Tháng Mười 6, 2022 linhtk

Đề xuất phần cứng cho Autodesk Maya với iRender

Autodesk Maya là một trong những bộ tạo 3D nổi tiếng nhất thế giới. Là công cụ tạo ra khá nhiều bộ phim,  trò chơi hoặc nhiều tác phẩm 3D kinh phí lớn được thực hiện trong 20-30 năm qua, chắc chắn nó đã trở thành một trong những ông lớn của ngành công nghiệp 3D.

Giống như hầu hết các nhà phát triển phần mềm, Autodesk duy trì một danh sách các yêu cầu hệ thống đối với Maya, có thể được sử dụng để giúp đảm bảo phần cứng trong hệ thống của bạn sẽ hoạt động tương thích với phần mềm của họ. Tuy nhiên, danh sách “yêu cầu hệ thống” này chỉ bao gồm những điều cơ bản về phần cứng cần thiết để chạy phần mềm, chứ không phải phần cứng nào thực sự sẽ cho hiệu suất tốt nhất.

Do các danh sách đó có thể không nhất quán, chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu chi tiết để xác định phần cứng cho Autodesk Maya và tại sao iRender sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người dùng Maya thực hiện các dự án của bạn khi cấu hình máy tính của bạn không đủ “mạnh”.

Bộ xử lý (CPU)

Yêu cầu phần cứng cho Autodesk Maya phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn định làm việc với nó. Thiết kế chương trình của Maya, giống như hầu hết các chương trình khác, chỉ dựa vào một hoặc hai lõi CPU để xử lý khá nhiều phần tử giao diện người dùng, việc tạo và sửa đổi hình học, hoạt ảnh, v.v. Điều này khiến nó trở thành phần quan trọng nhất của CPU dành cho Maya trở thành hiệu suất / tần số lõi đơn (MHz) mà nó chạy nhiều hơn số lõi mà nó có.

Tuy nhiên, nhiều loại công cụ kết xuất – như Arnold, được bao gồm trong các phiên bản mới hơn của Maya, cũng như Mental Ray, V-Ray, Keyshot, và những công cụ khác) – có hiệu quả cao trong việc sử dụng số lượng lõi cao. Trên thực tế, hầu hết các công cụ này đều mở rộng quy mô gần như hoàn hảo … điều này làm cho một CPU có số lõi gấp đôi gần như nhanh gấp đôi.

Bất kỳ CPU hiện đại nào của AMD hoặc Intel có ít nhất 6 lõi / 12 luồng sẽ giúp bạn có một vị trí thuận lợi để bắt đầu. Nếu bạn tập trung nhiều vào kết xuất CPU, AMD Threadripper sẽ là một lựa chọn rất được đề xuất.

Vì việc mua CPU phù hợp cũng phụ thuộc vào ngân sách của bạn, trong trường hợp ngân sách của bạn có hạn hoặc nhu cầu về CPU có số lượng lõi cao đắt tiền là không cao. Khi đó, iRender chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi cung cấp các máy sử dụng CPU AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX 16 lõi và 32 luồng.

Card đồ họa (GPU)

Nếu CPU chịu trách nhiệm tạo ra mọi thứ trong Maya, bạn có thể coi GPU là thứ chịu trách nhiệm hiển thị chúng.

Đối với hầu hết các hoạt động “bình thường”, Maya chỉ cần sử dụng GPU để hiển thị những gì CPU đã tính toán. Điều này có nghĩa là đối với phần lớn các hoạt động mà bạn có thể thực hiện trong Maya, bạn không thực sự cần một GPU quá mạnh. Một GPU mạnh vừa phải như NVIDIA RTX 3060 hoặc AMD RX 6600 XT là quá đủ để giúp tăng tốc tất cả các tính năng tăng tốc của GPU.

Tuy nhiên, mặt khác, nếu đó là Kết xuất GPU, giống như những gì đã xảy ra với kết xuất CPU, nếu bạn định kết xuất bằng GPU của mình, các yêu cầu về GPU của bạn sẽ tăng lên khá nhiều. Rất có thể bạn sẽ muốn có RTX 3070 trở lên. Tốt hơn là RTX 3080 Ti. Những card này đắt hơn một chút so với RTX 3060, nhưng chúng sẽ tăng tốc thời gian hiển thị của bạn đáng kể — và dung lượng VRAM cao hơn được cung cấp bởi RTX 3070 và 3080 sẽ cho phép bạn tạo ra các cảnh chi tiết hơn mà không gặp phải các giới hạn VRAM.

Điều hấp dẫn hơn nữa là tại iRender, chúng tôi lấy sức mạnh từ NVIDIA GeForce RTX 3090, các máy chủ của chúng tôi thay đổi từ 1 GPU đến 2/4/6/8 GPUs, dựa trên nhu cầu và ngân sách, khách hàng có thể chọn máy chủ mà họ muốn để sử dụng trên Maya.

Bộ nhớ (RAM)

Mặc dù dung lượng RAM chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào các dự án cụ thể của bạn, nhưng đối với Maya, bộ nhớ RAM khuyến nghị tối thiểu là 16GB. Những cảnh rất phức tạp có thể cần đến 32GB RAM, mặc dù hiếm khi Maya yêu cầu hơn 32GB.

Tuy nhiên, nếu bạn sẽ thực hiện một lượng lớn kết xuất phức tạp, độ phân giải cao, bạn có thể cần RAM 64GB hoặc thậm chí nhiều hơn.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn: CG Director & Pudgetsystems.com

, , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]