Tháng Sáu 10, 2020 Ngoc Quynh

Cải thiện SketchUp for Web

Nếu bạn dùng SketchUp for Web, bạn có thể đã nhận thấy rằng nhiều cải tiến trong SketchUp Pro năm nay đã đều đến từ web anh em của nó. Chẳng hạn, giờ đây bạn có thể tạo các nhóm từ đầu và truy cập vào “control point grips”  trong cả hai phiên bản của SketchUp. (ICYMI: đây là những cải tiến chúng tôi đã thực hiện trong SketchUp Pro 2020SketchUp Pro 2020.1)!

Nhưng, mà không phải tất cả … trong SketchUp for Web (và SketchUp for Schools), chúng tôi vẫn đang khám phá các khả năng mà Sketchup có thể hỗ trợ trên web. Cụ thể hơn, chúng tôi quan tâm đến việc làm thế nào khiến SketchUp trở nên dễ học và thân thiện hơn với người dùng. Dưới đây là một vài cải tiến cho SketchUp for Web:

Customized shortcuts

Shortcuts (phím tắt) không phải là điều quá mới mẻ, cũng không phải việc ta chỉnh sửa chúng như thế nào. Nhưng chúng tôi đã nhận thấy rằng việc học và cá nhân hóa các shortcuts dường như giúp mọi thứ dễ dàng hơn bởi SketchUp. Chính vì vậy, điều này đã thúc đẩy chúng tôi muốn khám phá và tạo ra những shortcuts mới.

Bây giờ, bằng cách sử dụng Search tool trong SketchUp for Web, bạn có thể gán các shortcuts tùy chỉnh, và nếu bạn không thích chúng, hãy gán lại các shortcuts mặc định. Các shortcuts này sẽ không chỉ cho phép bạn đẩy nhanh quá trình thiết kế của mình trên SketchUp, mà chúng tôi nghĩ rằng chúng cũng sẽ giúp bạn tự khám phá ra quy trình làm việc của riêng mình.

Improved 3D Warehouse discoverability

Việc sử dụng 3D Warehouse và SketchUp cùng nhau là khá quan trọng vì bạn thực sự không cần phải dựng hình mọi thứ ngay từ đầu. Giờ đây bạn có thể tìm kiếm 3D Warehouse từ bên trong SketchUp for Web. Thậm chí, bạn có thể truy cập vào các mô hình mà bạn đã thêm vào mục yêu thích và thư mục từ trước đó hoặc lựa chọn những mô hình trong khi bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng 3D Warehouse nhiều hơn nữa trong khi đang làm việc cùng với SketchUp.

Revision history

Nếu bạn là người đã dựng hình 3D trong nhiều ngày, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng đôi khi có sự cố xảy ra với các mô hình của bạn. Trong các phiên bản dành cho máy tính để bàn của SketchUp thì chỉ có duy nhất một file sao lưu của file đó, nhưng vì SketchUp for Web sử dụng Trimble Connect như là một hệ thống file, nên sẽ có đầy đủ bản lịch sử sửa đổi của mỗi bản cập nhật quan trọng cho mô hình của bạn.

Năm nay, chúng tôi đã đưa trực tiếp lịch sử sửa đổi này vào SketchUp for Web, vậy nên bạn có thể tra cứu lịch sử sửa đổi cho các mô hình của mình, xem lại các phiên bản cũ hơn, lưu chúng dưới dạng bản sao (copies) hoặc thậm chí khôi phục các phiên bản cũ hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể khôi phục các file cũ có thể đã (vô tình) bị xóa hoặc chỉnh sửa, hoặc thậm chí có thể quay lại phiên bản đơn giản hơn để cứu cánh cho bạn khỏi những hậu quả không lường trước của sự sáng tạo của mình.

(Big) side note

Chúng tôi đã nghe feedback của khách hàng và đưa Search tool của chúng tôi lên một cấp độ khác. Đó chính là việc chúng tôi đã thêm 11 ngôn ngữ mới. Như là một reminder, Search giúp bạn tìm và kích hoạt các lệnh SketchUp mà bạn nhớ và cả những lệnh bạn có thể không nhớ hoặc không thể biết về nó. Để định vị khu vực giúp Search, chúng tôi đã làm việc với các chuyên gia dựng hình 3D trên toàn thế giới để đưa những concepts dựng hình được dịch sang chỉ mục (index) của chúng tôi. Nếu bạn đang đọc bài đăng này với Google Dịch, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy rằng Search còn hoạt động tốt hơn thế.

Để render những sản phẩm bạn thiết kế trên SketchUp for Web với tốc độ xử lý cao, hình ảnh sắc nét và tối ưu hoá thời gian cho bạn, iRender mang đến cho người dùng dịch vụ cho thuê máy GPU được cung cấp như 1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm hơn 100 máy chủ với cấu hình từ 1 đến 6 card đồ họa GTX 1080 Ti/ mỗi máy và 1 đến 6 card RTX 2080 Ti/máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D, gaming hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng. 

Ngoài ra, iRender còn cung cấp dịch vụ Remote Render Farm, mang đến cho bạn toàn quyền điều khiển một dàn Render Farm cho riêng mình qua công cụ quản lý Thinkbox Deadline. Thông qua dịch vụ của chúng tôi, công việc thiết kế của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn có thể đăng ký tại khoản ngay tại đây và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]