July 31, 2020 Thom Nguyen

Cách tạo bản dự thầu xây dựng thành công bằng mô hình 3D

Thực hiện các dự án xây dựng có nhịp độ nhanh đòi hỏi chuyên môn, giao tiếp rõ ràng và các công cụ phần mềm phù hợp. Ở hầu hết các dự án, các công ty xây dựng cần đẩy cao việc điều hướng quy trình đấu thầu cạnh tranh để thành công và chuyển đổi giá trị từ các giai đoạn ước tính, tiền xây dựng và cung ứng, bằng tất cả các cách để chuyển giao dự án. Hãy cùng tìm hiểu cách Barton Malow sử dụng công nghệ quản lý dự án xây dựng để cho thấy kế hoạch hậu cần kỹ lưỡng, giành được giá thầu và cung cấp giá trị cho các nhóm đa ngành.

Vai trò của công nghệ trong VDC

Để đối phó với sự thiếu hiệu quả và những thách thức điển hình trong ngành xây dựng, nhóm Thiết kế và Xây dựng ảo (VDC) của Barton Malow sử dụng công nghệ để tăng cường giao tiếp và hợp tác trong các nhóm dự án đa dạng của mình. Bằng cách chọn và triển khai các công cụ và quy trình phù hợp, họ có khả năng đưa ra quyết địng tốt hơn, cung cấp giá trị dự án cũng như công việc để trở thành các nhà xây dựng và đối tác tốt hơn. Bài viết này sử dụng hai dự án cơ sở giáo dục lớn để minh họa quy trình làm việc của Barton Malow.

Làm thế nào để thắng thầu: Trung tâm Khoa học Giáo dục & Sức khỏe Đại học Frostburg

Barton Malow nhận ra sự tiếp sức của công nghệ khi được trao một dự án. Khi Đại học Maryland – College Park / Frostburg State University mời thầu xây dựng, nhóm được yêu cầu thể hiện chuyên môn của mình với một danh sách ngắn về tài năng chính, kinh nghiệm và đề xuất rõ ràng về cách họ sẽ cung cấp giá trị cho các dự án mới này. 

Có một số rào cản phải vượt qua trong dự án này. Đầu tiên, một phần của trang web sẽ tiếp tục bị chiếm đóng trong quá trình xây dựng. Thứ hai, ngày hoàn thành xây dựng đã được ấn định, với một lượng học sinh bắt đầu năm học mới.

Tốc độ, sự chính xác và rõ ràng của mục tiêu rất quan trọng để đưa ra một đề xuất hợp lý với các ước tính chi phí và vật liệu phù hợp. Các ước tính được thực hiện trong giai đoạn này xác định cách Barton Malow đối phó với các công ty cạnh tranh và quan trọng hơn, các con số được ký kết trong hợp đồng xác định lợi nhuận của dự án. 

Nhóm VDC của Barton Malow vượt qua các thách thức dự án độc đáo bằng cách tận dụng các công nghệ phù hợp và mang lại giá trị phù hợp cho chủ sở hữu. Bằng việc sử dụng SketchUp, họ đã nhanh chóng phát triển các mô hình 3D cho cả hai dự án ngay từ đầu, xuất một loạt hình ảnh để giới thiệu trình tự xây dựng được đề xuất, cũng như hoạt hình 4D tuyệt đẹp để có thêm xúc tác ở giai đoạn phỏng vấn trực tiếp.

Một kho vũ khí bí mật khác mà nhóm triển khai đó là hướng dẫn trực tiếp về cách tiếp cận của họ trong SketchUp. Họ sử dụng SketchUp Scenes nhằm minh họa quá trình xây dựng được đề xuất; giao tiếp theo giai đoạn, giải trình tự, đảm bảo an toànkế hoạch hậu cần. Điều này rất quan trọng đối với các dự án vì nó sẽ duy trì công suất trong quá trình xây dựng. Sử dụng mô hình làm đầu mối, Barton Malow có thể tự tin trả lời các câu hỏi của chủ dự án. 

