Tháng Sáu 7, 2021 linhntp

Có gì mới trong Revit 2022 - Các tính năng mới hàng đầu trong Autodesk Revit 2022

Autodesk Revit 2022 được tích hợp đầy đủ các tính năng mới, sửa lỗi và cập nhật chung sẽ là tâm điểm quan tâm đến tất cả những ai sử dụng Revit.

Các tính năng này sẽ tập trung vào khả năng tương tác, tăng hiệu quả làm việc của tài liệu, và cải tiến năng suất thiết kế. Trong Blog hôm nay của iRender, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những tính năng này nhé. 

1. Trình xuất PDF tích hợp Revit

Cuối cùng, chúng ta sẽ không còn phải sống trong thời kỳ đen tối khi phải xử lý máy in PDF và tìm ra sự kết hợp kỳ diệu của các cài đặt để làm cho nó ổn thỏa. Trình xuất PDF tích hợp mới cho phép người dùng xuất các tài liệu PDF 2D từ các dạng xem hoặc trang tính Revit.

Với các cài đặt trực quan như Kích thước: <Sử dụng Kích thước Trang tính>Định hướng: tự động.

2. Chỉ hiển thị lõi tường

Bên cạnh tính năng Trình xuất PDF tích hợp Revit, còn có cả phím tab. Với tính năng “Chỉ hiển thị lõi tường” mới, người dùng Revit hiện có thể điều chỉnh khả năng hiển thị để chỉ hiển thị lớp lõi của tường ghép trong các khung nhìn mặt bằng.

Việc bổ sung này không chỉ giúp làm rõ nhiều kế hoạch từ các chi tiết không liên quan mà còn giúp việc đo kích thước các bức tường trở nên dễ dàng hơn đáng kể.

3. Tường thon

Bản phát hành Revit 2021 năm ngoái bao gồm một tính năng mới để tạo ra các bức tường nghiêng. Năm nay bổ sung một bản cập nhật cho bộ tính năng đó với “các bức tường thuôn nhọn”.

Tạo một bức tường thon hoạt động giống như các bức tường nghiêng, nhưng với một số tùy chọn bổ sung. Bạn có thể tạo các Bức tường Thông thường Thuôn nhọn với các đường thẳng, đường cong / vòng cung hoặc hình elip bằng cách sử dụng công cụ Wall với các phương pháp dựa trên phiên bản hoặc dựa trên loại.

(Lưu ý: Bạn sẽ cần bật tùy chọn Variable cho các lớp của tường để tùy chọn này hoạt động.)

4. Lọc theo chức năng Family và nhập vào Schedule View

Bộ lọc mới này cho phép người dùng Revit lọc lịch trình / chế độ xem vật liệu theo “Family and Type,” “Family,” or “Type.” 

Điều này bổ sung thêm một lớp linh hoạt để tạo lịch và sẽ làm cho một số lịch tập trung hẹp hơn (ví dụ: phụ kiện phòng tắm) dễ tạo hơn. Có cảm giác hơi lạ khi lịch trình trong các phiên bản Revit trước đây không có tính năng này, nhưng nó vẫn là một bổ sung hữu ích. 

5. Lịch trình phân chia trên các trang tính

Khi nói đến việc trình bày các sản phẩm phân phối cho một dự án, lịch trình thường quá dài và dày đặc. Mặc dù có một số cách để giải quyết sự bất tiện này, nhưng chúng có thể không hữu ích.

Giờ đây, Revit 2022 cho phép người dùng chia một lịch trình quá dài cho một trang tính và phân phối nó trên nhiều trang tính.

Đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời để sử dụng với các tờ thông số kỹ thuật hoặc bất kỳ lịch biểu nào khác cần được chia thành nhiều tờ. Một điểm thú vị đối với tính năng này là sau khi phần tách ban đầu của lịch biểu được đặt, các phần còn lại sẽ được đặt trên các trang tiếp theo ở cùng một vị trí theo mặc định.  Mặc dù khả năng phân chia lịch biểu theo độ cao là rất tốt, nhưng sẽ rất tuyệt trong tương lai nếu bạn thấy các tùy chọn bổ sung để phân chia theo các tiêu chí khác, chẳng hạn như số hàng hoặc nhóm tùy chỉnh.

