớ video ổn, trong khi Quadro cards có VRAM lớn hơn nhưng cũng có mức giá cao hơn nhiều với cùng một mức hiệu suất thô . Do đó, chúng tôi khuyên dùng dòng card GeForce cho hầu hết người dùng Octane.

  • GeForce RTX 3080 Ti 12GB – Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn một hoặc hai video card và không hoạt động với những cảnh quá phức tạp. Nó cũng cho phép sử dụng đa cards nếu muốn.
  • GeForce RTX 3090 24GB – Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người dùng Octane. RTX 3090 cung cấp hiệu suất tốt nhất trong còi Octane cũng có bộ nhớ 24GB cực lớn. Đặc biệt có thể dùng nhiều card RTX 3090.
  • GeForce RTX 4090 32 GB – Đây là card đồ họa mạnh nhất của NVIDIA. RTX 4090 có tốc độ nhanh hơn 2 từ 4 so với RTX 3090 và nhiều VRAM hơn. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các cảnh quá phức tạp và tất cả các dự án với trình kết xuất Octane.

Xây dựng một máy trạm hiệu quả được trang bị cả CPU và GPU mạnh có thể tiêu tốn cả gia tài. Bên cạnh đó, Octane là công cụ kết xuất trên GPU, nó có thể tận dụng sức mạnh của đa cards. Đôi khi, càng nhiều GPU thì hiệu suất kết xuất càng nhanh. Nếu ngân sách của bạn có hạn hoặc dự án của bạn phức tạp và tiêu tốn quá nhiều thời gian chỉ để kết xuất. Có lẽ iRender chính là dịch vụ bạn tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp các server cấu hình cao chắc chắn sẽ tăng tốc độ kết xuất của bạn. Hãy xem lý do tại sao iRender là trang trại kết xuất tốt nhất cho người dùng Octane.

Otoy cho ra mắt 2 phiên bản chính của OctaneRender: Octane Studio và Octane Enterprise. Có một sự khác biệt nhỏ giữa hai OctaneRenderer này. Nó phụ thuộc vào số lượng GPU mà bạn có thể sử dụng.

Hiện tại, OctaneRender Studio hỗ trợ tối đa 2 GPU. Ở iRender, chúng tôi có hai server phù hợp nhất với phiên bản Studio: GPU Server 4P (2xRTX3090) & GPU server 4S (2xRTX4090). Hơn nữa, GPU server 4P của chúng tôi còn có NVLink Bridge nếu người có nhu cầu mở rộng dung lượng Ram.

Không giống như OctaneStudio, phiên bản Enterprise hỗ trợ số lượng GPU không giới hạn. iRender lấy sức mạnh từ NVIDIA RTX 3090 & RTX 4090, các server của chúng tôi được trang bị 2 – 4/6/8 xRTX3090 và RTX4090 kép, dựa trên nhu cầu và ngân sách, khách hàng có thể chọn server họ muốn sử dụng trên Redshift. Cùng chờ đón các server đa 4090 cards trong thời gian tới nhé!

Bộ nhớ (RAM) & Lưu trữ (Ổ cứng)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các dự án cụ thể của bạn, nhưng đối với OctaneRender (và kết xuất GPU nói chung),  24 – 32GB là số lượng RAM tối thiểu – và thường nhiều hơn một chút. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm 3D như Cinema 4D, Maya hoặc 3ds Max thì độ phức tạp của cảnh sẽ ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ hệ thống mà phần mềm đó cần.

Với bộ lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SSD cho ổ đĩa chính sẽ lưu trữ hệ điều hành của bạn và cài đặt trình kết xuất Octane cũng như phần mềm khác. SSD có tốc độ cao và khởi động hệ thống của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên giá ổ cứng SSD cao hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD nên bạn có thể sử dụng 1 ổ SSD cho main và 1 ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn không quan tâm đến giá cả thì thật tuyệt khi bạn có thể sử dụng cả hai ổ SSD cùng lúc hoặc dung lượng SSD lớn hơn.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn tham khảo: Pudgetsystems

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]