Tháng Sáu 11, 2022 phuongntb

Bắt đầu với Octane Render cho Cinema 4D tại iRender

Như mọi người đã biết, Octane Render là một công cụ kết xuất physical-based được phát triển bởi OTOY. Hơn nữa, đây là công cụ kết xuất đồ họa GPU chính xác, unbiased đầu tiên và nhanh nhất trên thế giới, mang lại chất lượng và tốc độ không có đối thủ của bất kỳ trình kết xuất sản xuất nào trên thị trường. Ngoài ra, công cụ kết xuất này hoàn toàn dựa vào GPU để có hiệu suất và quy mô kết xuất cực kỳ tốt.
Hãy cùng khám phá cách sử dụng Octane Render cho Cinema 4D trên máy chủ iRender trong bài viết này.

Hãy bắt đầu với Octane Render cho Cinema 4D

Đầu tiên, bạn nên tạo một tài khoản iRender thông qua liên kết này. Sau khi chọn một máy chủ, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng nhiều máy chủ: máy chủ GPU 5, 8 hoặc 9. Sau đó, bạn kết nối máy chủ, truy cập otoy.com và nhấp vào plugin Octane Render tải xuống.
Do đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Otoy của mình. Tùy thuộc vào phiên bản Octane mà bạn có (Enterprise hoặc Studio), danh sách Chọn phần mềm sẽ có một số tùy chọn.

Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo rằng thư mục c4dOctane sẽ đi kèm với một số phiên bản plugin trong đó. Đó là lý do tại sao bạn cần xóa tệp .xlib (Mac) hoặc tệp .xdl64 (Windows) cho các phiên bản phần mềm bạn không sử dụng để tránh bất kỳ sự cố tải nào.

Bước tiếp theo, bạn mở C4D và vào Edit> Preferences. Sau đó, ở dưới cùng bên trái, nhấp vào nút Open Preferences Folder… để hiển thị vị trí tùy chọn trong Windows Explorer hoặc Mac’s Finder.

Cuối cùng, bạn tìm thư mục plugin và di chuyển c4doctane (Windows) hoặc C4D-OctaneX- (… số phiên bản cho Mac) vào thư mục plugin, sau đó khởi động lại Cinema 4D.
Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn nên đăng nhập khi khởi chạy ứng dụng Cinema 4D. Tại đây, bạn sẽ thấy menu Octane Render ở đầu giao diện.

Sự cố và giải pháp

 • Thứ nhất, nếu bạn khởi chạy Cinema4D và quá trình khởi động gặp khó khăn khi “Initializing
Đi đến kiểm tra thư mục c4doctane của bạn. Phải xác nhận rằng bạn đã xóa các tệp RXX không khớp với phiên bản Cinema4D mà bạn đang sử dụng.
 • Thứ hai, bạn có thể thấy Octan trong menu nhưng không thể nhấp vào nó.
Trên hết, Cinema4D phải là phiên bản mới nhất. Kiểm tra để xem bằng cách nhấp vào Help > Check for Updates in the C4D menu.
 • Thứ ba, nếu bạn gặp lỗi kết xuất CUDA 700.
Kiểm tra xem trình điều khiển NVIDIA của bạn đã được cập nhật chưa. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem hệ điều hành của bạn có được cập nhật hay không.
 • Thứ tư, nếu bạn gặp lỗi “VCOMP ***. Không tìm thấy DLL”
Tóm lại, nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ Otoy tại [email protected] hoặc trò chuyện với chúng tôi qua Helpdesk.

Khách hàng của iRender làm việc với Octane Render cho Cinema4D

Châu Á

Nhóm iRender làm việc với nhiều Hãng phim Đài Loan. Đặc biệt một số studio là khách hàng Prime của chúng tôi:

 • Muzixiii Studio  –Xưởng phim hoạt hình theo định hướng thiết kế 3D. Họ tạo ra những câu chuyện và nội dung sản phẩm xung quanh chúng ta cho khách hàng thông qua visualization.
 • Bitostudio sản xuất đồ họa chuyển động theo hướng thiết kế. Họ mang đến nội dung sáng tạo, thể hiện tính độc đáo của thương hiệu theo cách phản ánh xu hướng và phong cách ngày nay.
Bên cạnh đó, các hãng phim Hàn Quốc sử dụng Octane Render cho Cinema 4D chủ yếu là người dùng iRender thường xuyên. Điểm qua những khách hàng Prime này ở đây:
 • 2GREY – studio sáng tạo chuyên về lĩnh vực thiết kế, phim & nghệ thuật thị giác. Họ thiết kế một thế giới độc đáo, nhập vai chứa đầy hình ảnh, câu chuyện và khoảnh khắc hấp dẫn.
 • dotmill – công ty dẫn đầu mô hình của thị trường nội dung truyền thông đa phương tiện trong nước. Họ tạo ra những giá trị mới bởi những thành viên có tài năng khác nhau.

Châu Âu và vòng quanh Thế giới

Không chỉ ở khu vực Châu Á, khách hàng Prime của iRender còn đến từ Đức, Frace, Ba Lan, Thụy Điển và các nước Châu Âu. Dưới đây là danh sách các khách hàng nổi bật:
 • Petty Detailchuyên sản xuất hình ảnh tĩnh và chuyển động có nền tảng, tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cùng với các nghệ sĩ có cùng chí hướng trên toàn thế giới.
 • Ufomammootmột cơ quan kỹ thuật số độc lập có trụ sở tại Berlin. Họ đang tạo ra những trải nghiệm thương hiệu độc đáo bằng cách kết hợp các khái niệm sáng tạo với công nghệ. Hãy truy cập một trang web. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.
 • H2O-Creativemột cơ quan truyền thông tiếp thị kỹ thuật số, bùng nổ với động lực và ý tưởng để khách hàng phát triển.
Chúng tôi có nhiều người dùng từ khắp nơi trên thế giới và sử dụng dịch vụ render farm của GPUHub mỗi ngày. Các máy chủ chuyên dụng của chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần truy cập ngay vào trang trại kết xuất của riêng mình hoặc cần khả năng mở rộng quy mô công suất kết xuất một cách nhanh chóng. Các máy chủ này hoạt động giống như có một trang trại kết xuất tại bàn làm việc của bạn và có sẵn từ bất kỳ vị trí nào.
Đã đến lúc TẠO TÀI KHOẢN và DÙNG THỬ cho chúng tôi! Liên hệ với Candace để nhận coupon dùng thử qua Whatsapp / Telegram: +84 0394000881 hoặc email: [email protected]
Nguồn và ảnh: help.otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]