Tháng Tám 26, 2022 Trà Mi

Cách để thiết kế và kết xuất một nhà kho đơn giản

Thực dụng nhưng chưa được chú trọng, một nhà kho trong vườn mang đến tiềm năng đáng kinh ngạc trong thiết kế chứ không chỉ đơn giản là một nơi để lưu trữ. Về hình thức, nó tạo nên một không gian thôn quê khá dễ thương. Ngay cả nhà kho đơn giản nhất cũng đảm bảo tính ổn định, độ bền và tính linh hoạt khi sử dụng. Về tính khả thi, nó dễ xây dựng nên cũng là một dự án DIY hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Tuy rằng những nhà kho nhỏ gọn này có nhiều hình dạng và hình thức, một số còn phức tạp hơn những đơn vị khác. Nhưng ngay cả nhà kho phức tạp nhất vẫn không quá phức tạp.

Hiện tại, cách tiếp cận của bạn để thiết kế và kết xuất nhà kho có lẽ thuộc một trong hai loại – bạn là một người đam mê DIY muốn làm tất cả từ đầu hoặc bạn là một nghệ sĩ 3D đang cố gắng làm kinh ngạc khách hàng tiềm năng. Dù bằng cách nào, bạn đang ở đây để tìm hiểu. Vì vậy, không cần phải nói gì thêm, đây là cách làm cho nhà kho 3D đầu tiên của bạn vượt ra khỏi trí tưởng tượng thuần túy:

Giai đoạn 1: Hình dung

Chúng ta sẽ sớm chuyển sang các bước thực hành, nhưng trước đó chúng tôi phải nhắc bạn rằng mọi tác phẩm đều cần có ý tưởng. Để làm nên điều gì đó từ con số không, bạn cần phải tỉnh táo và tạo khoảng trống cho giai đoạn này. Nó bao gồm các bước sau:

  1. Mơ ước và hình dung
  2. Dành một chút thời gian để thực hiện một số nghiên cứu

Cho dù bạn đang thiết kế nhà kho cho chính mình hay được người khác ủy quyền, bạn vẫn cần bắt đầu từ cùng một nơi – trí tưởng tượng của chính bạn: Nhà kho lớn trông như thế nào? Mục đích của nó là gì? Nó thực hiện chức năng gì? Nó có thể to đến cỡ nào? Hãy suy nghĩ về những câu hỏi này trong giây lát và cố gắng hình dung một thiết kế đã hoàn thành với càng nhiều chi tiết càng tốt. Luôn luôn tốt nếu bạn có ý tưởng cơ bản về những gì bạn đang hướng tới trước khi chuyển sang bước thứ hai, nghiên cứu. Bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi ý tưởng của các nghệ sĩ khác nếu không xây dựng ý tưởng kiến ​​trúc của bạn. Lý tưởng nhất là bạn muốn làm một cái gì đó nguyên bản.

Bạn có cần nghiên cứu ngay cả khi bạn biết những gì bạn muốn thiết kế? Nghiên cứu công việc của người khác sẽ giúp bạn phân biệt thực tế với ảo tưởng. Các nhà thiết kế lần đầu có xu hướng tưởng tượng quá đà và nghiên cứu sẽ giúp bạn tránh được điều đó.


Nguồn: idesign.vn

Giai đoạn 2: Thiết kế

Ngay sau khi bạn có bất kỳ loại điểm xuất phát nào, bạn có thể bắt đầu viết ra các ý tưởng của mình. Trong giai đoạn này, bạn sẽ kiểm tra chúng so với những gì có thể áp dụng trong thực tế. Các bước sau có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện nhà kho theo nhu cầu của chính mình hay đang cố gắng đáp ứng yêu cầu của khách hàng:

  1. Quyết định loại không gian lưu trữ bạn cần
  2. Tìm một địa điểm hoàn hảo cho nó trong khu vườn của bạn
  3. Đảm bảo rằng bạn có các phép đo phù hợp
  4. Chọn phương án phù hợp nhất với nhu cầu và không gian của bạn
  5. Chọn phong cách của bạn và làm đẹp cho nó

Kiến trúc sư có thể gặp rất nhiều khách hàng với yêu cầu và tính cách khác nhau. Một số khách hàng rất khó thương lượng; những người khác lại ít khó khăn hơn.Nhưng cho dù khách hàng nào, giai đoạn này đều yêu cầu các dữ liệu thực tế – các phép đo chính xác, thông tin về môi trường và các quyết định dứt khoát về cả hình thức và chức năng. Vậy nên, nếu bạn đang thiết kế nhà kho cho khách hàng, bạn cần phải có những câu hỏi đơn giản cho những vấn đề này. Đây là nơi mà ý tưởng và nghiên cứu của bạn có thể hữu ích – trong trường hợp khách hàng của bạn không thực sự biết họ muốn gì; công việc của bạn là giúp họ quyết định.

