Tháng Mười 15, 2020 trangdth

Cách Thêm Văn Bản Vào Hoạt Ảnh Trong Keyshot

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai cách khác nhau để thêm văn bản vào hoạt ảnh trên KeyShot. Cách này sẽ phù hợp khi bạn cần giữ nguyên vẹn mọi thứ có trong cảnh của mình hoặc chỉ đơn giản là muốn sử dụng KeyShot để có quy trình làm việc hoàn chỉnh.

Thêm văn bản vào hoạt ảnh trong KeyShot

Chuyển đổi văn bản đơn giản và chủ động là một phần quan trọng trong hoạt ảnh và rất hiệu quả khi muốn cung cấp thông tin kỹ thuật, nêu chi tiết chức năng hay quy trình xây dựng hoặc chỉ đơn giản là thêm các hiệu ứng động xung quanh hoạt ảnh của bạn. Sau khi bạn biết được hai phương pháp này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có ý tưởng của riêng mình về cách sử dụng văn bản hiệu quả hơn trong hoạt ảnh của mình. Hãy cùng đi vào chi tiết từng cách.

Mẫu tai nghe hiển thị trong video được thiết lập để bạn khám phá và có sẵn để tải xuống tại trang CG Trader.

1. Sử dụng Frontplate

Đầu tiên, cách dễ nhất để thêm văn bản là sử dụng Frontplate. Để thêm Frontplate, hãy chuyển đến tab Project, Image, sau đó chọn tùy chọn Photographic Image Style và mở rộng phần Layers. Chọn một hình ảnh có văn bản sử dụng nền trong suốt, đảm bảo rằng nó phù hợp với tỷ lệ khung hình của cảnh của bạn và KeyShot sẽ đơn giản là phủ văn bản đó lên hoạt ảnh của bạn. Mặc dù đây là cách nhanh nhất để thêm lớp phủ văn bản hoặc chú thích vào video của bạn, nhưng có một số hạn chế. Quan trọng nhất là văn bản sẽ không di chuyển theo hình ảnh động. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một phương pháp khác.

2. Sử dụng Plane và Opacity Map

Phương pháp này linh hoạt hơn so với cách đầu tiên và thậm chí bạn có thể tạo hoạt ảnh riêng cho nó trong cảnh của bạn. Đầu tiên, thêm plane và định vị nó ở nơi bạn muốn văn bản xuất hiện. Tiếp theo, chọn Material tab trong Project window. Chúng ta sẽ thêm Opacity map vào vật liệu này.

Opacity Map là gì? Opacity Map cho phép bạn sử dụng hình ảnh đen trắng hoặc độ trong suốt của kênh alpha của văn bản để làm cho các vùng được chọn của vật liệu trở nên trong suốt.

Vì vậy, nếu tôi thêm một hình ảnh có chứa văn bản màu trắng và nền trong suốt thì văn bản là phần duy nhất xuất hiện trên vật liệu đó. Điều này giúp bạn thực sự dễ dàng thêm văn bản vào bất kỳ cảnh nào và có toàn quyền kiểm soát kích thước và vị trí của nó. Bạn có thể thay đổi chất liệu, màu sắc, thậm chí thêm một số họa tiết nếu muốn.

Nếu bạn muốn văn bản của mình sống động hơn, bạn có thể tạo hoạt ảnh cho plane ấy. Một hoạt ảnh mờ dần đơn giản từ 0% đến 100% (để làm mờ văn bản) trông thực sự đẹp mắt nhưng bạn cũng có thể sử dụng hoạt ảnh dịch chuyển hoặc xoay cho một số chuyển đổi động.

3. Kết luận

Bây giờ bạn thấy việc tạo văn bản động trong KeyShot dễ dàng như thế nào chưa? Bạn có ý tưởng nào liên quan đến việc sử dụng text cho hoạt ảnh của mình không? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mọi thứ trong  hoạt ảnh, hãy xem phần Hoạt ảnh trong Hướng dẫn sử dụng KeyShot.

Ngoài ra, một gơi ý hay ho cho bạn nếu muốn nhanh chóng kết xuất những hình ảnh 3D đẹp mắt. iRender hiện cung cấp dịch vụ GPU Cloud và Remote render farm. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm và đội tư vấn 24/7 luôn túc trực và sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: Keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net