Tháng Tư 15, 2021 linhntp

Công cụ kết xuất 3D: Lựa chọn tốt nhất

Công cụ kết xuất 3D là các phần mềm thực hiện chuyển đổi cảnh 3D đã chuẩn bị thành hình ảnh hoặc hoạt hình 2D. Chúng có thể dựa trên các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như dò tia, dò đường. Tùy thuộc vào tốc độ và kết quả mong đợi, nó có nhiều loại khác nhau – thời gian thực và thời gian ảo. Đó là lý do tại sao thị trường kết xuất 3D cung cấp một loạt các giải pháp cho kết xuất 3D – các công cụ khác nhau được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

Trong những năm qua, iRender đã có được kinh nghiệm lớn về việc cung cấp server phục vụ cho dịch vụ dựng hình 3D và làm việc với các loại phần mềm khác nhau. Do đó, trong Blog hôm nay iRender sẽ đưa ra 7 lựa chọn cho công cụ kết xuất 3D mà chúng tôi thấy đặc biệt hiệu quả và đáng tin cậy.

Mental Ray

Trước hết, đây là một phần mềm độc quyền. Nó được tạo ra bởi Mental Images và hiện thuộc về công ty Nvidia.

Trình kết xuất này có thể trở thành phần mềm độc lập và chạy trên Linux, Mac OS X, Microsoft Windows. Hơn nữa, Mental Ray hỗ trợ AutoCAD, Revit, Inventor, 3ds Max, Maya, Softimage, CATIA, Cinema 4D và nhiều loại khác.

Mental Ray được các chuyên gia của dịch vụ dựng hình 3D coi là một trong những lựa chọn tốt nhất. Phần mềm kết xuất này dựa trên phương pháp dò tia. Quan trọng nhất, công cụ kết xuất 3D này hỗ trợ công nghệ kết xuất phân tán. Mental Ray là một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc. Vì nó có rất nhiều tính năng, có thể được tùy chỉnh và cho phép cung cấp kết xuất chất lượng cao. Hơn nữa, công cụ kết xuất này là một lựa chọn rộng rãi cho thiết kế và thậm chí cả ngành công nghiệp phim ảnh. Đối với các bộ phim, Mental Ray đã cho phép tạo ra các hiệu ứng hình ảnh cho Star Wars, Matrix, Hulk và nhiều bộ phim khác. 

Iray

Cũng giống như Mental Ray, công cụ kết xuất hàng đầu này được phát triển bởi Mental Images và hiện thuộc sở hữu của Nvidia.

Quan trọng nhất, Iray là một phần mềm trả tiền.

Về phần bổ sung, công cụ kết xuất 3D này có thể được tích hợp vào 3ds Max, CATIA, Maya, Bunkspeed, Cinema 4D. Đáng chú ý nhất, Iray tương thích với các nền tảng như Windows, Linux và Mac.

Không giống như Mental Ray, công cụ kết xuất Iray 3D dựa trên hành vi của vật liệu và ánh sáng. Nó đặc biệt phổ biến với các nhà thiết kế do giao diện thân thiện với người dùng. Một tính năng thông minh khác của phần mềm này – đó là dựa trên thời gian. Đó là, người ta có thể lập trình thời gian của quá trình kết xuất. Đồng thời, có thể chọn khoảng thời gian không xác định và dừng kết xuất khi hài lòng với kết quả. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn không cần kết xuất 3D chất lượng cao mà chỉ cần một bản nháp để minh họa ý tưởng của một người.

Iray chủ yếu được sử dụng bởi Nhà thiết kế, Kiến trúc sư, Kỹ sư. Đối với các lĩnh vực mà nó hữu ích, đó là công nghiệp điện ảnh, kiến ​​trúc, thiết kế, kỹ thuật, tiếp thị và quảng cáo. Học cách sử dụng trình kết xuất này không dễ dàng, mặc dù đó không phải là phần mềm khó sử dụng nhất. 

Maxwell Render

Trình kết xuất này là một phần mềm thương mại độc quyền được phát triển bởi Next Limit Technologies. Nó thuộc về các công cụ kết xuất độc lập.

Mục phần mềm này có thể chạy trên Microsoft Windows, Linux, Mac OS X.

Nó có các plugin cho các chương trình như ArchiCAD, Cinema 4D, Maya, Modo, Rhinoceros, Sketchup, SolidWorks và nhiều chương trình khác. Đáng chú ý nhất, Maxwell Render nổi tiếng là một trong những công cụ kết xuất 3D thực tế nhất. Nó có rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó nổi bật là khả năng điều chỉnh máy ảnh sau khi quá trình kết xuất bắt đầu (mặc dù nó làm tăng thời gian kết xuất).

Trình kết xuất này không dễ để sử dụng, nhưng có rất nhiều thông tin trên Internet. Đối tượng mục tiêu chính sử dụng công cụ kết xuất 3D này là kiến trúc sư, nhà thiết kế. Bằng cách này, Maxwell Render được sử dụng rộng rãi trong hình dung kiến trúc, phim, hoạt hình, thiết kế sản phẩm. 

Lumion

Lumion là một phần mềm độc lập thương mại được phát triển bởi Act-3D.

Nó có sẵn như một chương trình độc lập và có thể chạy trên Windows Vista, 64-bit, Windows 7,8 và 10, cũng như Mac OS X.

Công cụ kết xuất này cũng có các plugin cho Archicad và Revit.