Dưới đây là hướng dẫn ngắn để giúp bạn – hoặc khách hàng của bạn – thực hiện giai đoạn thứ hai:

1. Quyết định loại không gian lưu trữ bạn cần

Một nhà kho bảo quản tốt là một nhà kho có thể cung cấp nơi trú ẩn cho bất cứ thứ gì từ dụng cụ BBQ cho đến vật nuôi. Cuối cùng, chức năng chính của nó – lý do bạn cần nhà kho ngay từ đầu – sẽ xác định kích thước và hình thức của nhà kho.

2. Tìm một điểm hoàn hảo cho nó trong sân sau của bạn

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ cho kho chứa đồ của mình. Hầu hết các nhà kho ở sân sau đều đủ lớn để chứa một máy cắt cỏ và một bộ sưu tập kha khá các dụng cụ làm vườn. Thêm một hộp công cụ xây dựng và một hộp đồ lưu niệm cũ vào nữa, như vậy nơi này trông đã lộn xộn và chật chội. Vì vậy, một nguyên tắc nhỏ ở đây xây dựng lớn hơn một chút. Đây là lý do tại sao việc tìm kiếm một địa điểm hoàn hảo cho một nhà kho là rất quan trọng. Với vị trí và thiết kế thông minh, bạn có thể tạo thêm không gian và đáp ứng các nhu cầu trong tương lai của mình mà không ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của khu vườn của bạn.

3. Đảm bảo bạn có các phép đo phù hợp

Việc thực hiện các phép đo chính xác cho mô hình 3D của bạn yêu cầu công việc tại chỗ. Khi bạn đã có một vị trí hoàn hảo, hãy thử hình dung một số mặt hàng bạn sẽ cất giữ trong nhà kho và cách bạn định sắp xếp chúng. Quy mô nhà kho tối thiểu của bạn là vậy, cộng với diện tích bạn cần di chuyển xung quanh.

Kích thước nhà kho phổ biến 8 × 6 là một lựa chọn an toàn nếu bạn có một sân sau nhỏ hẹp. Nó tạo nên một phòng đựng đồ ngoài trời chắc chắn, chỉ lớn hơn một bốt điện thoại thông thường một chút. Các kích thước nhà kho phổ biến khác là 10×12, vẫn được coi là nhỏ, 10×16 trung bình hoặc một biến thể 12×20 lớn hơn. Các kích thước “tiêu chuẩn” này là thứ dễ xây dựng nhất, nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là bạn nên chọn chúng thay vì các thiết kế tùy chỉnh, đơn giản chỉ vì nó thuận tiện hơn.

4. Chọn phương án phù hợp nhất cho nhu cầu và không gian của bạn

Hãy nghỉ ngơi một chút để trở lại và bắt đầu. Nếu thiết kế nhà kho là một dự án, thì mục tiêu cuối cùng của dự án là tạo ra nhà kho tốt nhất có thể cho nhu cầu của bạn, tất nhiên là phải xem xét không gian và môi trường. Bạn có nên chọn một phương án đơn giản trước và phát triển thành một kế hoạch hoàn chỉnh trông giống với những gì bạn đã hình dung ban đầu không? Tại sao không? Nếu một kế hoạch làm sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tải xuống tại đây. Bạn luôn có thể tùy chỉnh nó sau này trong giai đoạn kết xuất.

5. Chọn phong cách của bạn và làm cho nó nổi bật hơn

Cuối cùng, bạn có thể cho phép bản thân vui vẻ với các quyết định như màu sơn và trang trí bên ngoài. Trong trường hợp bạn đã hình dung một phong cách cụ thể, chẳng hạn như thuộc địa, gambrel hoặc gable, bạn cần phải lập kế hoạch xung quanh đó ngay từ đầu. Một lần nữa, đây là nơi nghiên cứu có thể giúp bạn. Từ nhà kính mini đến nhà tầng khung chữ A, nhà kho trong vườn thực sự có đủ hình dạng và kích cỡ – rất nhiều trong số chúng khá độc đáo và lạ để bạn có thể nghĩ đến mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào. Sau đó, bạn cũng có thể làm việc với một nhà thầu để giúp bạn chọn loại vật liệu và màu sắc phù hợp cho nhà kho trong vườn.

