Tháng Năm 26, 2020 yendph

Cuộc phỏng vấn với Bläck Studios về phim ngắn 'State Zero'

Bối cảnh của bộ phim ngắn ‘State Zero’ được dựng lên từ thủ đô Thụy ĐIển trong tương lai gần, vùng đất hoang tàn sau tận thế. Tham gia gồm bốn người lính thực hành một nhiệm vụ thường lệ ở ‘Zone 3’, với nhiệm vụ điều tra một tòa nhà giám sát cũ. Đây là bối cảnh đầu tiên được quay với đạo diễn Andrée Wallin. Sản xuất bởi Claire Fleming, bộ phim được quay tại London với dàn diễn viên quốc tế, trong khi các ngoại cảnh đều được quay tại Stockholm. Với những cảnh quay CGI và VFX đáng kinh ngạc của Bläck, bộ phim hoàn toàn được kết xuất trong Arnold, trông giống như một đoạn phim được trích từ một bộ phim bom tấn với ngân sách lớn. Hãy cùng GPUhub theo dõi cuộc phỏng vấn về Bläck để tìm hiểu kỹ thêm  cách kết xuất ra bộ phim tuyệt vời như vậy.

Bläck Studios được hình thành thế nào, và nền tảng của đội ngũ nòng cốt tại đây là gì?

Bläck được hình thành và bắt đầu vào tháng 6 năm 2014, hầu hết các nhóm đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm tại các công ty khác và có kinh nghiệm trong việc hợp tác lâu dài với nhau khi thực hiện VFX và sản xuất full-CG cho các trò chơi và quảng cáo. Đội ngũ nòng cốt của Bläck bao gồm mười nghệ sĩ, hầu hết có nền tảng chung, nhưng ngày càng chuyên môn hóa để bao quát một lĩnh vực sản xuất cụ thể. Cùng với các đạo diễn, giám đốc nghệ thuật và nhà sản xuất của Bläck, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc làm hậu kỳ mà còn có thể xử lý các dự án liên quan đến phát triển ý tưởng và kịch bản thông qua việc sản xuất các cảnh quay trực tiếp.

Quá trình lên ý tưởng mà giám đốc đưa ra với State Zero là gì?

Khi làm việc như một họa sĩ ý tưởng trong bộ phim ‘Star Wars’ (chiến tranh giữa các vì sao), đạo diễn Andrée Wallin của State Zero cảm thấy mong muốn tạo ra một câu chuyện của riêng mình, đồng thời có quyền tự do sáng tạo để tự đảm nhận một số chủ đề yêu thích của mình như: khoa học viễn tưởng, ma cà rồng và thế giới sau thảm họa. Là một người gốc Thụy Điển, anh bị buộc phải tìm một bối cảnh mới cho thế giới sau thảm họa cho bộ phim và quyết định chọn Stockholm, nơi cung cấp một địa điểm mới cho thể loại phim giả tưởng rất tốt. State Zero diễn ra trong một tương lai gần vào khoảng năm 2030, một vài năm sau một sự kiện thay đổi thế giới lớn khiến nhiều nơi trên thế giới không thể ở được do số lượng lớn ma cà rồng. Những yếu tố này cung cấp nền tảng cơ bản cho môi trường, công nghệ và thiết kế sản xuất của bộ phim.

Điều gì ở bộ phim thu hút được studio?

Để chuẩn bị cho cảnh quay, và lên kế hoạch hậu kỳ, Andrée đã tìm kiếm người bạn cũ của mình là Compositor chính của trường Calle Granström, người đã khai thác dự án khác với tư cách là Giám sát viên VFX trước khi tham gia vào Bläck. Theo thời gian, ngày càng nhiều bạn bè và đồng nghiệp của Andrée và Calle, nhận được thông tin về dự án và muốn tham gia và giải thích về các hiệu ứng. Các ma cà rồng ban đầu được dự định là diễn viên được trang điểm và hầu hết các hiệu ứng VFX sẽ bao gồm các bức tranh mờ và sự tích hợp của máy bay Wasp được thực hiện trong 3D. Tuy nhiên, nhóm phát triển VFX đã thuyết phục được Andrée rằng họ có thể làm nó tốt hơn so với những bộ phận nhân tạo trước khi quay, và kịch bản ban đầu được điều chỉnh những ma cà rồng bám trên nền trần của chuỗi trung tâm mua sắm không thể làm được trong trường quay. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm và kết xuất thử nghiệm ban đầu đã giành chiến thắng hoàn toàn cho Andrée và sau khi quay, người ta đã quyết định loại bỏ tất cả các ma cà rồng bằng hành động thật để thay thế bằng ma cà rồng CG. Nhóm nghiên cứu cũng thúc đẩy để thêm nhiều bức ảnh Wasp phức tạp hơn. Cho đến lúc đó, dự án phần lớn được thực hiện vào thời gian rảnh rỗi trong giờ nghỉ, nhưng do khối lượng công việc ngày càng tăng, và nhu cầu về cả năng lượng kết xuất và chụp chuyển động, nhóm đã quyết định thu hút sự chú ý của các nghệ sĩ trong công ty Bläck cùng tham gia. Nhìn thấy tiềm năng của cả đạo diễn và dự án, Tom Olsson, giám đốc phòng thu của Bläck, cùng với CEO Peter Levin và đồng sáng lập Annika Torrel sterman, đã tham gia với tư cách là nhà sản xuất VFX. Dự án được tiếp tục kết hợp với các sản phẩm thường xuyên tại Bläck liên quan đến hầu hết các nghệ sĩ thường trú cùng với một nhóm các dịch giả tự do và cộng tác viên làm việc từ xa của Bläck và . Đội ngũ sản xuất hậu kỳ có tới 15 người, nhưng hầu hết thời gian là khoảng 8 nghệ sĩ làm việc song song.

