Cấu hình máy mạnh mẽ nhất cho Houdini và Octane Render

Tháng Hai 5, 2021 trangdth

Cấu hình máy mạnh mẽ nhất cho Houdini và Octane Render

Houdini là một phần mềm hoạt họa 3D được phát triển bởi SideFX. Houdini được sử dụng phổ biến nhất trong các bộ phận chuyên về FX để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh trong phim và game. Nó được sử dụng bởi các công ty VFX lớn như Walt Disney Animation Studios, Pixar, DreamWorks Animation, Double Negative, ILM, MPC, Framestore, Sony Pictures Imageworks, Method Studios, The Mill vv. Houdini đã được sử dụng trong các sản phẩm hoạt hình khác nhau, bao gồm các phim truyện của Disney Fantasia 2000, và Ant Bully của DNA Productions.

Khi nhắc đến render, một trong những phần khó nhằn trong quy trình thiết kế, các nhà thiết kế luôn muốn tìm cho mình một trình kết xuất hiệu quả nhất, tối ưu nhất, thì Octane là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Octane là một trong những trình kết xuất chính xác, unbiased hỗ trợ GPU đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới. Octane được phát triển bởi Refractive Software, Ltd – công ty có trụ sở tại New Zealand vào năm 2008, và sau đó được Công ty OTOY tiếp quản vào năm 2012. Hiện tại renderer này đang được sử dụng khá phổ biến trong các bộ phim truyện, quảng cáo, và cả render nội thất, kiến ​​trúc, bao gồm cả Houdini Side FX.

Mặc dù Octane có thể sử dụng sức mạnh của card GPU để tăng tốc thời gian render, nhưng các nhà thiết kế sẽ cần một giải pháp toàn diện và tối ưu hóa, tức là phần cứng đủ mạnh mẽ để có thể tận dụng sức mạnh của tất cả các GPU này. Vì vậy, iRender hôm nay  sẽ cùng bạn khám phá phần cứng máy tính cần thiết để chạy Houdini và Octane render cũng như giới thiệu tới các bạn các gói servers mang lại hiệu quả nhất mà chúng tôi có.

Cấu hình phần cứng cho Houdini và Octane Render

OctaneRender hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến:

  • Windows® 7 hoặc cao hơn (64-bit)
  • Linux® (64-bit)
  • macOS® 10.13.6 High Sierra (Lưu ý: 10.14 Mojave and 10.15 Catalina không hỗ trợ NVIDIA CUDA)

OctaneRender yêu cầu trình điều khiển (Driver) CUDA® 10 mới nhất và card Video NVIDIA® hỗ trợ CUDA 3.0 hoặc cao hơn. Phần mềm yêu cầu RAM tối thiểu 8 GB và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng từ 16 GB trở lên. GPU từ dòng GeForce® thường có tốc độ cao hơn và hiển thị nhanh hơn so với GPU Quadro® và Tesla. Octane tối ưu trên cấu hình nhiều card GPU và có thể sử dụng các loại card NVIDIA khác nhau cùng một lúc. Nếu không có đủ VRAM, thì bạn có thể bật các tính năng Out-Of-Core trong OctaneRender hoặc sử dụng kết nối mở rộng NVlink.

Octane không sử dụng CPU để render nên không cần CPU quá mạnh với nhiều nhân, luồng, song CPU giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải file scene thiết kế.

Đối với Phiên bản Octane 3.03.2 trở lên, Nvidia GTX Titan X, GTX 1080, GTX 1070 được khuyến khích sử dụng, trong khi với Phiên bản Octane 3.08 trở lên, người dùng Octane nên sử dụng card Nvidia RTX hoặc Nvidia Titan V.

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) của Việt Nam, tại Việt Nam tiên phong và duy nhất theo đuổi công nghệ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) và nền tảng hiệu suất điện toán lớn (Cloud Computing) cho AI/Deep Learning. Các GPU được sử dụng là GTX 1080Ti, RTX 2080Ti và RT3090 với bộ core mạnh mẽ, cho phép xử lý những tính toán nặng nhất như render hay training AI. Tại iRender, chúng tôi cung cấp nhiều gói với CPU & GPU mạnh mẽ, có thể kể đến như gói 1 hoặc 6 card Nvidia GTX & RTX và cấu hình CPU: Dual Xeon E5-2673 v3 (24 lõi), RAM: 128 GB và Bộ nhớ (NVMe SSD) 512GB, cho phép người dùng đẩy nhanh tốc độ kết xuất.

Server phù hợp cho Octane 3.03.2 đến version 3.08

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Octane từ 3.03.2 đến phiên bản  thấp hơn 3.08, server 5 tại iRender là lựa chọn tốt nhất cho dự án Octane của bạn.