6. Ghi nhớ tab được sử dụng lần cuối trong trình duyệt Material

Cho đến phiên bản Revit này, nhấp vào Trình duyệt Material sẽ đưa bạn đến tab Đồ họa. Đối với bất kỳ ai thực hiện nhiều chuyến đi đến và đi từ một tab khác trong Trình duyệt Vật liệu, cài đặt mặc định có thể gây khó chịu. Trong Revit 2022, Trình duyệt Material bây giờ sẽ cho phép mở tab mà bạn mở lần cuối cùng.

Mặc dù tính năng này không phải là điều gì đặc biệt sẽ làm rung chuyển cộng đồng Revit, nhưng nó vẫn là một yếu tố thú vị cần có.

7. Tải công cụ điều hướng Family trong Autodesk

Tính năng mới này là một thay đổi khá cơ bản khác đối với giao diện người dùng của Revit, tập trung vào quy trình làm việc Load Family. Revit 2022 bao gồm một số đường dẫn và cấu trúc liên kết mới để giúp người dùng hiểu phần nào của thư mục họ đang xem để tìm kiếm, cũng như các nút chuyển tiếp / quay lại và nút trang chủ mới để điều hướng phân cấp của quy trình làm việc Load Autodesk Family tiêu chuẩn.

8. Cải tiến đánh số sửa đổi

Đây là một điều thú vị. Trong các phiên bản trước của Revit, có thể là một khó khăn khá lớn khi không thể tùy chỉnh các trình tự sửa đổi của bạn. 

Với Revit 2022, có thể tạo logic tùy chỉnh cho cách hoạt động của các chuỗi đánh số. Điều này bao gồm khả năng chỉ định số chữ số tối thiểu cho một chuỗi (ví dụ: “1” so với “001” so với “0001”).

Có một hộp thoại Numbering trong hộp thoại Sheet Issues/Revisions của Trang tính liệt kê tất cả các trình tự đánh số trong một dự án. Người dùng có thể tạo các chuỗi mới hoặc sửa đổi các chuỗi hiện có, điều này sẽ khởi chạy hộp thoại phụ.

Với tính năng này, việc chuyển các tiêu chuẩn dự án giờ đây cũng hỗ trợ cả Revision SettingsRevision Numbering Sequences.

9. Chỉ báo nhiều giá trị

Không phải mọi thay đổi đều cần phải thật tỉ mỉ, xuất sắc. Với Revit 2022, có một thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả với cách Revit hiển thị giá trị tham số khi có nhiều mục được chọn.

Trước đây, nếu mục thứ hai được chọn có giá trị khác với mục đầu tiên, trường giá trị sẽ chuyển sang trống. Nếu bạn không chú ý hoặc chưa nhìn thấy điều này trước đây, nó có thể gây nhầm lẫn và thậm chí có thể dẫn đến việc cố gắng gán lại giá trị cho các thành phần để giải quyết vấn đề. Bây giờ, Revit sẽ hiển thị giá trị <varies> để cho bạn thấy rằng có nhiều giá trị đang hiển thị.

Nếu không thích thông báo, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh nó cho phù hợp với sở thích của mình trong mục Additional Settings and Multiple Value Indication.

10. Lưới làm tham chiếu trong Chế độ xem 3D

Revit 2022 giới thiệu việc sử dụng lưới trong chế độ xem 3D, nơi trước đây chúng chỉ hiển thị trong 2D. Điều này bổ sung một lớp đẹp cho công việc kết cấu.

Giao diện người dùng vẫn cần một chút công việc về việc tùy chỉnh vị trí các chú thích xuất hiện, xem trước lưới 3D trước khi thực hiện nó ( nút Apply sẽ rất hay ho và hữu ích), v.v. Nhưng nhìn chung, đây có vẻ là một công cụ mới hữu ích.

Phần kết luận

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có thể tải xuống Revit của Autodesk để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: blog.bimsmith.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]