Tháng Mười Hai 5, 2022 linhntp

Cách kết xuất bằng GPU trong Redshift với iRender

Một trong những công cụ kết xuất nổi tiếng kết xuất chủ yếu bằng GPU là Maxon Redshift. Redshift là trình kết xuất mạnh mẽ tạo ra để đáp ứng kết xuất sản phẩm cao cấp hiện đại. Redshift là một công cụ kết xuất hoàn toàn dựa trên GPU. Tuy nhiên, chỉ một số ít người biết cách tận dụng hết GPU trong Redshift. Thời gian kết xuất đáng kinh ngạc là một trong những lợi thế chính của kết xuất GPU. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sức mạnh của nhiều GPU để tăng tốc độ kết xuất của phần mềm. Nó tích hợp hoàn hảo với nhiều phần mềm 3D hàng đầu trên thị trường như Cinema 4D, Houdini, Maya, v.v. Trong bài viết hôm nay, GPUhub sẽ khám phá cách kết xuất với GPU trong Redshift!

1. Cách sử dụng GPU trong Redshift

Image Source: Digital Media World

Redshift là một công cụ kết xuất hoàn toàn dựa trên GPU. Điều này có nghĩa là thẻ video (hoặc GPU) có ảnh hưởng đến thời gian hoàn tất kết xuất. Ngoài ra, CPU nhanh hơn sẽ giúp trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh dễ dàng hơn, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ kết thúc kết xuất của từng cảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn CPU có tốc độ xung nhịp cao. Như bạn có thể thấy, tất cả các máy chủ tại iRender đều có CPU xung nhịp cao, Card NVIDIA nhanh nhất thị trường (bao gồm RTX 3090 và RTX 4090) sẽ giúp tăng tốc độ kết xuất của bạn. Bạn có thể tham khảo một số máy chủ của chúng tôi như hình dưới đây:

2. Yêu cầu hệ thống cho Redshift

2.1. Hệ thống tối thiểu

Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu, Redshift sẽ hoạt động tốt. Thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu cho Maxon Redshift như sau:

 • Hệ điều hành: Apple macOS Big Sur (11.5 trở lên), Microsoft 64-bit Windows 10 và phân phối Linux 64-bit với Glibc 2.17 trở lên.
 • RAM 8 GB (RAM 16 GB trở lên – khuyến nghị).
 • Tương đương Core i7 hoặc Xeon, 3.0GHz trở lên.
 • GPU NVIDIA với 8 GB VRAM trở lên và khả năng tính toán CUDA 7.0 trở lên cho Windows và Linux. (Đối với tính năng dò tia được tăng tốc phần cứng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng GPU NVIDIA Quadro, Titan hoặc GeForce RTX.)
 • Apple M1 16 GB hoặc GPU AMD “Navi” hoặc “Vega” với ít nhất 8 GB VRAM.
 • GPU đơn (nên sử dụng nhiều GPU).

2.2. Hệ thống được khuyến nghị

Việc sử dụng Redshift sẽ dễ dàng hơn và ít lag, sự cố cũng như các sự cố khác hơn nếu phần cứng của bạn tốt hơn.

 • Hệ điều hành: Windows 8.1+, MacOS 10.13+ hoặc Linux.
 • Dung lượng lưu trữ: 1TB
 • Hiển thị: 2560×1440, 24 bit (thậm chí có thể là hai).
 • CPU: AMD Chip Threadripper 3990X, 3970X, 3960X; Intel i9 10980XE.
 • RAM: 32+GB
 • Card đồ họa: GeForce RTX 3080 Ti (10240 CUDA Cores, 12GB VRAM) hoặc GeForce RTX 3090 (10496 CUDA Cores, 24GB VRAM.)

Image Source: Greyscalegorilla

3. GPU tốt nhất cho Redshift

Image Source: Puget System

Bạn có thể tăng tốc độ kết xuất bằng cách sử dụng nhiều GPU khi kết xuất bằng Redshift. Có 2 đặc điểm của card màn hình ảnh hưởng đến khả năng kết xuất là “Tốc độ thô của GPU” và “Bộ nhớ của card”. Mặc dù Redshift hỗ trợ kết xuất “ngoài lõi”, điều này sẽ cho phép sử dụng bộ nhớ hệ thống nếu không có đủ bộ nhớ GPU chuyên dụng. Tuy nhiên, bộ nhớ video vẫn sẽ giới hạn các cảnh lớn và phức tạp.

