Tháng Năm 9, 2022 linhntp

Cách sao chép dữ liệu hoạt ảnh từ đối tượng này sang đối tượng khác trong Blender

sao chép dữ liệu hoạt ảnh

How to copy animation data from one object to another in Blender

Blender là một trong những lựa chọn phần mềm nguồn mở phù hợp cho hoạt ảnh. Đáng ngạc nhiên là không mất nhiều thời gian để bắt đầu tạo các hoạt ảnh nhân vật đơn giản. Sau khi có mô hình nhân vật 3D cuối cùng, bạn có thể làm cho mô hình đó trở nên sống động với nhiều tính năng và công cụ hoạt hình của phần mềm. Ví dụ, các công cụ của Blender sẽ giúp bạn đạt được các chuyển động mong muốn cho nhân vật của mình. Các tư thế cũng có thể được thêm và thao tác với các tính năng chỉnh sửa tư thế của phần mềm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách sao chép dữ liệu hoạt ảnh từ đối tượng này sang đối tượng khác trong Blender.

1. Phương pháp chung

Chọn đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh, sau đó chọn đối tượng bạn muốn sao chép hoạt ảnh từ đó.

sao chép dữ liệu hoạt ảnh

Image source: gachokistudios.com

  • Bạn chọn đi đến Đối tượng> Liên kết / Truyền dữ liệu> Liên kết Dữ liệu hoạt ảnh
  • Dữ liệu hoạt ảnh hiện đã được liên kết, thay đổi hoạt ảnh trên một đối tượng cũng thay đổi hoạt ảnh trên đối tượng khác.
  • Để sửa lỗi này, hãy làm cho đối tượng được sao chép dữ liệu hoạt ảnh thành ‘Người dùng đơn’. Trên menu trên cùng, chỉ cần đi tới Đối tượng> Quan hệ> Tạo người dùng duy nhất> Hoạt ảnh đối tượng
  • Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa hoạt ảnh của từng đối tượng mà không ảnh hưởng đến đối tượng khác.

2. Phương pháp nhanh

  • Chọn đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh, sau đó chọn đối tượng bạn muốn sao chép hoạt ảnh từ đó.
  • Nhấn Ctrl + L, từ menu thả xuống, chọn ‘Liên kết dữ liệu hoạt ảnh’
  • Dữ liệu hoạt ảnh hiện đã được liên kết, thay đổi hoạt ảnh trên một đối tượng cũng thay đổi hoạt ảnh trên đối tượng khác
  • Để sửa lỗi này, hãy làm cho đối tượng được sao chép dữ liệu hoạt ảnh thành ‘Người dùng đơn’. Trên menu trên cùng, chỉ cần đi tới Đối tượng> Quan hệ> Tạo người dùng duy nhất> Hoạt ảnh đối tượng
  • Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa hoạt ảnh của từng đối tượng mà không ảnh hưởng đến đối tượng khác.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần. iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Blender nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Blender trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

 

 

 

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: gachokistudios.com and blendersecrets.org

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]