Giai đoạn 3: Kết xuất

Bạn nên có một bản vẽ kiến trúc hoàn chỉnh hoặc ít nhất là một bản vẽ tay ý tưởng ở giai đoạn ba. Trên thực tế, điều này có nghĩa là kế hoạch kho lưu trữ của bạn phải được thực hiện xong và sẵn sàng được hiển thị thành một hình ảnh thực tế do máy tính tạo ra.

Bạn có thể bỏ qua giai đoạn này nếu bạn đang thiết kế một nhà kho cho mình không? Nếu bạn có một số kinh nghiệm xây dựng từ các kế hoạch kiến trúc đơn giản, thì bạn không nhất thiết phải cần một hình ảnh 3D đẹp mắt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên có. Hình ảnh 3D giống như những bức ảnh, chỉ tốt hơn – chúng cho thấy một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Nói cách khác, việc hiển thị nhà kho của bạn sẽ thể hiện ý tưởng của bạn một cách rõ ràng nhất. Sử dụng một chương trình máy tính cho phép bạn thêm các chi tiết mà bạn không bao giờ có thể vẽ bằng tay. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thấy dự án đã hoàn thành của mình với tất cả các sai sót tiềm ẩn và sửa chúng trước.

 1. Thoải mái với Công cụ kết xuất của bạn

Trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn kết xuất các kế hoạch kiến trúc, hãy đảm bảo dành một chút thời gian để chọn công cụ kết xuất phù hợp. Các chương trình kết xuất hiện đại đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm, vì vậy hãy bắt đầu từ đầu. Các công cụ kết xuất cho người nghiệp dư cho phép bạn học theo tốc độ của riêng mình. Các chương trình này được viết cho những người không chuyên và do đó rất dễ sử dụng. Thực hiện một nghiên cứu nhanh và chọn một cái tốt nhất cho nhu cầu và mức độ kinh nghiệm của bạn. Hãy dành một chút thời gian để nắm bắt cách nó hoạt động trước khi bạn bắt đầu thêm các yếu tố.

2. Chuyển đổi ý tưởng của bạn thành mô hình 3D

Cách bạn thực hiện bước nền tảng này – sử dụng các phép đo để vẽ đối tượng chính để kết xuất – phụ thuộc vào độ phức tạp của công cụ và mô hình. Nhưng nếu bạn có một khách hàng để gây ấn tượng, không cần phải nói, bạn nên tiếp cận bước đầu tiên này một cách cẩn thận và chính xác nhất. Nếu bạn đang sử dụng một công cụ kết xuất nào đó lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết thông tin chi tiết về các tính năng và hiệu suất khác nhau của nó. Miễn là bạn nỗ lực nghiêm túc và dành thời gian để trau dồi kỹ năng của mình, bạn có thể thành thạo dựng hình 3D mà không cần được đào tạo chuyên nghiệp. Một sinh viên nhiệt tình hoặc một người tự học, nó không tạo ra sự khác biệt thực sự. Các lớp học trực tuyến chuyên sâu và các blog kết xuất có sẵn cho cả hai.

3. Dành đủ thời gian cho các chi tiết thực dụng

Hình ảnh 3D thuyết phục đòi hỏi sự chi tiết cẩn thận vì một lý do chính. Mục đích của chúng không chỉ là nghệ thuật mà chủ yếu mang ý nghĩa thực tế, kết xuất 3D phải hiển thị đối tượng chính một cách chân thực nhất có thể, nghĩa là hiển thị đối tượng đó như một phần của môi trường xung quanh ngay lập tức. Đối tượng chính, nhà kho của bạn và tất cả các chi tiết xung quanh nó phải bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Do đó, bạn nên tập trung vào hai điều – cách các vật dụng khác nhau được cất giữ bên trong nhà kho và cách vị trí của nó trong mối quan hệ với ngôi nhà và sân sau. Để biết chi tiết, bạn có thể tự do thêm một vài chậu hoa dọc theo nền móng hoặc bày một chiếc xẻng làm vườn dựa vào một trong các bức tường. Mục tiêu cuối cùng của việc này là thể hiện cả tiềm năng về chức năng và thẩm mỹ của đối tượng chính của bạn, cho dù để gây ấn tượng với khách hàng hay để thuyết phục vợ / chồng của bạn.

