Tháng Năm 4, 2021 iRendercs

Cấu hình hiệu quả để sử dụng Cinema4D

Cinema 4D là giải pháp phần mềm dựng hình, hoạt hình, mô phỏng và dựng hình 3D chuyên nghiệp. Bộ công cụ mạnh mẽ, linh hoạt và ổn định này giúp quy trình làm việc 3D dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho thiết kế, đồ họa chuyển động, VFX, AR / MR / VR, phát triển trò chơi và tất cả các chức năng hình ảnh hóa. Cho dù bạn làm việc riêng hay dự án nhóm, Cinema 4D tạo ra kết quả tuyệt vời.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng iRender tìm hiểu xem liệu phần cứng nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho Cinema4D?

CPU tốt nhất cho Cinema 4D

Một CPU gồm 10 đến 16 lõi liệu có đủ để chạy một phần mềm 3D? Hay liệu đầu tư cho một CPU AMD Threadripper có tối đa 64 lõi sẽ mang lại hiệu suất render tốt hơn? Lời khuyên của tôi là: bạn không nên đầu tư lãng phí như vậy.

Nhiều tính năng của Cinema4D như deformers, generators, hoặc bộ sao chép được tính toán trên CPU chỉ sử dụng một lõi CPU duy nhất. Vì vậy bạn sẽ muốn tốc độ lõi nhanh nhất có thể bởi nhiều quy trình phụ thuộc rất nhiều vào các chuỗi phân cấp và chỉ có thể được thực hiện từng bước một và không được tải xuống các lõi khác nhau.

Vì CPU có giới hạn về nhiệt độ và điện năng, đây là cách CPU thường được thiết lập: CPU có ít lõi hơn có thể xung nhịp rất cao và CPU có nhiều lõi sẽ có xung nhịp khá thấp, vì vậy CPU sẽ không quá nóng hoặc tiêu hao quá nhiều điện năng. AMD Ryzen 9 5900X và Dual Xeon E5-2673 v3, mặc dù ít lõi hơn nhưng nó cung cấp tốc độ tương tự nhưng có mức giá tốt hơn.

Ổ cứng / SSD

Bạn chắc chắn nên chọn một ổ cứng NVMe. Nếu bạn cần xử lý nhiều video, bạn nên cần một ổ cứng SSD giúp tăng thêm hiệu suất, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu đa nhiệm: thực hiện cùng lúc với một số công việc như Compositing hoặc Chỉnh sửa video.

Hiệu suất ổ cứng này sẽ chủ yếu được sử dụng để tải và lưu các cảnh.

Bộ nhớ (RAM) cho Cinema 4D: 32+ GByte DDR4

Sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu nghĩ rằng RAM là không quan trọng. Dung lượng RAM 32GB là đủ nhưng nhiều hơn 64GB sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn quay những cảnh phức tạp và nhiều họa tiết lớn hoặc mở nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Để tối đa hóa hiệu suất của bạn khi chọn RAM, hãy đảm bảo có được RAM có xung nhịp cao với độ trễ thấp.

Card đồ họa

Đối với hầu hết phần mềm, bạn không cần phải đầu tư một Card đồ họa Nvidia Workstation (Quadro) đắt đỏ. Vì điểm nghẽn trong hiệu suất cổng xem Cinema 4D hầu như luôn luôn là hiệu suất CPU lõi đơn, một Card đồ họa “Chơi game” như Nvidia RTX sẽ là quá đủ cho khối lượng công việc hàng ngày.

Nếu bạn định render bằng GPU của mình (Redshift, Octane, Vray, Cycles…), bạn nên xem xét GPU thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư. Nếu Redshift là ứng dụng chính phục vụ nhu cầu công việc của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cạc đồ họa NVIDIA Geforce bởi chúng thường có hiệu suất cao hơn nhưng chi phí thấp hơn. Thậm chí, một số GPU Quadro sở hữu nhiều VRAM hơn nhưng giá trị hiệu năng của chúng khi render GPU thật sự không hiệu quả bằng các dòng GPU Geforce. Qua nhiều bài test hiệu năng chúng tôi đã thử nghiệm, kết quả các GPU NVIDIA tốt nhất cho quá trình render là:

  •       RTX 3060 Ti (4864 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  •       RTX 3070 (5888 CUDA Cores, 8GB VRAM)
  •       RTX 3080 (8704 CUDA Cores, 10GB VRAM)
  •       RTX 3090 (10496 CUDA Cores, 24GB VRAM)

Hãy thử xem hiệu suất của các GPU khác nhau với Danh sách điểm chuẩn Redshift tại đây:

Bạn nhận được gì từ iRender Farm?

1. Bản quyền Redshift miễn phí cho khách hàng Prime

Chi phí cho bản quyền Redshift là $500 như thông tin trên website chính thức. Tuy nhiên, để hỗ trợ tối đa nhằm mang lại trải nghiệm render mượt mà nhất có thể với Redshift trên server của chúng tôi, iRender sẵn sàng cung cấp bản quyền Redshift cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có thể sử dụng giấy phép Redshift mà không cần chi phí sử dụng hoặc bảo trì. Chúng tôi luôn đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

2. Render farm duy nhất cung cấp gói thuê cố định

Thông thường, chi phí được tính theo thời gian thực tế bạn sử dụng máy: từ khi bạn kết nối máy chủ của chúng tôi đến khi bạn dùng xong và tắt máy. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 60% chi phí sử dụng với các gói cho thuê cố định. Với những có nhu cầu sử dụng thường xuyên, hoặc có những dự án cực kỳ lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng với mức chiết khấu không thể hấp dẫn hơn ( giảm mạnh 30% cho gói thuê ngày, giảm sâu 50% cho gói tuần/tháng). iRender – render hiệu quả – chi phí cạnh tranh.

3. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ 24/7

Cho dù bạn là khách hàng của iRender, hay đơn giản chỉ là bạn đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của iRender luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – luôn online và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp.

4. Cấu hình mạnh mẽ nhất cho Cinema4D

Với các render farm khác, quá trình render sẽ phụ thuộc vào việc phân phối dự án trên trang trại render thông qua Farm Manager – công cụ quản lý trang trại của nhà cung cấp. Điều đó có nghĩa là người dùng hoàn toàn không thể chọn cấu hình PC tối ưu mà họ muốn cho Cinema4D.

Tuy nhiên, tại iRender, chúng tôi cung cấp cho khách hàng của họ một giải pháp render cực kỳ độc đáo. Chúng tôi cung cấp riêng một server Multi-GPUs dành cho các họa sĩ 3D có niềm đam mê với Redshift, Blender, Octane, … đi kèm là nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của họ. Ngoài phần cứng đủ mạnh cho quá trình render tôi đã liệt kê ở phần đầu bài viết, iRender còn luôn cập nhật những mẫu card mới nhất của NVIDIA như RTX 2080 Ti, RTX 3080, RTX 3090 với VRAM từ 10GB đến 24GB hoàn toàn đáp ứng cho các phần mềm tận dụng sức mạnh từ nhiều card đồ họa. Không chỉ vậy, các cấu hình Mult-GPUs còn được tích hợp công nghệ NVlink giúp mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một bộ nhớ lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải luôn cập nhật xu hướng  mới nhất.

Tham khảo thông số benchmark của Redshift khi render trên các server 6 cards của iRender dưới đây:

Lời kết

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: +(84) 981-868-890. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí thời gian render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện nhiệm vụ render, việc sáng tạo là của bạn!

iRender –  Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]