Tháng Mười Một 24, 2020 trangdth

CÁCH TẠO SỢI VẢI BỌC BỀ MẶT LOA TRONG KEYSHOT

Bạn đang tò mò về cách kết xuất sợi vải? Làm thế nào về kết xuất vải trải dài trên một tấm loa? Esben Oxholm đã trở lại với một mẹo khác, hướng dẫn bạn cách sử dụng Material Graph trong KeyShot Pro để có được bề mặt vải trải dài trên loa ngoài.

Kết xuất sợi vải

Tạo ra một bề mặt vải với những đường viền tinh tế trên bề mặt loa có vẻ khó khăn nhưng thực ra chỉ có ba bước đơn giản cần làm sau khi bạn đã thêm kết cấu vải của mình. Vậy nó được thực hiện như thế nào?

1. Áp dụng 'Bump Add' Node

Bấm chuột phải vào Material Graph, trên đầu nối giữa Base Material node (nút Vật liệu Cơ sở) và Bump Map node, chọn Utilities (Tiện ích), Bump Add. Việc này giúp thêm tùy chọn Bump Map bổ sung vào vật liệu. Không có thuộc tính nào để thay đổi ở đây.

2. Thêm một kết cấu lưới

Nhấp chuột phải vào vùng Material Graph và chọn Textures, Mesh để thêm Mesh texture node ( Kết cấu lưới). Nhấn phím C để xem trước mesh texture, thay đổi tùy chọn Mesh Properties, Shape thành Hexagon và Mesh Pattern thành Hexagonal. Điều chỉnh Scale, Falloff và các cài đặt khác theo ý muốn của bạn. Nhấn lại phím C để thoát khỏi bản xem trước và thêm trình kết nối, cắm Mesh texture vào Bump 2 của Bump Add node. Thay đổi Mesh Properties, Bump Height thành giá trị âm.

3. Thêm Color Gradient Texture

Đây là một bí mật để thêm tính hiện thực. Nhấp chuột phải vào vùng Material Graph một lần nữa và chọn Textures, Color Gradient để thêm nút kết cấu Color Gradient. Thêm một trình kết nối, cắm Color Gradient texture vào Weight 2 của Bump Add node. Thay đổi Gradient Type thành Spherical và tùy chọn Center On thành Part. Điều chỉnh các gradient pins để làm tăng giá trị màu đen sẽ làm giảm sự xuất hiện của bump và  mang lại sự xuất hiện mờ / giãn tinh tế.

Đây là video hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình:

Want More?

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Trang web của Esben là một kho tàng các hướng dẫn và tài nguyên để tìm hiểu thêm về KeyShot và trực quan hóa sản phẩm. Bạn có thể xem các hướng dẫn mà anh ấy đã đưa ra và tải xuống các cảnh KeyShot tại esbenoxholm.dk/diy/. Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem trang Gumroad của anh ấy và đừng quên đăng ký bản tin  ‘Link Collection’ của anh ấy có chứa các nguồn bổ sung.

Kết luận

KeyShot là tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra hình ảnh nhanh chóng, chính xác và tuyệt vời. Từ bộ công cụ chính xác một cách khoa học và những cài đặt trước đến công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng tiên tiến, những bức ảnh, ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, quá trình render đòi hỏi tiêu tốn một lượng tài nguyên và thời gian đáng kể, để kết xuất hình ảnh. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dòng máy, phần cứng của máy…Hiện nay, iRender hỗ trợ và tích hợp sẵn sàng hầu hết các phần mềm 3D Designs, Render Engines & 3D plugins, phổ biến hiện nay trên cả nền tảng (CPU & GPU) điều khiển trực tiếp qua Remote desktop và vẫn đang liên tục bổ sung hỗ trợ các phần mềm mới. Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm miễn phí dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]