Dưới đây là 3 GPU tốt nhất để kết xuất Redshift mà bạn có thể chọn cho dự án Redshift của mình:

 • GeForce RTX 3080 Ti 12GB: Có thể nói đây là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn chỉ cần một hoặc hai card màn hình và không cần render những cảnh cực kỳ phức tạp.
 • RTX 3090 24GB: RTX 3090 có hiệu suất Redshift tốt nhất và RAM 24GB đáng kinh ngạc.
 • NVIDIA RTX A5000 24GB: Đây là thẻ cao cấp nhất dành cho những cá nhân muốn xếp nhiều thẻ video trong cùng một hệ thống.

4. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng GPU trong Redshift

Image Source: Graphic SPeak

Trước hết, chúng ta sẽ nói về lợi ích của việc kết xuất GPU trong Redshift. Hiệu suất là lợi ích chính của kết xuất được tăng tốc GPU.  Khi Redshift tích hợp với Maya, nó thực sự mang lại kết quả hiển thị tốt nhất. Ngoài ra, Redshift cung cấp kết xuất ngoài lõi, do đó việc sử dụng VRAM của bạn không bị hạn chế (nhưng kết xuất chậm hơn khi kích thước cảnh vượt quá VRAM có sẵn của bạn). Các tính năng quan trọng nhất đều có sẵn: tóc, sss và thể tích.

Thứ hai, chúng ta cùng tìm hiểu về những nhược điểm của Redshift. Một số tính năng nhỏ trong Redshift vẫn bị thiếu: raytraced sss, bộ đệm kết xuất tùy chỉnh và AOV tùy chỉnh để gọi một số. Do đó, để khuyến khích tốc độ và chất lượng hiệu quả nhất, để đạt được kết quả cuối cùng, chúng ta cần điều chỉnh một chút. So với nhiều thư viện shader của Vray, không có nhiều shader có sẵn trong Redshift. Do tính dễ sử dụng của trình đổ bóng trong Redshift, điều này có thể được giảm thiểu đáng kể. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Redshift hiện chỉ hoạt động trên GPU Nvidia.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài blog này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về một số chiến lược tối ưu hóa cho kết xuất trong Redshift 3D. Bên cạnh đó, bạn cũng biết cách kết xuất với GPU trong Redshift một cách rõ ràng và có thể sử dụng chúng để tạo ra các dự án tuyệt vời trong tương lai.

iRender – Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Redshift

1. Cấu hình High-end

iRender tự hào là nhà cung cấp Dịch vụ Kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho các tác vụ Kết xuất 3D, CGI và VFX với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Đặc biệt chúng tôi có nhiều máy chủ từ đơn, kép cho đến đa GPU để phục vụ nhu cầu của bạn. Như chúng ta đều biết rằng Redshift có thể chạy trên nhiều GPU, vì vậy, hãy kiểm tra các máy chủ đa GPU của chúng tôi như 4/6/8 x RTX3090, có thể kết xuất dự án của bạn với tốc độ cực nhanh. Đặc biệt, chúng tôi vừa ra mắt gói máy chủ mới 4S (2 RTX 4090), bạn có thể tham khảo cấu hình của nó như sau:

2. Video test tốc độ render trên Redshift

Hãy cùng xem hiệu suất kết xuất trong Redshift trên máy chủ RTX 3090 và RTX 4090:

Trong tháng này, chúng tôi đang thực hiện CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT: Tặng thêm 20% cho khách hàng mới đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24 giờ sau khi đăng ký.

Nhận FREE COUPON để dùng thử máy tính cao cấp của chúng tôi cho các dự án Redshift của bạn ngay bây giờ! Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] hoặc Whatsapp/Zalo: +(84) 916017116.

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]