Tháng Một 12, 2023 linhtk

Đề xuất phần cứng cho DaVinci Resolve với iRender

DaVinci Resolve là một phần mềm kết hợp để chỉnh sửa video, chỉnh màu, hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và hậu kỳ âm thanh.

Dưới đây là các đề xuất Phần cứng máy tính cho DaVinci Resolve và lí do tại sao iRender trở thành sự lựa chọn thay thế phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm Cloud Render Farm giúp bạn vừa có thể edit và render cùng với DaVinci Resolve.

Bộ xử lý (CPU)

Mặc dù DaVinci Resolve phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất GPU của bạn (đặc biệt là khi sử dụng OpenFX hoặc giảm nhiễu), nhưng nó vẫn phụ thuộc vào quá trình xử lý của CPU đối với nhiều tác vụ.

CPU tốt nhất cho Resolve phụ thuộc chủ yếu vào số lượng GPU mà bạn có trong hệ thống của mình. Nếu bạn có một GPU, thì CPU tầm trung như dòng Core 13 của Intel hoặc dòng Ryzen 7000 của AMD là ổn, nhưng nếu bạn có 2 hoặc 3 GPU, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng lên khi sử dụng bộ xử lý cao cấp hơn.

Vì việc mua một CPU phù hợp cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn, trong trường hợp ngân sách của bạn có hạn hoặc nhu cầu về CPU số lượng lõi cao đắt tiền không cao. Thì các dịch vụ iRender sẽ chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp máy sử dụng CPU  AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX 16 nhân 32 luồng.

Card đồ họa (GPU)

DaVinci Resolve tận dụng tối đa các video card trong hệ thống của bạn để nâng cao hiệu suất phát lại và kết xuất. Do đó, GPU bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của hệ thống.

DaVinci Resolve có 2 phiên bản chính. Mặc dù Phiên bản miễn phí của Resolve có thể sử dụng các loại GPU card mạnh mẽ, nhưng phiên bản này chỉ giới hạn ở một GPU duy nhất. Tuy nhiên, Phiên bản Studio về mặt kỹ thuật có thể sử dụng tối đa 8 GPU.

Hiện tại, NVIDIA RTX 4090 đang là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể có cho Resolve. Nếu ngân sách của bạn thấp hơn một chút, GeForce RTX 3090 cũng mang lại hiệu suất tuyệt vời. Trong trường hợp bạn muốn chi tiêu nhiều hơn và tối đa hóa hiệu suất, bạn có thể sử dụng nhiều GPU cards cho một trong hai loại trên.

Nếu việc sở hữu GeForce RTX 4090 hoặc 3090 gây áp lực lớn lên ngân sách của bạn, dự án của bạn phức tạp và tiêu tốn quá nhiều thời gian để vận hành thì iRender chính xác là thứ bạn cần cho DaVinci Resolve.

Gần đây, iRender vừa ra mắt các server RTX 4090 mới nhất, sẽ làm hài lòng người dùng Resolve với hiệu suất phi thường.

Bên cạnh các server 4090,  iRender còn lấy sức mạnh từ NVIDIA RTX 3090, các server của chúng tôi đa dạng từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090 và tùy theo nhu cầu cũng như ngân sách, khách hàng có thể chọn server mình muốn sử dụng trên với DaVinci Resolve.

Bộ nhớ (RAM)

Dung lượng RAM chính xác mà bạn yêu cầu sẽ phụ thuộc vào độ phân giải, độ dài và độ phức tạp của dự án, nhưng Resolve thường có yêu cầu RAM thấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi phần mềm sẽ yêu cầu một phần RAM riêng nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều chương trình cùng một lúc, vì vậy bạn có thể muốn có nhiều RAM hơn nữa trong hệ thống của mình.

Bản thân BlackMagic đề xuất 32GB RAM làm cơ sở trong hầu hết các trường hợp và họ liên tục nêu bật những lợi ích của việc chạy 64GB hoặc thậm chí 128GB RAM cho người dùng sử dụng Fusion trong hướng dẫn cấu hình của họ cho Resolve 15.

Lưu trữ (Ổ cứng)

Lưu trữ là khía cạnh thường bị bỏ qua của máy trạm chỉnh sửa video. Mặc dù CPU hoặc video card có thể là thứ thực hiện tất cả quá trình xử lý, nhưng nếu bộ lưu trữ của bạn không thể theo kịp thì tốc độ của các thành phần đó không quan trọng. Điều làm cho việc lưu trữ trở nên phức tạp là bạn không chỉ phải xử lý nhiều loại ổ đĩa khác nhau hiện nay mà còn muốn cấu hình chúng theo cách sẽ tối đa hóa hiệu suất trong DaVinci Resolve.

Một ổ SSD cho hệ điều hành và các ứng dụng phổ biến của bạn, một ổ SSD NVMe cho các tệp dự án và thư viện thường dùng, cùng một ổ cứng HDD để lưu trữ và sao lưu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các nâng cấp trong tương lai.

Cấu hình tốt nhất cho DaVinci Resolve với iRender

iRender cung cấp các server mạnh mẽ cho người dùng DaVinci Resolve. Người dùng sẽ kết nối thông qua Remote Desktop (kết nối từ xa), cài đặt bất kỳ phiên bản DaVinci nào một lần duy nhất và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cá nhân của bạn.

Tại iRender, chúng tôi đã phát triển nhiều server RTX 3090 và RTX4090 được tối ưu hóa và định cấu hình riêng cho quy trình kết xuất GPU, từ GPU đơn 1x RTX 3090 đến đa GPU 2/4/6/8 x RTX 3090 và 2/4 x RTX4090, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của bạn để bắt đầu. Bạn được đảm bảo trải nghiệm hiệu suất tối đa cho ngân sách của mình. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ xử lý mạnh mẽ AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz và ổ SSD lên đến 2 TB để tải cảnh của bạn một cách nhanh chóng.

, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]