Tháng Năm 19, 2022 linhtk

Đề xuất phần cứng cho Daz Studio với iRender

Nếu bạn quan tâm đến phần cứng máy tính, bạn có thể đã nghe nói về tình trạng thiếu chip đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp máy tính và làm tăng giá của một số phần cứng. Đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số, việc có các công cụ phù hợp là rất quan trọng, nếu không muốn nói là cực kỳ có giá trị về mặt cải thiện chất lượng cuộc sống. Điều này đặc biệt đúng đối với người dùng Daz Studio và các nghệ sĩ muốn tận dụng tối đa các tính năng, như Iray Render Engine và không muốn chạy máy tính của họ trong nhiều giờ chỉ để thực hiện một kết xuất duy nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tạo danh sách những điều về phần cứng cho Daz Studio được đề xuất sẽ giúp xây dựng máy trạm mạnh mẽ của bạn và tại sao iRender có thể trở thành giải pháp hiệu quả cho người dùng Daz Studio và Iray Render Engine để tăng tốc quá trình kết xuất và mang lại kết xuất đáng kinh ngạc.

Hệ điều hành

Hầu hết các ứng dụng 3D (bao gồm DAZ Studio) sẽ hoạt động trên cả Windows và macOS, một số thậm chí còn hoạt động với Linux. Để tận dụng tối đa chúng, bạn thực sự phải sử dụng Windows 10 trở lên. Điều đó không phải lúc nào cũng đúng: hầu hết các nhà quảng cáo thường thích máy Mac hơn và nhiều người vẫn làm vậy – nhưng Apple đã thất bại với NVIDIA, vì vậy họ không hỗ trợ các cạc đồ họa này nữa. Ngoài ra, Apple đang chuyển sang sử dụng CPU của riêng họ, có nghĩa là nhiều ứng dụng sẽ phải được viết lại trong tương lai.

Nhưng đây không phải là rào cản đối với người dùng Mac khi họ sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chỉ với một bước nhỏ trong toàn bộ quy trình, người dùng Mac hoàn toàn có thể kết nối với máy chủ của chúng tôi và tiến hành các dự án Daz của họ.

Bộ xử lý (CPU)

Bộ xử lý máy tính (CPU) là bộ não đằng sau các quy trình cơ bản mà máy tính cần để chạy để hoạt động và chịu trách nhiệm giải thích hầu hết các lệnh máy tính. Khi một chương trình yêu cầu máy tính làm điều gì đó, CPU sẽ tìm nạp các hướng dẫn đó, xử lý chúng, sau đó thực thi chúng theo hướng dẫn.

Hầu hết các chương trình nghệ thuật kỹ thuật số và 3D được thiết kế để sử dụng bộ xử lý đa lõi, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi bạn đánh giá CPU mà một bản dựng máy tính đang sử dụng.

Nếu bạn có một PC với Intel Core i5 / i7 / i9 và đặt nó dưới 90% tải trong vài giờ, nó có thể quá nóng, khóa và đóng băng hệ thống. Đó là lý do tại sao các nghệ sĩ 3D hoặc kỹ thuật số, họ có xu hướng tìm và xây dựng một máy trạm sử dụng CPU được thiết kế để chạy tốt hơn khi chịu tải cao liên tục, chẳng hạn như công việc mã hóa kéo dài mà không bị gián đoạn. Và AMD Ryzen và Bộ xử lý Intel Xeon thường là những lựa chọn thường thấy và được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, để xây dựng các máy trạm này còn phụ thuộc vào túi tiền của người dùng và tần suất sử dụng chúng cho công việc của họ. Đó là lý do tại sao iRender có thể là lựa chọn thay thế cho người dùng Daz, chúng tôi cung cấp các máy sử dụng CPU có số lõi cao AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX 16 lõi và 32 luồng.

Mặc dù CPU nhanh là điều mong muốn, nhưng thường không cần trả phí cho kiểu máy mới nhất và nhanh nhất. Đó là bởi vì công việc nặng nhọc đối với Iray và các công cụ kết xuất tương tự như công cụ Octane hoặc Blender’s Cycles được giải quyết tốt hơn với một GPU tốt. Mặc dù các CPU có thể thực hiện việc hiển thị như vậy, nhưng chúng được thiết kế như một máy tính có mục đích chung và do đó không hiệu quả trong việc tính toán 3D như GPU.

Card đồ họa (GPU)

Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) là vô giá trong kết xuất 3D và vô số các ứng dụng khác. GPU hoạt động cùng với CPU của bạn để tăng hiệu suất và cung cấp đồ họa nhanh hơn, tốt hơn.

Có nhiều loại GPU để lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau, nhưng nếu bạn đang sử dụng Daz Studio và muốn tận dụng Iray Render Engine, bạn sẽ cần một GPU NVIDIA được hỗ trợ với trình điều khiển Iray để tận dụng tối đa ra khỏi tính năng này.

Hiện tại, trên thị trường có một lượng khá lớn card loại NVIDIA, RTX và GTX là những card có thể sử dụng được trong vài năm gần đây. GTX là những thẻ cũ hơn, vẫn có khả năng, nhưng chậm hơn so với dòng RTX hiện tại. Loại thứ hai không chỉ có sự cải thiện tốc độ nghiêm trọng mà còn bổ sung khả năng mã hóa video và dò tia trực tiếp tốt hơn. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc cách mạng kết xuất 3D theo thời gian thực mà chúng ta hướng tới.

Mỗi loạt thẻ xuất hiện với các mức khả năng khác nhau được biểu thị bằng hai số cuối cùng ở cuối: RTX 2060 chậm hơn 2070, lần lượt chậm hơn 2080. Đồng thời, RTX 3060 cũng có thể nhanh hơn hơn RTX 2070 và sở hữu RTX3060 đã là điều tuyệt vời.

Điều đặc biệt là iRender lấy sức mạnh từ NVIDIA RTX 3090, các máy chủ của chúng tôi thay đổi từ GPU 1 cạc đến GPU 2/4/6/8 cạc, dựa trên nhu cầu và ngân sách, khách hàng có thể chọn máy chủ họ muốn sử dụng trên Daz3D.

Bộ nhớ (RAM)

RAM là viết tắt của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên và là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hoạt động của máy tính. RAM xử lý nhu cầu bộ nhớ ngắn hạn của máy tính. Bạn càng chạy nhiều ứng dụng hoặc các ứng dụng đó càng chuyên sâu, chẳng hạn như tạo kết xuất 3D, thì càng cần nhiều RAM hơn để giữ cho mọi thứ hoạt động nhanh chóng và trơn tru.

Đối với mức độ chuyên nghiệp của thiết kế 3D, bạn nên sử dụng 16GB đến 32GB để có hiệu suất tốt nhất. Đối với ngân sách, 8GB có thể đủ, mặc dù đôi khi hiệu suất có thể chậm.

Phần cứng mạnh mẽ cho Daz Studio với iRender

GPUHub cung cấp phần cứng cho Daz Studio mạnh mẽ. Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Daz nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cá nhân của mình.

Tại iRender, có một số lựa chọn từ GPU 1 cạc đến nhiều cạc cho người dùng Daz. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn máy chủ phù hợp để giúp bạn không chỉ tăng tốc quá trình kết xuất mà còn mang lại cho bạn kết quả hiển thị đáng kinh ngạc.

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]