Theo kịp tiến độ công việc hiệu quả

Cả hai hợp đồng đều được đảm bảo giá tối đa (GMP). Điều này có nghĩa là chủ sở hữu an tâm rằng dự án sẽ không vượt quá một mức giá nhất định, bất kể các yếu tố thay đổi như chi phí vật liệu hoặc biến động kinh tế. Bằng cách mô hình hóa chi tiết mà không làm giảm tốc độ, nhóm dự án có thể đảm bảo các ước tính sớm là chính xác nhất có thể, dẫn đến sự chắc chắn về chi phí và lợi nhuận của dự án.

Kho 3D của SketchUp cũng là một tài nguyên tuyệt vời để truy cập các thành phần 3D cần thiết cho xây dựng và trong một số trường hợp chúng hỗ trợ cho bối cảnh tạo khối cần thiết xung quanh trang web. Khi được tạo sẵn, nó có thể tiết kiệm cho nhóm một ngày làm việc và đưa ra đề xuất trong bối cảnh thực tế. 

Bảng màu vật liệu của SketchUpkhả năng nhập kết cấu thực tế tao thêm chiều sâu và độ sắc nét cho dự án. Các tài sản này được lưu trên Kho 3D trong nhóm ‘thư viện’ ảo có thể truy cập được vào nhóm VDC. Thư viện này cũng chứa các mô hình cảnh quan được quản lý và các thành phần SketchUp mang nhãn hiệu Barton Malow như trailer trang web, cần cẩu và xe tải. Khả năng lưu các tài nguyên này trong kho lưu trữ ảo có thể chỉnh sửa và có thể truy cập giúp toàn bộ nhóm có thời gian vẽ 3D đáng kể và giúp duy trì tính nhất quán giữa các dự án.  

Thêm giá trị trong quá trình tiền xây dựng

Đây là quá trình rất quan trọng để vạch ra dự án, phát triển và tinh chỉnh tiến độ và để tạo các ước tính chi tiết. Nhóm VDC phối hợp chặt chẽ với đội ngũ rộng hơn để tập hợp các bản vẽ và tài liệu xây dựng cần thiết để giao dự án thành công.

Đôi khi, các thành viên trong nhóm ưa chuộng các phần mềm trực quan khác nhau, dẫn đến một loạt các tài sản 2D và 3D đôi khi bị sai lệch. Khả năng tương tác của SketchUp – khả năng nhập và xuất các tài sản đa dạng – giúp việc kéo các thông tin cần thiết lại với nhau dễ dàng hơn nhiều.

Khi những ngôi nhà có quá nhiều chi tiết, mặt phẳng và đa giác trong các mô hình nhập khẩu đồng nghĩa với việc nhóm phải tìm các tiện ích mở rộng mạnh mẽ để giúp nhập mô hình của kiến ​​trúc sư dễ dàng hơn. Theo ông Nataschu Brooks, Kỹ sư VDC tại Barton Malow kho mở rộng của SketchUp là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm, thử nghiệmchọn giải pháp phù hợp.

Từ các mô hình và bản vẽ khác nhau được cung cấp, nhóm VDC tập hợp một mô hình hậu cần chi tiết hơn có thể được sửa đổi và tận dụng khi dự án tiến triển.

Hợp tác để thành công: Đại học kinh doanh bang Coppin Percy Julian

Một nhiệm vụ khác cho nhóm VDC là tạo điều kiện giao tiếp rõ ràng và cộng tác hiệu quả với các bên liên quan chính của dự án như Chủ đầu tư, nhóm thiết kế và đối tác thương mại. Trong dự án Đại học bang Coppin, thảo luận chiến lược sử dụng bản đồ nguồn mở, ảnh trang web và chế độ xem đường phố đã giúp mỗi thành viên trong nhóm dự án xác định các cơ hội và hạn chế trong bối cảnh hiện tại. 

