Tháng Năm 23, 2022 linhntp

Cách sử dụng Metaballs trong Blender với iRender

Metaballs trong Blender

Image source: makeuseof.com

Hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng Blender đều tuân theo một loạt các nguyên tắc 3D thông thường và các công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Điều mà những người này có thể không nhận ra là họ có thể đang bỏ lỡ những khả năng có thể giúp họ nâng tầm nghệ thuật 3D của mình. Metaballs là gì và tại sao bạn nên sử dụng chúng? Trong Blog hôm nay, chúng ta sẽ khám phá cách sử dụng Metaballs trong Blender.

1. Metaballs trong Blender là gì?

Metaballs trong Blender

Image source: makeuseof.com

Siêu tường là một điểm duy nhất trong không gian 3D đóng vai trò là nguồn của trường tĩnh gồm các thuộc tính xác định trước do toán học chi phối. Các đối tượng Metaball trông giống như các quả cầu rất mịn khi bạn tạo một và không làm gì khác. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chúng phần lớn là ảo ảnh, một thực tế sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn khi bạn quan sát cách chúng tương tác với chính chúng.

Đa giác thể hiện phần hướng ra bên ngoài của một bề mặt được xác định rõ ràng trong không gian 3D. Mặt khác, các Metaballs trong Blender hoàn toàn mang tính thủ tục. Bề mặt của chúng là ẩn, trái ngược với bề mặt rõ ràng của hình học thông thường trong Blender. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng chúng thực sự rất tinh gọn về khả năng dò tia cần thiết để tái tạo chúng. Chúng đơn giản theo nhiều cách, nhưng chúng có rất nhiều thứ để cung cấp bất kỳ loại nghệ thuật 3D nào.

2. Cách sử dụng Metaballs trong Blender

Metaballs trong Blender

How to Use Metaballs in Blender

Để tạo một siêu tường trong Chế độ Đối tượng, hãy sử dụng Thêm vào thả xuống phía trên hoặc nhấn Sự thay đổi + MỘT. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn Metaball của mình trong Metaball kéo ra. Bạn có thể chọn từ bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

 • Quả bóng: một siêu thứ nguyên không bắt nguồn từ một điểm duy nhất.
 • Viên con nhộng: bắt nguồn từ đường một chiều.
 • Chiếc máy bay: được tạo bằng một mặt phẳng hai chiều.
 • Ellipsoid được tìm thấy bằng thể tích hình elip ba chiều.
 • Khối lập phương; một siêu thị ba chiều mặc định khác, lần này sử dụng một ổ đĩa song song bên dưới.

Sau khi tạo một Metaball thuộc bất kỳ loại nào, Chuyển hướng vào Chế độ chỉnh sửa. Bạn có thể thất vọng khi thấy rằng danh sách các công cụ thông thường của bạn không còn nữa.

3. Ưu và Nhược điểm của Metaballs trong Blender

Sau một số thử nghiệm, bạn có thể sẽ bắt đầu nhận thấy một số điểm đặc biệt về bằng sáng chế mà siêu tường thể hiện trong không gian 3D:

 • Khi chúng đến quá gần nhau, chúng tự gộp lại với nhau.
 • Khi một cái là tích cực và một cái là tiêu cực, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau tùy thuộc vào mức độ gần gũi của chúng với nhau, bạn có thể cắt thành siêu thị một cách hữu cơ bằng cách sử dụng phương pháp này.
 • Độ nở của các siêu khối chỉ dành riêng cho họ siêu khối của các đối tượng trong Blender, nghĩa là một siêu khối sẽ không bao giờ biến dạng và kết hợp với một cái gì đó như hình khối hoặc đường cong.

Một số hạn chế khi sử dụng siêu tường bao gồm:

 • Bạn không thể sử dụng Công cụ sửa đổi trực tiếp trên siêu đối tượng, chỉ trên lưới được chuyển đổi mới có kết quả sau đó.
 • Bạn không thể điêu khắc siêu tường trong Chế độ điêu khắc hoặc sử dụng bất kỳ chế độ nào khác như Weight Painting.
 • Các lưới Metaball được chuyển đổi có thể lộn xộn và không đối xứng (nhưng chúng thường dễ tái cấu trúc).
 • Sau khi chuyển đổi siêu đối tượng thành lưới, bạn sẽ nhận thấy rằng cài đặt vật liệu được áp dụng của bạn đã bị xóa hoàn toàn trong quá trình này.

Sau khi làm quen với những trục trặc và những điều kỳ quặc này, siêu tường trở thành một cách cực kỳ hiệu quả để tạo ra các cấu trúc phức tạp, tự do một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Blender nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Dựa trên phân tích trước đây của chúng tôi, AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX rất được khuyến nghị cho Blender. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0, mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm tắt cuối cùng, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy Multi-GPU. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất máy chủ 5P (4x RTX 3090) hoặc máy chủ 8A (6x RTX 3090) hoặc máy chủ 9A (8x RTX 3090) của chúng tôi nếu bạn cũng đang sử dụng Blender để kết xuất.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Blender trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

 

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho GPUHub, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: makeuseof.com 
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]