Tháng Sáu 27, 2020 Ngoc Quynh

Công cụ bảo mật 3ds Max

Lâu nay, cộng đồng người dùng 3ds Max đã bị ảnh hưởng bởi một số đoạn mã của bên thứ 3 mà chúng tôi sẽ gọi ALC và CRP, chúng lan truyền đến các bản cài đặt 3ds Max bằng các file cảnh được chia sẻ.

Người dùng bị ảnh hưởng bởi ALC và CRP bị mất chức năng hoàn tác, xóa các tia sáng, camera và vật liệu, dẫn đến mất ổn định và mất dữ liệu. các script này vẫn chưa rõ nguồn gốc.

Do tác động tiêu cực của chúng đối với người dùng, chúng tôi đã phát triển các công cụ tự động bảo vệ chống lại chúng được gọi là Công cụ bảo mật 3ds Max. Công cụ này có thể dùng từ bản Cập nhật 3ds Max 2019.2.

Khi bạn cài đặt và khởi động bản Cập nhật 3ds Max 2019.2, bạn sẽ phải đồng ý cho phép các công cụ bảo mật tìm kiếm lỗi gây ra các tập lệnh bên thứ 3 thông qua các script ban đầu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên để các công cụ bảo mật được kích hoạt ngay cả khi bạn không bị ảnh hưởng bởi ALC và CRP.

 

Các công cụ bảo mật giống như một loại vắc-xin chống lại ALC và CRP: người dùng càng được tiêm vắc-xin càng ít vấn đề có thể lan rộng, và cuối cùng chúng bị xóa bỏ.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về Công cụ bảo mật 3dsMax:

 • Mặc dù nó được thiết kế để cung cấp khả năng miễn dịch chống lại ALC và CRP và gây ra khó khăn cho người dùng khi lưu các file cảnh có chứa chúng, nhưng nó sẽ không khóa người dùng từ việc sử dụng 3ds Max
 • Các hành động dọn dẹp các script ban đầu và cảnh trong bộ nhớ yêu cầu có sự đồng ý của người dùng. Sau đây là một ví dụ về công cụ dọn dẹp CRP yêu cầu sự đồng ý của người dùng để loại bỏ lỗi:
 • Các công cụ bảo mật sẽ giữ cho môi trường script ban đầu của 3ds Max và không gian xử lý của nó không bị ảnh hưởng bởi ALC và CRP. Mặt khác, cảnh bị hỏng đã được làm sạch bởi các công cụ bảo mật, sẽ cần được người dùng lưu vào vị trí mong muốn và ở định dạng mong muốn (có thể sử dụng thao tác Save to previous để duy trì khả năng tương thích của cảnh với phiên bản trước đó của 3ds Max)
 • Khi 3ds Max chạy ở chế độ im lặng hoặc khi yêu cầu kết xuất dòng hay batch scripting, các công cụ bảo mật sẽ mặc định phát hiện và dọn dẹp nếu chúng được cho phép.
 • Tất cả các hành động được thực hiện bởi các công cụ bảo mật đang được ghi vào nhật ký hệ thống (Max.log)

Các thói quen tốt nhất sau đây cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi mã độc tiềm ẩn:

 • Không chạy 3ds Max với các đặc quyền nâng cao
 • Cho phép User Account Control (UAC)
 • Cài đặt 3ds Max vào vị trí mặc định của nó (C:\Program Files\Autodesk\3ds Max <year>)
 • Chỉ chạy các plugin và script đáng tin cậy; tìm kiếm một chữ ký điện tử hợp lệ
 • Luôn cập nhật phần mềm virus của bạn

Chúng tôi cam kết giữ cho người dùng của mình an toàn và bảo mật khỏi các nguyên nhân gây ra lỗi và mã độc bằng cách liên tục cải tiến các công cụ bảo mật đã ra mắt trong Bản cập nhật 3ds Max 2019 Update 2.

Hiện nay iRender đã tiến hành xây dựng các giao thức bảo mật dữ liệu cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Một số chuẩn bảo mật iRender sử dụng như:

 • AES: chuẩn mã hóa dữ liệu được chính phủ Hoa Kỳ công nhận
 • SSL: giao thức mã hóa dữ liệu truyền file tiêu chuẩn

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy đăng ký nhanh tại đây!

 

nguồn: www.area.autodesk.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]