Tháng Bảy 7, 2022 linhtk

Các cách Render/Export trong After Effects với iRender (Phần 1)

Adobe After Effects là phần mềm chỉnh sửa video và hiệu ứng hình ảnh được sử dụng để chỉnh sửa phim và xử lý hậu kỳ, cũng như làm chủ âm thanh, tạo hoạt ảnh và tạo hiệu ứng chuyển động. Đây là một công cụ sửa đổi video cấp độ chuyên nghiệp và nếu bạn biết cách kết xuất / xuất video từ After Effects, thì bạn có thể nhanh chóng chia sẻ thành quả chất lượng cao mà bạn sản xuất với thế giới. Có 2 cách được sử dụng nhiều nhất để kết xuất / xuất video mà người dùng After Effects nên sử dụng.

Phương pháp đầu tiên là Internal Render trong After Effects bằng cách sử dụng Render Queue, dưới đây là các bước minh họa rõ ràng cách kết xuất / xuất video này.

Bước 1: Nhấp vào Composition trong menu

Bắt đầu quá trình kết xuất trong After Effects. Để hiển thị trong After Effects – cho phép bạn điều chỉnh thời lượng, độ phân giải, tốc độ khung hình đầu ra và chất lượng lớp của dự án của bạn – hãy xem menu trên cùng và tìm Composition. Composition là danh sách thả xuống cần ghi nhớ cho các nhu cầu hiển thị, mã hóa và xuất của bạn. Khi bạn nhấp vào menu thả xuống, bạn sẽ thấy một số tùy chọn – chọn Add to Render Queue trong After Effects.

Bước 2: Add to Render Queue

Render Queue là một cửa sổ ở cuối màn hình cho phép bạn điều chỉnh Cài đặt kết xuất (Render Settings), đặt Mô-đun đầu ra (Output Module) và chọn nơi bạn muốn xuất video của mình (bằng cách nhấp vào Output to). Trước khi bạn kết xuất video trong After Effects, hãy dành một phút để khám phá các cài đặt này.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể điều hướng đến Render Queue bằng cách nhấp vào File, Export và Render Queue.

Bước 3: Điều chỉnh Cài đặt kết xuất (Render Settings) nếu cần thiết

Đối với người mới bắt đầu và hầu hết mọi người nói chung, Best Settings được cho là lựa chọn tốt nhất. Trừ khi bạn có nhu cầu kết xuất cụ thể, nếu không thì hãy để nguyên như vậy.

Và đối với Mô-đun đầu ra, bạn có thể để nó ở chế độ Lossless nếu bạn đang muốn xuất tệp video chất lượng cao nhất. Hoặc bạn có thể nhấp vào Tùy chỉnh trong menu thả xuống và chọn các chi tiết như codec, dải màu và cài đặt liên quan đến âm thanh.

Bước 4: Render

Tiếp theo, bạn có thể nhấn nút “Render”. Nó sẽ nằm ở phía dưới bên phải của cửa sổ.

Bước 5: Export từ After Effects

Giờ bạn đã biết cách hiển thị video trong After Effects, đã đến lúc xuất video ra khỏi After Effects.

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Output To Text và nhấn dấu cộng nếu bạn muốn kết xuất và xuất nhiều phiên bản với các cài đặt khác nhau. Chọn vị trí trên máy tính mà bạn muốn xuất video mới của mình và sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập video tại vị trí đó.

Đây là cách nhanh nhất để xuất bố cục trong After Effects. Và nếu bạn tò mò về cách kết xuất trong After Effects mà không sử dụng Render Queue, bạn có thể thử kết xuất bố cục của mình bằng Media Encoder của Adobe. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về phương pháp thứ hai này.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: movavi.com

, , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]