Server phù hợp cho Octane version 3.08 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Octane từ 3.08 trở lên, bạn có thể thử các gói cao hơn của chúng tôi với 6x RTX 2080Ti, 6x RTX 3080 và 6x RTX 3090.

Với những server mạnh mẽ nêu trên, iRender có thể tự hào nói rằng chúng tôi là một trong những Cloud Render Farm phù hợp nhất cho Houdini Octane. Ngoài ra, như chúng ta đã biết Octane Render 2018.1 trở lên hỗ trợ NVIDIA NVLink, cho phép chia sẻ dữ liệu giữa hai GPU hỗ trợ  trên các cấu hình card GPU RTX. Tại iRender, chúng tôi tích hợp NVLink và card đồ họa NVIDIA RTX (6x GeForce RTX 2080 Ti / 6x RTX 3080 / 6x RTX 3090) để tăng dung lượng Vram theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có dự án lớn cần dùng nhiều vram để render thì đây chính xác là giải pháp tuyệt vời vì trên thế giới hiện nay có rất ít render farm hỗ trợ mở rộng Vram trong cấu hình máy. Giải pháp này mang đến cho người dùng Octane sức mạnh, hiệu suất và khả năng render vượt trội và là một cấu hình hoàn hảo để render dự án.

Dưới đây là video demo render với renderer Octane trên server 6 (6x RTX 2080Ti):

Còn nhiều điều tuyệt vời nữa iRender dành cho bạn:

1. Giảm giá sâu với thuê cố định (Fixed Rental)

Bạn sẽ phải trả phí đúng bằng khoảng thời gian mà bạn kết nối với server của chúng tôi, chính xác đến từng phút. Tùy thuộc vào loại server bạn chọn, chúng tôi sẽ xuất hóa đơn cho bạn sau khi bạn đóng máy chủ, để bạn dễ dàng kiểm soát số dư của mình.

Giá thuê theo giờ cho gói 6x Nvidia RTX 3090 là 440.000 VND6x Nvidia RTX 2080 có giá 180.000 VND/giờ  và 6 x 1080 Ti chỉ 90.000 VND/giờ. Nhưng bạn luôn có thể tiết kiệm từ 30% đến 60% với tính năng Fixed Rental (Cho thuê cố định) của chúng tôi. Đối với những ai đang cần server nhiều hơn một ngày, hoặc có một dự án lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng. Mức chiết khấu hấp dẫn (30% cho gói ngày, 50% cho gói tuần và 60% cho gói tháng).

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua PayPal, Stripe, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng vào những dịp đặc biệt. Luôn kết nối với chúng tôi để tiếp tục cập nhật các chương trình này nhé!

2. Hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ support giàu kinh nghiệm

Người dùng có thể truy cập vào nền tảng trực tuyến dựa trên web của chúng tôi và sử dụng nhiều máy chủ để render cùng một lúc. Do đó, với chúng tôi, bạn hiện diện ở đâu không quan trọng – miễn là bạn được kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng bên bạn để hỗ trợ 24 / 7.

3. Dễ sử dụng và quy trình đơn giản

Những gì bạn cần làm chỉ là 5 bước đơn giản bao gồm: Tạo tài khoản iRender, Nạp tiền, Chuyển các files dữ liệu của bạn đến máy chủ từ xa, Lựa chọn gói và kết nối với máy chủ sau đó cuối cùng là toàn quyền kiểm soát máy chủ và làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn giải pháp thú vị và hiệu quả dễ sử dụng. Chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột để tạo image và 7 đến 15 phút để khởi động hệ thống trong lần đầu tiên, bạn sẽ sử dụng các máy chủ (GPU & CPU) như PC của chính mình. Ngoài ra, bạn chỉ cần thiết lập môi trường làm việc một lần và hệ thống sẽ tự lưu dưới dạng image cho những lần sử dụng tiếp theo.

Hơn nữa, chúng tôi là một trong số ít render farm cung cấp công cụ truyền files miễn phí và hiệu quả. Công cụ này được gọi là GpuHub- Sync. Bạn có thể tải lên dữ liệu của mình ngay cả khi máy chủ từ xa đang tắt và nó sẽ tự động đồng bộ hóa với máy chủ từ xa và ngược lại. Hơn nữa, các nền tảng chuyển đám mây lớn như Dropbox, Google Drive cũng được hỗ trợ nếu người dùng muốn.

Kết luận

Irender đang trên đường trở thành Cloud Render Farm tốt nhất hiện nay. Nhờ công nghệ hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi cam kết giúp người dùng tạo hình ảnh và video chất lượng cao trong thời gian ngắn nhất từ ​​trước đến nay và giảm thiểu thời gian render tới mức thấp nhất.

Với những ưu điểm trên và gói cấu hình máy mà iRender đang cung cấp, chúng tôi tin rằng người dùng Houdini và Octane Render sẽ có được thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm các server GPU mạnh mẽ nhé!

iRender – Happy rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]