Tháng Chín 29, 2020 trangdth

CÁCH CHUẨN BỊ MÔ HÌNH CỦA BẠN TRƯỚC KHI NHẬP VÀO KEYSHOT

Tim Feher là người đứng đầu trong công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (CGI) trong ngành công nghiệp ô tô. Nếu bạn chưa xem hội thảo trên web của anh ấy về  Automotive Rendering in KeyShot), thì bạn nên làm điều đó ngay. Trên trang Facebook mới của mình, anh ấy đã đưa ra mẹo đầu tiên trong số nhiều mẹo sắp có, bắt đầu với một yếu tố quan trọng đối với mô hình và toàn bộ quy trình kết xuất. Đó là bước chuẩn bị mô hình.

“ Đây là một ví dụ về cách tôi chuẩn bị một mô hình trước khi nhập nó vào KeyShot. Lốp xe màu xám và bánh xe màu đen là vẻ ngoài của mô hình. Lốp là một vật liệu và bánh xe là một vật liệu. Nếu tôi nhập nguyên bản đó vào KeyShot, tôi chỉ có thể thay đổi hai vật liệu tương ứng – Vật liệu lốp và vật liệu bánh xe. Vậy bạn sẽ làm gì khi chiếu sáng đối tượng và, giả sử, bạn thực sự muốn phần thành bên hiển thị một số hình dạng và highlights đẹp mắt, nhưng lại bị tràn ra ngoài. Nếu bạn sửa phần màu bị tràn ra, bạn có thể sẽ mất đi phần thành bên. Bạn sẽ cần phải kết xuất tận hai lần và kết hợp hai hình ảnh lại.

Tôi rất tin tưởng rằng phần mềm có thể thực hiện được công việc. Vì vậy, để có thể tự do hơn trong việc tạo ra vật liệu bên trong KeyShot, tôi đã chia nhỏ mô hình hơn nữa.

“Chú ý bánh xe / lốp có màu. Tôi đã chia chúng thành sáu vật liệu. Bây giờ, tôi có thể tách thành bên riêng biệt với mặt lốp. Bánh xe bên trong được tách ra vì tôi thích làm vật liệu bánh xe bên trong thành vật liệu khuếch tán để nó không phản chiếu bất cứ thứ gì lên bánh xe bên ngoài. Điều này giúp tiết kiệm thời gian. Tôi đang kiểm soát hoàn toàn bánh xe và lốp xe. Tôi không bị giới hạn bởi ánh sáng hoặc một vật liệu.

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là: Hãy tự do hơn trong KeyShot bằng cách phá vỡ và chia nhỏ các mô hình của bạn. Ngay cả khi bạn tô màu tất cả các phần bằng cùng một chất liệu, bạn sẽ luôn có quyền tự do sử dụng phương pháp trênHazy – Hãy dành thời gian chuẩn bị trước dữ liệu và hình ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp hơn. Mọi thứ bắt đầu với mô hình 3D”. 

Kết luận

Hiểu được nhu cầu của người dùng, iRender là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Với dịch vụ GPUHub, iRender giúp người dùng Keyshot cũng như các phần mềm thiết kế 3D khác tăng tốc quá trình render mà vẫn đạt được những sản phẩm chất lượng, hiệu quả về chi phí cũng như tiết kiệm thời gian.

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]