Các ý tưởng được phác thảo trong kế hoạch trang web và nhóm VDC phối hợp với nhóm thiết kế để hợp nhất thiết kế sơ đồ tòa nhà đã thống nhất trong SketchUp. Việc tổng hợp chiến lược chung của họ trước khi bắt đầu phát triển thiết kế giúp thúc đẩy các quyết định sớm và giảm việc làm lại không cần thiết. Khi dự án phát triển, hình ảnh hậu cần động chi tiết sẽ được xuất từ ​​mô hình này và hiển thị trong Enscape hoặc Lumion giúp tiết kiệm thời giancung cấp đầu ra chất lượng cao. Các kỹ sư và quản lý dự án cũng được đào tạo để sử dụng SketchUp để cập nhật mô hình. 

Sau khi khởi công xây dựng, việc chuyển thông tin này cho nhân viên công trường trở nên cần thiết. Các kế hoạch trang web vạch ra các khu vực chính như điểm truy cập, kho lưu trữ và cơ sở xử lý chất thải được xuất từ ​​SketchUp và được tối ưu hóa để hiển thị trên trang web. Các minh họa hoạt động được coi là tài liệu tham khảo duy nhất cho bố cục của trang web, một tiêu điểm để huấn luyện an toàn, cũng như một công cụ điều hướng cho khách truy cập và giao hàng.

Giá trị cho người thi công

Matt Hedke, quản lí VDC cao cấp của Barton Malow cho biết, trách nhiệm chính của nhóm VDC tại Barton Malow là đưa công nghệ vào quy trình công việc hàng ngày và đối phó các quy trình cũ, trì trệ để tìm ra cách tốt hơn để lái xe an toàn, chất lượng và năng suất trong toàn tổ chức.

SketchUp là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, phần mềm này linh hoạt để phù hợp với mọi giai đoạn của quá trình xây dựng, rất quan trọng đối với Barton Malow để theo kịp tốc độ của các cơ hội dự án mới. Ngoài ra, nó hỗ trợ cho nhóm để duy trì lợi thế cạnh tranh trong quá trình ước tính và mua sắm, giảm rủi ro và duy trì lợi nhuận như một doanh nghiệp.

Hơn nữa, việc kết nối giữa các chuyên gia về chủ đề với nhân viên tại chỗ thông qua các tài sản 3D và 4D đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa văn phòng và công trường. Đội ngũ VDC của Barton Malow có thể làm rõ trình tự công việc, cắt giảm chất thảiđảm bảo an toàn tại chỗ.

David Coleman, Giám đốc Dự án tại Barton Malow chia sẻ rằng việc tận dụng SketchUp cho các mục đích VDC khiến doanh nghiệp khác biệt với đối thủ. Trong cuộc họp khởi động với Đại học Maryland – College Park / Đại học bang Frostburg, Giám đốc dự án của chủ sở hữu đã chỉ ra rằng việc sử dụng công nghệ chất lượng cao của Barton Malow trong các kế hoạch hậu cần đang đặt ra một tiêu chuẩn mới. Họ chỉ ra rằng Nataschu- Kỹ sư VDC- cần thực hiện tất cả các kế hoạch hậu cần trong tương lai cho dự án vì họ không muốn xem các kế hoạch 2D điển hình mà họ thường được cung cấp. Nhờ những nỗ lực của cô ấy và sử dụng tất cả các nguồn lực trong nhóm VDC của Barton Malow, SketchUp đã có thể chứng minh việc sử dụng công nghệ của họ trong việc đổi mới và cung cấp các dự án tuyệt vời!


Về Barton Malow

Barton Malow liên tục được xếp hạng trong số các công ty xây dựng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Tai đây cung cấp các dự án xây dựng mới, cải tạo và mở rộng, chuyên về các thị trường như y tế, thể thao và giải trí, công nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học. Công ty này sở hữu 2.000 nhân viên và 14 văn phòng. Barton Malow hướng đến thế kỷ thành công tiếp theo của mình để tái cấu trúc ngành công nghiệp xây dựng thông qua sự đổi mới.

Đến với iRender, bạn sẽ có thể nhanh chóng kết xuất những hình ảnh 3D đẹp mắt thông qua 2 dịch vụ GPU Cloud và Remote render farm. Đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm và đội tư vấn 24/7 luôn túc trực và sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: SketchUp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net