Những công cụ nào đã được sử dụng trong dự án?

Rigging, animation và lắp ráp cảnh được xử lý bằng Maya trong khi rất nhiều ứng dụng khác được sử dụng để xây dựng asset bao gồm 3ds Max, Zbrush, Blender, Houdini, Marvelous designer, Mari và Substance designer. Các cảnh để bắt chuyển động đã được chỉnh sửa trong Motion builder và Maya.

Cần bao nhiêu kinh nghiệm với Arnold để đội ngũ thực hành nó?

Arnold renderer là trình kết xuất chính được sử dụng tại Bläck và là sự lựa chọn rõ ràng từ Henrik Eklundh – người giám sát lightingshading của chúng tôi, người đã xử lý giao diện và kết xuất của cả Wasp và ma cà rồng. Hầu hết nhóm Bläck đã sử dụng Arnold từ khoảng năm 2012 và dựa vào tính dễ sử dụng và khả năng phục hồi của nó để đối mặt với số lượng lớn các khối hình học.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về quy trình chiếu sáng và kết xuất của bạn trong Arnold không?

Một trong những thách thức kỹ thuật trong quá trình kết xuất là xử lý 34 16k texture của Wasp cùng với các thành phần ngang qua. Nhờ sử dụng bản đồ texture ở định dạng tệp .tx được format và cập nhật texture, rất nhiều thời gian đã được lưu lại.

Bởi vì ban đầu ma cà rồng được đi theo hướng quay hoàn toàn bằng camera, và do hạn chế về thời gian chung trên trường quay, không có tài liệu tham khảo ánh sáng nào ngoài các tấm bắt sáng thực tế, vì vậy ánh sáng hoàn toàn khớp với mắt. Chúng tôi đã dựa vào việc tìm kiếm các quả bóng HDR phù hợp và chúng tôi đã chỉnh sửa màu sắc của chúng để phù hợp với các cảnh quay hành động trực tiếp cho cả các cảnh quay trên không và các cảnh quay bên trong. Chúng tôi đã chặn một số ánh sáng bằng hình học và thêm đèn làm đẹp (diện tích và hình trụ), nơi cần thiết để lắp tấm hơn nữa hoặc để cải thiện giao diện cuối cùng. Chúng tôi đưa ra một số đường chuyền thể tích để kết hợp để sử dụng trong một số bức ảnh và các đường chuyền ánh sáng bổ sung cho đèn nhấp nháy nhưng chủ yếu chúng tôi dựa vào một vẻ đẹp kết xuất trực tiếp từ Arnold.

Chúng tôi đã sử dụng các aiStandard shader cho wasp và các mô hình hardsurface khác, và aiSkin và aiHair cho ma cà rồng. Chúng tôi đã phải sử dụng aiImage để có được các vết nhăn khi hành xử, nhưng khác là không có các điểm đặc biệt. Chúng tôi sử dụng IPR một cách thường xuyên, một số nghệ sĩ sử dụng nó rất nhiều, những người khác thì ít khi hơn.

Thời gian kết xuất như thế nào và lớn bao nhiêu cho một trang trại kết xuất mà studio chạy?

Cận cảnh khuôn mặt của ma cà rồng là những phần đòi hỏi thời gian kết xuất lâu nhất, lâu nhất là khoảng 1 giờ cho lần kết xuất cuối cùng, với 10 sample AA và 2 SSS, và với auto-bump trong SSS và khá nhiều sợi tóc. Wasp và các yếu tố khác thực sự rất nhẹ, có thể là 10 – 15 phút cho một cảnh quay ngẫu nhiên của máy bay Wasp ở chất lượng cuối cùng. Tất cả những kết xuất in-house cần 10 render node và không cần một farm máy tính quá lớn. Thông số 1 node để render trung bình là 16 lõi (32 hyper-threaded) với 48 GB RAM.

Cảm ơn bạn! Bạn có chia sẻ gì trước khi kết thúc cuộc nói chuyện này không?

Nói chung, đó là một dự án rất truyền cảm hứng cho tất cả mọi người tham gia và cũng rất bổ ích để làm cho thế giới của State Zero trở nên sống động theo cách hiện thực bằng hình ảnh. Như với tất cả các sản phẩm độc lập, ngân sách ngắn hạn và sản xuất phải nhường chỗ cho các dự án thương mại nếu thu hút nhà đầu tư hơn, nhưng mối quan hệ chặt chẽ giữa đạo diễn và nhóm là sự hợp tác luôn bền chặt và mỗi nghệ sĩ có thể đóng góp công sức của mình cho kết quả cuối cùng.

Nguồn: www.arnoldrenderer.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]