4. Kiểm tra kỹ khi bạn chia tỷ lệ các yếu tố

Trong khi chuẩn bị các mô hình 3D để kết xuất, các nghệ sĩ 3D chuyên nghiệp sử dụng các bản vẽ kỹ thuật kèm theo tài liệu xây dựng. Bạn cũng có thể cần chúng, mặc dù bạn chỉ là một nhà thiết kế DIY vì hầu hết các quốc gia đều yêu cầu giấy phép xây dựng nhà kho. Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ có nhiều hơn một tờ giấy vẽ tay để làm việc. Điều đó tốt vì nó đảm bảo mức độ chính xác mà hầu hết các kế hoạch tự làm không có. Nếu bạn muốn nó trở nên thực tế, bản kết xuất phải chính xác. Nếu bạn đang làm việc với các phép đo mà thanh tra tòa nhà đã phê duyệt, tất cả những gì bạn cần lo lắng là cách bạn chia tỷ lệ các yếu tố. Nhưng nếu bạn dựa vào toán học của mình để hiển thị, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ các con số.

5. Chú ý đến bố cục & phối cảnh

Khi nói đến dựng hình, nhà kho ở sân sau của bạn không kém phần quan trọng so với The Burj Khalifa. Tất cả các vật thể kiến trúc đều xứng đáng được xử lý nghệ thuật như nhau, đặc biệt là về bố cục và phối cảnh. Để làm đúng cả hai, bạn cần thiết lập bối cảnh cẩn thận. Đây là thời điểm hoàn hảo để thiết lập trục ngang và trục dọc. Chúng sẽ giúp bạn tinh chỉnh đối tượng chính của mình so với môi trường và bối cảnh của nó, nhưng không chỉ vậy. Axes cũng sẽ cho phép bạn điều khiển cảnh một cách chính xác, làm nổi bật nhà kho của bạn.

6. Làm cho nó nổi bật bằng cách sử dụng ánh sáng phù hợp

Việc chọn ánh sáng phù hợp cho kết xuất 3D thường bị coi là đơn giản vì nó dường như không có tầm quan trọng về cấu trúc đối với đối tượng chính. Đây là một sai lầm phổ biến. Nếu không có ánh sáng thích hợp, kết xuất không thể đủ thực tế. Vậy đâu là biện pháp tốt? Câu trả lời là – ánh sáng tự nhiên. Chụp ảnh tài liệu trong các điều kiện thời tiết khác nhau một vài lần trong ngày và vào ban đêm sẽ giúp bạn hiểu cách ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến màu sắc và tạo ra phản xạ và bóng đổ. Áp dụng điều này cho kết xuất của bạn và chọn những gì bạn cảm thấy hợp lý.

7. Áp dụng các kết cấu phù hợp

Thêm kết cấu cho nhà kho trong tương lai của bạn là điều nên làm. Bạn đã chọn vật liệu mình muốn, vì vậy việc làm cho chúng trông thực tế liên quan đến ánh sáng là đủ dễ dàng. Nhưng trước khi bạn nhấp vào nút kết xuất, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã đánh đúng điểm với các yếu tố xung quanh. Cỏ xung quanh nhà kho của bạn có trông tự nhiên không? Còn cái xẻng đó thì sao?Một điều khác bạn phải chú ý là độ phân giải: độ phân giải càng cao thì nó càng hiển thị nhiều chi tiết.

render farm ở đâu tại Hà Nội

Kết luận

Không tạo ra sai sót. Kết xuất không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Tùy thuộc vào ý tưởng và phạm vi dự án của bạn, có thể mất hàng tháng để nắm vững những điều cơ bản. Và nếu lúc đó bạn vẫn chưa đi đến đâu, điều đó chỉ có nghĩa là bạn đang thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất có thể. Với tất cả những điều này, hãy xem xét thành quả – từng giai đoạn một, bạn sẽ học được những kỹ năng thực tế khiến bạn sẽ tự hào. Ngoài ra, đừng quên thành tựu đạt được của bạn – một nhà kho chắc chắn, nhiều chức năng và đẹp mắt mà bạn đã tự thiết kế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính có cấu hình cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu liên quan để kết xuất 3D, hãy đến với dịch vụ của iRender. iRender  là render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ:  CGDirector ,  Lumion Official ,  Radarrender ,  InspirationTuts CAD ,  All3DP ). Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ, bao gồm: Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao3,9 GHz– 4,7GHz và ổ SSD lên đến 2TB để load file của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, sức mạnh của 2/4/6 /8 GPU NVIDIA RTX 3090 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền điều khiển máy “online”. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn chỉ một lần duy nhất. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , ,

Trà Mi

Hello mọi người. Mình là Trà Mi - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]