Tháng Bảy 5, 2021 linhntp

Blender dành cho Kiến trúc, nó có tuyệt vời như các phần mềm kết xuất 3D khác hay không?

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ chọn Blender cho kiến trúc? Một trong những lĩnh vực được biết đến nhiều nhất về việc sử dụng phần mềm 3D là kiến trúc, các kiến trúc sư và nhà thiết kế có rất nhiều lựa chọn. Nhưng có một phần mềm mà nhiều người không coi là một lựa chọn cho công việc của họ, đó là Blender. Blender là một phần mềm 3D mã nguồn mở miễn phí có thể thực hiện công việc chuyên nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó có thực sự tốt đối với ngành kiến trúc? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu trong Blog ngày hôm nay.

Làm việc thực tế bằng Blender cho kiến trúc.

Có rất nhiều nghệ sĩ kiến ​​trúc trên khắp thế giới sử dụng Blender cho công việc tự do hoặc hợp đồng của họ. Ngoài ra, có một số công ty kiến ​​trúc và studio sử dụng nó để làm việc cho khách hàng của họ. Một trong những ví dụ là “Blend FX”, là một studio nhỏ dành cho VR, AR, hình ảnh kiến ​​trúc và VFX có trụ sở tại Đức. Nó sử dụng Blender để tạo ra những hình ảnh nội thất và ngoại thất tuyệt vời cho khách hàng của họ. Ngoài ra, họ sử dụng VR để có trải nghiệm tốt hơn về môi trường 3D. Bởi vì không có gì tốt hơn để hình dung một thiết kế kiến ​​trúc hơn là tự mình khám phá phần mềm này. Ngoài “E-interiores”, là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử về thiết kế nội thất của Brazil sử dụng Blender cho công việc thiết kế nội thất của họ. Họ đã phát triển một nền tảng mới dựa trên Blender để bán vani, Fluid Designer và đường ống dẫn của riêng họ. Để làm cho Blender hoạt động cho nhu cầu tùy chỉnh của họ, họ đã thay đổi và thêm một số thứ. Họ có các công cụ để tạo ra các yếu tố không thay đổi của không gian như tường, sàn, điểm kết xuất, các yếu tố động của dự án và thư viện.

Công việc kiến trúc không chỉ là mô hình hóa và tạo ra một số kết xuất. Vì có rất nhiều bước mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế cần phải trải qua. Đầu tiên, họ cần xác định số lượt xem và góc máy ảnh cần thiết cho việc hình dung. Họ cần xử lý các bản vẽ kỹ thuật của dự án và thực hiện các chỉnh sửa, điều chỉnh trên tệp CAD nhận được từ khách hàng. Ngoài việc mô hình hóa dự án, chuẩn bị vật liệu và kết cấu, thiết lập đèn và dựng hình. Bây giờ chúng ta sẽ nói về các bước này để làm việc trên các dự án kiến trúc. Và những gì việc lựa chọn Blender cho kiến trúc mang lại cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế để giúp họ hoàn thành công việc của mình.

1. Phát triển dự án.

Khi nói đến việc chọn Blender cho kiến trúc, nhiều người không biết rằng phần mềm này có thể được sử dụng để tạo các bản vẽ kỹ thuật. Không chỉ là mô hình hóa, thêm vật liệu và kết xuất. Nó thực sự có thể tạo ra tài liệu đầy đủ cho công việc kiến trúc. Thông thường, công việc này được thực hiện bởi các kiến trúc sư và công ty kiến trúc sử dụng phần mềm CAD. Một số kiến trúc sư và nhà thiết kế sử dụng kết hợp Blenderphần mềm CAD. Blender cho các nghiên cứu khái niệm ban đầu, sau đó là phần mềm CAD, sau đó Blender lại cho hình ảnh và sau đó là phần mềm CAD một lần nữa để làm tài liệu. Bạn có thể tạo bản vẽ kỹ thuật trong Blender bằng FreeStyle. Với các kỹ thuật NPR và một số quy trình để tạo mô hình 2D, chúng tôi có thể “kết xuất” các dự án đầy đủ. Kết quả trông giống như thứ gì đó xuất hiện từ AutoCAD, Revit, ArchiCAD hoặc những thứ khác.

