Tháng Sáu 18, 2020 Ngoc Quynh

Cinema 4D với tin giả cháy rừng tại Úc

Hoạ sỹ 3D Anthony Hearsey có một ngày khi thức giấc vào buổi sáng và nhận được một loạt tin nhắn, email và thông báo trên mạng xã hội về tin mặt trời đỏ thẫm đã phá vỡ làn sương dày đặc bao phủ tại Brisbane, Úc. Ban đầu, ông rất phấn khích vì “Australia is Burning – một tác phẩm nghệ thuật số được chính ông tạo ra bằng Cinema 4D và Corona Render. Nhưng khi tin tức về “đám cháy dữ dội” bùng nổ ra, nó đã trở thành hiện tượng viral. Sau đó, ông nhận ra lý do đằng sau là: tác phẩm này được đăng tải với chú thích (caption) không chính xác và biến nó thành tin giả (fake news). 

Anthony – chuyên gia chụp và sáng tạo hình ảnh, đã tạo ra hình ảnh 3D bằng cách tổng hợp dữ liệu hotspot mà ông thu thập được từ trang web của NASA. Ông coi đây chỉ là thử nghiệm và nói với tôi rằng: “Thực lòng tôi tin rằng với vẻ đẹp và phong cảnh tuyệt vời của Úc sẽ đủ để khiến chúng không giống với những tác phẩm thiết kế”

Nhưng không. “Australia is Burning” được đăng lên và đăng lại trên các trang mạng như Facebook, Twitter, Instagram, Imgur và các trang mạng xã hội khác cũng như trang chia sẻ hình ảnh như một bức ảnh của NASA chụp về vụ cháy từ Trạm vũ trụ quốc tế (International Space Station). Vấn đề còn tồi tệ hơn khi Anthony cố gắng sửa lại tác phẩm được đăng tải với thông điệp sai của mình nhưng không ai tin ông cả. Drake Anthony nói rằng Instagram và Facebook đã gắn cờ tài khoản của ông là “False Information”, và ông cảm thấy rất khó chịu vì lời phàn nàn này dựa trên một bài đăng có thông tin sai lệch tới ông.

Snopes, một bên thứ ba – trang web kiểm tra sự thật đang cố gắng tìm ra điểm mấu chốt của thông tin sai lệch và tin tức giả mạo này, và cũng gán hình ảnh là “miscaptioned” (chú thích sai lệch), và đã đăng topic này lên trang web của họ. Snopes giải thích việc hình ảnh được tổng hợp thường có thể bị nhầm lẫn với những bức ảnh được chụp như thế nào. Bài đăng cũng bao gồm lời giải thích riêng của Anthony về những gì đã xảy ra.

Nhưng có bao nhiêu người sẽ thấy điều đó? Anthony cảm thấy như toàn bộ sự việc đã làm mờ nhạt tác phẩm của mình, đó là điều có thể xảy ra với bất kỳ hoạ sĩ nào trong thời đại này, nơi mà mọi thứ có thể dễ dàng được chia sẻ và thay đổi do nhầm lẫn – hoặc cố ý của ai đó. Các hoạ sĩ cần chia sẻ tác phẩm của họ với mọi người, và ở đó, có lẽ không có cách nào chắc chắn để bảo vệ họ khỏi những loại thông tin sai lệch này, thậm chí còn tệ hơn. Nhưng khi nhìn lại thì Anthony nghĩ rằng có những điều mà các hoạ sỹ cần làm để thu hút sự chú ý của công chúng tới những tác phẩm của họ, bên cạnh đó phải cẩn thận hơn để chúng không trở thành “fake news”.

Anthony nghĩ nó rất quan trọng để hiểu tầm quan trọng của một bức ảnh, ngay cả khi bạn nghĩ nó không có gì đặc biệt. Để tránh việc mọi người hiểu lầm, tôi đã học được rằng cần phải chú ý cẩn thận nếu có nguồn bên ngoài sử dụng, đăng tải tác phẩm của mình. Mặt khác, thật tuyệt vời khi bạn biết rằng một hoạ sỹ nhỏ bé có thể tạo ra ảnh hưởng, tác động toàn cầu. Bạn thấy sẽ rất dễ để mất niềm tin vào tác phẩm của bạn khi nó không thu hút ai cả, nhưng nó cũng không có nghĩa là điều đó sẽ không xảy ra. Càng nhiều tác phẩm nghệ thuật càng tốt vì sáng tạo nắm giữ nhiều quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn một phần nào đó trong việc thiết kế qua Cinema 4D và render qua Corona để phục vụ cho công việc của mình. Hãy cẩn trọng với tác phẩm nghệ thuật của mình khi đưa ra tới công chúng.

Hiện nay, iRender đang cung cấp dịch vụ Render Farm để hỗ trợ người dùng các phần mềm kết xuất đồ họa 3D sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Điều này sẽ giúp người dùng của iRender đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều. Hoặc, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ GPU cloud – dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ của iRender để có thể cài đặt renderer cũng như các phần mềm kết xuất 3D khác ngay hôm nay.

Để có thể trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký ngay tại đây!

Nguồn: maxon.net
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]