Lumion có thể được sử dụng để tạo hình ảnh kiến trúc, hoạt ảnh, thiết kế sản phẩm. Công cụ kết xuất 3D này chủ yếu hướng đến các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà thiết kế. Lumion là một lựa chọn phổ biến cho Kiến trúc, Thiết kế, Quảng cáo. Một điểm cộng đáng nói – phần mềm khá dễ học và sử dụng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có giao diện thân thiện với người dùng, vì vậy nó khá dễ học.

KeyShot

KeyShot thuộc về công cụ kết xuất 3D thương mại độc quyền.

Nó được phát triển bởi Luxion Inc. Đây là một công cụ kết xuất độc lập và nó tương thích với Windows và Mac (32-bit, 64-bit).

Quan trọng nhất, Keyshot không thể được tích hợp vào các ứng dụng mô hình 3D, nhưng những ứng dụng mô hình 3D này có thể được liên kết được với Keyshot. Đối với các tùy chọn nhập, KeyShot tương thích với hơn 40 định dạng tệp 3D, trong đó có các định dạng CAD gốc – Autodesk Inventor, Alias, SOLIDWORKS, CATIA, Rhino. Hơn nữa, nó hỗ trợ các định dạng tệp trung tính. Nói chính xác hơn là IGES, STEP, OBJ và FBX.Keyshot được sử dụng cho thiết kế sản phẩm, hình ảnh kiến ​​trúc, hoạt hình, kỹ thuật, cũng như ngành công nghiệp ô tô, đồ trang sức và quảng cáo. Sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, quy trình làm việc tương đối dễ dàng. Bây giờ, chúng ta hãy tiến hành thảo luận về các công cụ kết xuất 3D tốt nhất hiện có trên thị trường – Corona Renderer và V-Ray.

V-Ray

Chắc chắn nhất, V-Ray là phần mềm dẫn đầu không thể chối cãi trong ngành công nghiệp dựng hình 3D. Đây là một phần mềm thương mại độc quyền được tạo ra bởi Chaos Group.

Công cụ kết xuất 3D này có sẵn trong một phiên bản độc lập. Ngoài ra, nó có các plugin cho Rhinoceros, SketchUp, Modo, Cinema 4D, Blender, 3ds Max, Maya và nhiều plugin khác. Hơn nữa, V-Ray có thể chạy trên tất cả các nền tảng – Microsoft Windows, Linux và Mac OS X.

Đáng chú ý nhất, VRay được coi là một trong những công cụ kết xuất 3D tốt nhất. VRay được các chuyên gia dịch vụ 3D ca ngợi vì đã cung cấp về kết cấu và chất lượng đầu ra tuyệt vời. Hơn nữa, nó hỗ trợ khả năng kết xuất phân tán. Trình kết xuất này là một lựa chọn phổ biến cho hoạt hình, thiết kế sản phẩm, hình ảnh kiến ​​trúc, cho phim và TV. Nó được đánh giá cao bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là một chương trình khá khó học đối với người mới, vì giao diện khá phức tạp. Tuy nhiên, những điều cơ bản có thể học được nhờ vào một lượng lớn thông tin trên Internet.

Corona Renderer

Corona Renderer ngày nay rất phổ biến. Tuy nhiên, sự phát triển của Corona đang tăng tốc. Trước hết, Nó là một phần mềm thương mại được phát triển bởi Render Legion s.r.o.

Nó có phiên bản độc lập và có thể chạy trên Microsoft Windows (64-bit, chính xác hơn là Vista, Windows 7, 8, 8.1 hoặc phiên bản mới hơn). Công cụ kết xuất này có các plugin cho Cinema 4D, 3ds Max, Maya. Công cụ kết xuất 3D này còn mới nhưng khá hứa hẹn – chất lượng và tốc độ của nó đáp ứng yêu cầu của các nghệ sĩ 3D dày dạn kinh nghiệm. Hơn nữa, nó hỗ trợ công nghệ kết xuất phân tán. Về các tính năng đặc biệt, các nghệ sĩ 3D nhận xét rằng công cụ kết xuất 3D này dễ dàng xử lý các vấn đề phức tạp. Corona Renderer được sử dụng để trực quan hóa kiến ​​trúc, tạo mẫu sản phẩm, hoạt hình và do đó phổ biến với các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế.

Để lựa chọn giữa hai công cụ kết xuất 3D tuyệt vời đó, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa chúng. Đầu tiên và quan trọng nhất, để tạo ra một khung cảnh, Corona Renderer thực hiện các tính toán dựa trên nguyên tắc trung thực. Mọi thứ phải giống như trong thế giới thực. Hầu như không có cài đặt nào có thể thay đổi, chỉ có một số điều chỉnh máy ảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là dừng nó lại khi đã hài lòng với kết quả. Đối với VRay, tất cả các cài đặt được điều chỉnh bằng tay. Kết quả là, quá trình kết xuất là hữu hạn. Vì V-Ray dựa trên thuật toán tính toán tiên tiến nhất hiện có – nguyên lý Monte Carlo, nên nó hoạt động với tốc độ đáng kinh ngạc. Bằng cách này, chúng tôi có thể nhận được hình ảnh cuối cùng chất lượng cao trong thời gian ngắn hơn. Đó chính xác là lý do tại sao V-Ray lại vô cùng phổ biến.

Phần kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: + (84) 916-017-116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hãy theo dõi blog của GPUHub render farm  để biết thêm thông tin về các tính năng mới thú vị của Blender nhé!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: archicgi.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]