2. Modeling.

Blender rất tốt cho việc tạo mô hình trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển sản phẩm vì nó nhanh so với một số phần mềm CAD mà các kiến ​​trúc sư sử dụng. Rất nhiều kiến ​​trúc sư không biết rằng sử dụng Blender cho kiến ​​trúc, họ có thể đạt được nhiều công việc nhanh chóng. Điều này có thể giúp họ tiết kiệm khá nhiều thời gian, vì họ thường làm việc với thời hạn hoàn thành công việc. Mặt khác, phần lớn công việc hình dung nội thất và ngoại thất được thuê ngoài từ các công ty kiến ​​trúc cho các nghệ sĩ 3D chuyên về công việc kiến ​​trúc. Và một phần tốt trong số đó sử dụng Blender để mang tầm nhìn của các kiến ​​trúc sư từ thiết kế trên giấy hoặc 2D đến các dự án hoàn chỉnh mà bạn có thể điều hướng qua như thể nó được tạo ra trong cuộc sống thực.

Một trong những cách để có kết quả nhanh hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của các dự án mô hình hóa là Việc sử dụng mô hình 3D tham số trong Blender có thể biến đổi quy trình làm việc của bạn và cho phép bạn linh hoạt để nhanh chóng thay đổi hình dạng của bất kỳ Đối tượng 3D nào. Sử dụng các công cụ phù hợp (thậm chí có thể là một số addon của Blender tốt cho Archviz), bạn có thể thêm các tùy chọn tham số đó. Tuy nhiên, nó không thẳng tiến nên bạn cần một số kỹ năng để sử dụng nó đúng cách. Ngoài ra, có một số addon mô hình hóa sẽ giúp đẩy nhanh quá trình mô hình hóa và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Một số tiện ích bổ sung mô hình hóa trong Blender có thể giúp tạo nhà và xây dựng thực sự nhanh chóng như “công cụ xây dựng”. Điều này giúp bạn có thể tạo ra các tòa nhà hoặc ngôi nhà đẹp thực sự nhanh chóng bằng cách thêm một số yếu tố kiến trúc phổ biến nhất cho các tòa nhà theo quy trình. Như sàn nhà, cửa sổ, lan can, cửa ra vào, ban công và mái nhà. Ngoài ra, còn có Archipack tương tự như công cụ xây dựng khi nói đến việc thêm các phần tử một cách nhanh chóng. Ngoài ra việc sử dụng các cài đặt trước như kiểu cầu thang hoặc cửa sổ. Điều này mang lại sự đa dạng và nhiều lựa chọn hơn cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc lập mô hình.

3 . Vật liệu & kết cấu.

Trước khi bắt đầu làm bất cứ thứ gì liên quan đến dựng hình trong một dự án dựng hình nội thất hoặc ngoại thất, bạn phải áp dụng các vật liệu và kết cấu cho cảnh. Bởi vì có một mối tương quan trực tiếp giữa vật liệu và ánh sáng khi kết xuất. Sử dụng vật liệu trong Blender cho kiến ​​trúc cho phép các nhà thiết kế có quyền kiểm soát tốt hơn đối với việc họ muốn kết quả cuối cùng trông như thế nào.

Có rất nhiều lựa chọn để chuẩn bị vật liệu trước khi dựng cảnh của bạn. Bạn có thể sử dụng một số trang web tốt cung cấp tài liệu miễn phí có thể được sử dụng để làm công việc tốt. Ngoài ra, có các trang web đăng ký tài liệu chất lượng cao có thể giúp bạn mang lại kết quả tốt hơn nhiều trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Đó là một khoản đầu tư tốt nếu bạn đang làm công việc khách hàng có thể trả cho bạn một khoản tiền kha khá để trang trải chi phí. Ngoài ra còn có tùy chọn tạo cho bạn thư viện tài liệu riêng nếu bạn giỏi sử dụng phần mềm như Substance Designer. Chưa kể đến bộ bổ trợ Blender tuyệt vời để tạo họa tiết và đổ bóng có thể giúp bạn có được kết quả xuất sắc.

4. Phần kết luận

Blender là một công cụ kết xuất tuyệt vời và hoàn hảo. Nó được ưa thích và đề xuất cho các phương pháp tiếp cận thiết kế 3D và tham số vì sự đa dạng của các công cụ. Nếu thiết kế đã được thực hiện, bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn. Bên cạnh đó quy trình làm việc của nó rất tuyệt vời để hoàn thành một mô hình. Sử dụng quy trình làm việc theo tham số sẽ hữu ích khi cần thay đổi sau khi hoàn thành mô hình. Blender là công cụ thiết kế rất hữu ích cho phép người dùng của họ biến những ý tưởng tưởng tượng thành hiện thực. Mỗi một trong số chúng đều được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên, trước khi mua một trong số chúng hoặc bất kỳ phần mềm nào khác, bạn nên cân nhắc tự hỏi bản thân mình muốn thiết kế chính xác những gì và bạn sẽ sử dụng phần mềm đó để làm gì.

Cảm ơn vì đã đọc! Bạn có thể tải xuống phiên bản của Blender miễn phí để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render farm tại iRender. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]