Tháng Sáu 13, 2022 linhntp

Cài đặt kết xuất nội thất V-Ray cho 3Ds Max với iRender

Bạn sẽ cần một raytracer được xây dựng để đảm bảo chất lượng, được điều chỉnh về tốc độ và sẵn sàng mở rộng quy mô nếu bạn muốn kết xuất chân thực. V-Ray cung cấp cho bạn khả năng làm việc với cả kết xuất sản xuất tương tác trong khi tối đa hóa hiệu suất của công nghệ CPU và GPU của bạn. Khi làm việc với cảnh lớn nhất, bạn cần một trình kết xuất đồ họa sẽ không làm bạn thất vọng. Hàng tỷ đa giác? Hàng nghìn ngọn đèn? V-Ray có thể xử lý tất cả. Kết xuất mọi thứ và mọi thứ với V-Ray. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá “Cài đặt kết xuất nội thất V-Ray cho 3Ds Max với iRender

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét cài đặt kết xuất VRay mặc định được tối ưu hóa cho nhiều cảnh khác nhau. Với sự giúp đỡ đó như một điểm khởi đầu, chúng ta sẽ học cách tạo bản xem trước kết xuất nhanh có thể được sử dụng để điều chỉnh ánh sáng.

Bước 1: Chọn cài đặt mặc định

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng các đơn vị thực, vì vậy, điều đầu tiên là mở menu “Customize> Units Setup> US” và chọn “Standard> Feet w / Decimal Inches” làm đơn vị.

kết xuất nội thất V-Ray

Image Source: cgi.tutsplus.com

Bước 2: Điều chỉnh và cân bằng tỷ lệ đối tượng

Khi thu được kết quả ảnh thực, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng kích thước đối tượng của bạn là chính xác. Điều này sẽ rất quan trọng trong việc tạo ra một kết xuất chất lượng cao. Hơn nữa, như bạn có thể thấy, kịch bản cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm một sảnh nhỏ (chủ yếu được mô hình hóa bằng các hộp). Điều quan trọng cần lưu ý là đây là một khu vực kín, không có lỗ để ánh sáng từ bên ngoài lọt vào.

kết xuất nội thất V-Ray

Image Source: cgi.tutsplus.com

Bước 3: Kích hoạt vật liệu trong Vray

Nhấn f10, sau đó chọn “Vray” từ menu “gán trình kết xuất”. Điều này sẽ làm cho trình kết xuất “Vray” của bạn, cũng như các tài liệu Vray, có sẵn trong trình chỉnh sửa tài liệu của bạn.

kết xuất nội thất V-Ray

Image Source: cgi.tutsplus.com

Bước 4: Gán vật liệu Vray cho từng đối tượng

Thiết lập các cài đặt kết xuất và ánh sáng cảnh cơ bản, cũng như gán vật liệu Vray đơn giản cho tất cả các đối tượng trong cảnh. Điều này là để hoàn thành cài đặt ánh sáng và kết xuất đồng thời tiết kiệm thời gian, vì vật liệu đơn giản hiển thị nhanh hơn đáng kể so với vật liệu phản chiếu và bóng, sẽ được bổ sung sau.

kết xuất nội thất V-Ray

Image Source: cgi.tutsplus.com

Tại sao chúng ta nên chọn iRender Cloud Rendering cho 3Ds Max

iRender là Dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU cung cấp khả năng tính toán hiệu suất cao với GPU mới nhất (GeForce RTX 3090). Điểm khác biệt cốt lõi giữa iRender so với các trang trại render khác chính là giải pháp cực kỳ độc đáo của chúng tôi – IaaS, khác biệt hoàn toàn với giải pháp SAAS cũ đang dần bộc lộ nhiều hạn chế. Nói cách khác, đây là một dịch vụ phần cứng, không phải là một dịch vụ phần mềm, các nghệ sĩ hiện đại sẽ chọn một cấu hình máy phù hợp với nhu cầu thiết kế của họ và yêu cầu của phần mềm đồ họa, sau đó có toàn quyền thiết lập và điều khiển trực tiếp máy từ xa thông qua máy tính cá nhân của họ.

Giải pháp tốt nhất cho 3Ds Max VrayGPU SERVER 3 1x RTX 3090 chắc chắn sẽ được người dùng CAD yêu thích với cấu hình chi tiết bên dưới:

Để tăng tốc quá trình kết xuất, 3ds Max yêu cầu một card đồ họa mạnh mẽ với nhiều lõi CUDA và Vram lớn. Nhân CUDA được tìm thấy trong các dòng hai thẻ, Nvidia’s GTX / RTX và AMD’s Radeon. Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn một trong những GPU mạnh nhất hiện tại. Đó là Geforce RTX 3090. Thẻ GPU này đạt 25.162 điểm đánh giá G3D và có vRAM 24GB lớn, chắc chắn mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều.

Hãy xem kết xuất với 3ds Max với Vray trên máy chủ 5P 4x RTX 3090 – NVIDIA CARD RTX 3090 mới nhất với 24GB VRAM sẽ giúp bạn giảm thời gian kết xuất rất nhiều tại iRender:

Kết luận

V-Ray GPU có nhiều cải tiến lớn trong V-Ray 3.5 cho 3ds Max. Bên cạnh việc cung cấp nhiều tính năng mới, các cải tiến hiệu suất lớn đã được thêm vào có thể cải thiện hoàn toàn quy trình làm việc và tốc độ tổng thể của kết xuất của bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc những tính năng nào phù hợp cho việc kết xuất của mình. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cảnh quay tuyệt vời khi kết xuất nội thất V-Ray. 

Hơn nữa, khách hàng của GPUHub sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% THƯỞNG cho tất cả người dùng mới đăng ký.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp: + (84) 916017116. Đăng ký ACCOUNT ngay hôm nay và nhận FREE COUPON để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

Source: chaos.com and cgi.tutsplus.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]