August 1, 2020 Minh Hương

Cuộc thi thiết kế Brasil: Ngôi nhà nhỏ

Hàng năm, SketchUp Brasil đều tổ chức một cuộc thi thiết kế quốc gia. Lần này, một thách thức được đặt ra đó là phát triển mô hình ‘Ngôi nhà nhỏ’ với giá cả phải chăng được xây dựng từ các container vận chuyển tái chế giúp đáp ứng các quy định về nhà ở tại Brazil. Các dự án phải được mô hình hóa độc quyền trong SketchUp và được hiển thị nguyên bản, xem bản tóm tắt đầy đủ (bằng tiếng Bồ Đào Nha Brazil) tại đây . Hãy xem những người chiến thắng đến từ tất cả các nhóm người bao gồm cả nghiệp dư và chuyên nghiệp, nói gì về cuộc thi này.

Roberto Henrique M de Souza , người chiến thắng hạng mục nghiệp dư

Roberto: Trước đây tôi là một thợ mộc chuyên xây dựng nội thất cho nhà ở nhưng kể từ khi tham gia cuộc thi này, tôi đã trở thành một nhà kết xuất 3D toàn thời gian. Lần đầu tiên tôi được giới thiệu về phần mềm 3D vào khoảng năm 2002, bởi một người bạn kiến ​​trúc sư. Anh ấy chỉ cho tôi những điều cơ bản và tôi đã sử dụng nó từ đó.

Tôi đã nghe nói về cuộc thi thiết kế SketchUp Brasil , mặc dù lúc đó sử dụng Instagram quả là một thử thách lớn đối với cá nhân tôi. Tôi cũng chưa từng thực hiện một dự án quy mô tương tự trước đó. Sẽ rất khó để kết hợp tất cả các tiện nghi mà bạn mong đợi ở trong một ngôi nhà bình thường khi chỉ làm việc với hai container kích thước 20ft. Tôi đã sản xuất hầu hết những gì bạn nhìn thấy bằng tay, nhưng tất nhiên, tôi đã nhập một số đối tượng trực tiếp từ 3D Warehouse để giúp nhanh chóng đưa chúng vào dự án. Là một phần của cuộc thi, chúng tôi không thể sử dụng trình kết xuất, điều đó có nghĩa là tôi đã phải quan tâm nhiều hơn về kết cấu và cách các bóng phản chiếu có thể giúp nhấn mạnh các yếu tố nhất định. Tổng cộng tôi đã dành khoảng 40 giờ cho việc mô hình hóa chúng

Ngoài dự án này, tôi cũng đã thử nghiệm kết xuất quang học và vì nó khá phức tạp nên tôi đã đăng ký một khóa đào tạo V-Ray để cho phép tôi tạo ra hình ảnh chi tiết hơn. Tôi cũng mới bắt đầu với Transmutr để đơn giản hóa hình học phức tạp và Skatter để tạo ra các thảm thực vật có biểu hiện chân thực hơn.

Cuộc thi này là một cách tuyệt vời để tôi rèn luyện kỹ năng mô hình hóa sản phẩm và cho tôi cảm hứng để thay đổi nghề nghiệp. Đối với bất cứ ai mới bắt đầu với SketchUp , lời khuyên của tôi là đừng từ bỏ! Ban đầu, rất khó để học một cái gì đó mới nhưng một khi bạn đã nắm được các tuyệt kĩ thì bạn có thể làm bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Khám phá thêm về công việc của Roberto;
Instagram: @ artADE3d Behance: artADE3d

Luis: Từ Rio de Janeiro đến thế giới, tôi là một Kiến trúc sư và Nhà thiết kế giàu kinh nghiệm, có nền tảng trong việc cải tạo toàn bộ các dự án bao gồm nhà cửa, văn phòng và các tài sản thương mại khác, cũng như trong mô hình và kết xuất 3D. Dịch vụ của tôi được cung cấp thông qua công ty riêng và hợp tác với các kiến ​​trúc sư là các đồng nghiệp ở Brasil và Châu Âu.

Đối với cuộc thi thiết kế SketchUp Brasil , tôi đã lên kế hoạch thiết kế một ngôi nhà mà bạn gái tôi và tôi thực sự có thể sống, đó là lý do tôi đặt tên cho dự án là:Ngôi nhà dành cho cặp đôi. Bằng cách bắt đầu với ý tưởng này, thách thức đã rõ ràng; nó phải rộng rãi nhất có thể, thoải mái và có cả nhà bếp và không gian ngoài trời đầy đủ để tổ chức các bữa tiệc cho bạn bè và gia đình của chúng tôi. Mặc dù đó là một không gian nhỏ, tuy nhiên nó lại phải đảm bảo tránh mọi thỏa hiệp về lối sống. Tôi đã thay đổi rất nhiều bản thiết kế để đạt được điều này, SketchUp đã giúp tôi đạt được điều đó.

Thông thường, tôi sẽ sử dụng trình kết xuất để hiển thị bản thiết kế cuối cùng, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi chỉ được phép sử dụng LayOut . Tôi đã bắt đầu làm việc với LayOut trong năm nay và hơi e ngại khi rời xa một công cụ 2D chuyên dụng. Đó quả là một quyết định đúng đắn và ngày nay, SketchUp và LayOut là những ứng dụng thiết kế duy nhất mà tôi sử dụng.

Tôi đã dành tổng cộng 100 giờ cho bản thiết kế, nhưng khoảng thời gian đó tôi lại phải mắc kẹt trong nhà với một bàn chân bị gãy … vì vậy tôi có có ít thời gian để cống hiến cho công việc này.

Lời của tôi dành khuyên cho các nhà thiết kế mới là chỉ nên lao vào và coi các mô hình như một bản phác thảo, sẽ vui hơn nhiều khi lướt qua các bản lặp thiết kế hơn là lo lắng quá nhiều về việc làm đúng nó ngay lần đầu tiên.

Khám phá thêm về công việc của Luis.
Instagram: @ lfmaia.arq Hành vi: lfmaia

iRender rất vui khi được cung cấp cho bạn những kiến thức mới đầy thú vị xoay quanh cuộc thi SketchUp Brasil. Hiện tại, chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hiệu suất máy tính cấu hình cao giúp tăng tốc độ Render của bạn lên gấp 10-100 lần.

Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng kí ngay để trải nghiệm dịch vụ!

Nguồn: SketchUp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net