Tháng Mười Hai 22, 2022 linhtk

Cách sửa lỗi thiếu đối tượng trong kết xuất cuối cùng ở Blender

Blender là một bộ phần mềm tạo 3D mã nguồn mở và miễn phí. Nó hỗ trợ toàn bộ 3D pineline — mô hình hóa, hoạt ảnh, mô phỏng, kết xuất, tổng hợp và theo dõi chuyển động, và thậm chí cả chỉnh sửa video và tạo trò chơi. Trong bài viết này, iRender sẽ hướng dẫn bạn xử lý khi các đối tượng bị thiếu trong bản render cuối cùng ở Blender.

Nguyên nhân

Nếu một đối tượng bị thiếu trong kết xuất cuối cùng của bạn, có thể có 2 lý do chính.

  • Đối tượng có thể đã bị vô hiệu hóa để kết xuất.
  • Một hệ thống hạt (particle system) được gắn vào đối tượng và nó được đặt để không kết xuất bộ phát (emitter).

Giải pháp

Chuyển đến outliner và tìm biểu tượng bộ lọc (filter) trong tiêu đề để xem liệu một đối tượng có bị vô hiệu hóa để kết xuất hay không. Kiểm tra biểu tượng máy ảnh. Bạn sẽ thấy rằng mỗi hàng trong khung ngoài có biểu tượng máy ảnh ở bên phải.

Để outliner tập trung vào đúng đối tượng, định vị đối tượng không kết xuất chính xác, theo tên trong outliner hoặc bằng cách chọn đối tượng đó trong 3D Viewport. Di chuột qua outliner và nhấn dấu chấm trên bàn phím số.

Đảm bảo rằng biểu tượng máy ảnh có màu trắng cho đối tượng của bạn. Nhấp vào nó để hiển thị đối tượng nếu có dấu X ở camera outliner. Nếu nó chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là bộ sưu tập mà đối tượng nằm trong đó bị vô hiệu hóa để kết xuất.

Trong trường hợp này, hãy cuộn lên bộ sưu tập, sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh có dấu X để đảm bảo rằng bộ sưu tập được đặt để kết xuất.

Có thể đối tượng nằm trong bộ sưu tập bị vô hiệu hóa đối với lớp chế độ xem hiện tại nếu bạn không thể nhìn thấy đối tượng đó trong chế độ xem 3D (3D Viewport) hoặc ở outliner. Trong trường hợp đó, hãy xem bạn có bộ sưu tập nào bị mờ đi không. Nếu tìm thấy, chỉ cần chọn checkbox bên cạnh tên của bộ sưu tập để hiển thị nội dung trong chế độ xem 3D.

Nếu điều này không giải quyết được sự cố của bạn, hãy mở tab hạt (particle tab) trong bảng thuộc tính (properties panel) và xem liệu đối tượng có hệ thống hạt (particle panel) được liên kết với nó hay không. Nếu vậy, hãy chuyển đến phần kết xuất và chọn hệ thống hạt đầu tiên trong danh sách.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy checkbox có nhãn ” Show emitter” (Hiển thị trình phát)”. Hãy chắc chắn rằng nó được kiểm tra.
Nếu bạn có nhiều hệ thống hạt, hãy xem qua từng hệ thống và đảm bảo rằng checkbox này được chọn cho tất cả chúng.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp.

iRender – Happy Rendering

, , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]