Tháng Mười Hai 26, 2022 linhntp

Bạn nên chọn Blender hay Cinema 4D?

Như chúng ta đã biết, BlenderCinema 4D là hai cái tên nổi tiếng nhất trong giới làm nghệ thuật. Khi so sánh hai phần mềm này, chúng ta phải xem xét các khía cạnh khác nhau. Cinema 4D là phần mềm tốt nhất cho những ai mong muốn làm việc trong VFX và CG. Nhiều nhà làm phim hoạt hình và nhà thiết kế bắt đầu với Blender vì nó rất đơn giản và được tích hợp nhiều plugin. Trong Blog hôm nay, hãy cùng Gpuhub khám phá nhiều tính năng hấp dẫn trong hai phần mềm và đi tìm câu trả lời “nên chọn Blender hay Cinema 4D?”

Tổng quan về Blender

Image Source: Animation World Network

Học Blender so với Cinema 4D chắc chắn là khó khăn hơn. Bạn có thể thử nghiệm cấu trúc nút và tập lệnh của Blender mang lại cho bạn rất nhiều điều hay ho và thú vị. Blender không chỉ là một phần mềm thiết kế đơn giản mà nó còn mang đến cho người dùng những tính năng chỉnh sửa video, vlog mạnh mẽ. Với tính năng này, người dùng có thể biên tập, cắt ghép và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tính năng có thể coi là điểm mạnh của Blender là nó sẽ mang đến cho người dùng các công cụ tạo hình và điêu khắc 3D. Tính năng điêu khắc sẽ tương tự như các phần mềm khác, nhưng tính năng điêu khắc sẽ làm bạn ngạc nhiên với các tính năng như đẩy và kéo lưới.

Tổng quan về Cinema 4D

Vray for Cinema 4D (Image Source: Chaos)

Cinema 4D là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D. Nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, sử dụng các tập lệnh API trong C++. Bên cạnh đó, Cinema 4D có bố cục đơn giản, giao diện linh hoạt nhưng có khả năng thực hiện mọi thứ (như dựng hình, ánh sáng, vật liệu, hoạt ảnh) với hiệu ứng vật lý xuất sắc. Ngoài ra, Cinema 4D còn cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ và linh hoạt giúp bạn tiết kiệm thời gian kết xuất. Cinema 4D cho phép tích hợp các đối tượng 3D từ các phần mềm khác như NUKE, Photoshop vào môi trường hình ảnh.

Khám phá từng khía cạnh của Blender và Cinema 4D

3.1. Giao diện người dùng

Image source: School of Motion

Giao diện người dùng của Blender đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây. Kết quả là, người dùng có thể xem nó dễ dàng hơn nhờ vào giao diện người dùng. Có rất nhiều cửa sổ trên giao diện Blender. Bên cạnh đó, người dùng có thể tự điều chỉnh số lượng và loại cửa sổ hiển thị trên màn hình hoặc chọn cài đặt trước từ tùy chọn Bố cục màn hình ở đầu màn hình.

Với Cinema 4D, giao diện người dùng đã được cập nhật. Với một loạt các tab lấy cảm hứng từ trình duyệt dọc theo đầu cửa sổ để chuyển đổi giữa các tài liệu đang mở và bố cục giao diện gợi nhớ đến phong cách của Blender. 

3.2. Tích hợp với Plugins

Cộng đồng plug-in trong Blender hầu như không bao giờ kết thúc. Do bản chất nguồn mở của Blender, mọi người chỉ cần đưa ra ý tưởng và đưa vào sản xuất. Các plugin này là miễn phí. Ngoài ra, so với Cinema 4D, các plug-in của Blender thường tiết kiệm hơn.

Mặc dù plug-in Cinema 4D có thể đắt tiền, nhưng chúng tạo ra kết quả kết xuất rất ấn tượng.

3.3. Đồ họa chuyển động

Image source: School of Motion

Cinema 4D là phần mềm tốt nhất khi nói đến đồ họa chuyển động. Nếu mục tiêu của bạn là tạo đồ họa chuyển động theo tiêu chuẩn công nghiệp, thì bạn nên sử dụng Cinema 4D. Hệ thống MoGraph của Cinema 4D rất đơn giản và vượt trội. Hầu hết những gì Cinema 4D có thể đạt được thì Blender cũng có thể làm được, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

3.4. Kết cấu

Image source: School of Motion

Blender có một phương pháp hoàn toàn dựa trên nút để tạo kết cấu. Lúc đầu, nó có vẻ rắc rối và phức tạp, nhưng khi tìm hiểu kỹ về nó, bạn sẽ thấy nó hữu ích như thế nào.

Cinema 4D có quy trình kết cấu trực quan hơn. Bạn vẫn có quyền truy cập vào một hệ thống dựa trên nút nếu bạn muốn sử dụng nó. Hệ thống nút Blender sẽ lý tưởng cho bạn nếu bạn thích tìm hiểu sâu.

3.5. Yêu cầu hệ thống cho Cinema 4D và Blender

Blender

 • Hệ điều hành: Windows 8.1+, MacOS 10.13+ hoặc Linux
 • Dung lượng lưu trữ: 1TB
 • Hiển thị: 2560×1440, 24 bit (thậm chí có thể là hai)
 • CPU: 8 nhân 64-bit có hỗ trợ SSE2, 2,9 GHz trở lên, (ví dụ: AMD Threadripper 3990X, 3970X, 3960X; Intel i9 10980XE, 10900k)
 • RAM: 32GB trở lên.
 • Card đồ họa: Card GPU chất lượng cao hoặc card đồ họa kép với RAM 12 GB trở lên.

Cinema 4D

Đối với PC Windows:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit Phiên bản 1809 trở lên
 • Bộ xử lý: CPU Intel 64-bit hoặc CPU AMD 64-bit có hỗ trợ SSE3
 • Bộ nhớ: RAM 8 GB, khuyến nghị 16 GB
 • Card đồ họa: GPU NVIDIA Maxwell (sê-ri GeForce 900 trở lên), AMD Polaris (AMD GCN 4) trở lên (thẻ Radeon RX 400 trở lên)

Đối với MACs:

 • Hệ điều hành: macOS 10.14.6 trở lên
 • Bộ xử lý: Apple Macintosh dựa trên Intel hoặc Mac chạy Apple M1
 • Bộ nhớ: RAM 4 GB, khuyến nghị 8 GB
 • Card đồ họa: Kim loại: macOS GPUFamily1 v3 trở lên

Bạn nên chọn Blender hay Cinema 4D, điều này phụ thuộc vào dự án cụ thể của bạn. Dù bạn dùng Blender hay Cinema 4D thì cũng cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh. iRender đáp ứng tất cả các khía cạnh này.

Tại sao nên chọn iRender cho dự án Blender và Cinema 4D của bạn?

1. Các tính năng và điểm nổi bật của iRender

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Với iRender, tất cả các máy chủ đều là máy vật lý, bạn sẽ đảm bảo 100% hiệu suất và tính bảo mật. Ngoài ra, bạn sẽ cần mật khẩu để truy cập vào máy chủ, không chia sẻ môi trường làm việc với bất kỳ ai khác nên tính bảo mật là tuyệt đối. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các tính năng nổi bật như:

 • Tính linh hoạt: Người dùng có thể xử lý ngay các dự án yêu cầu chỉnh sửa, chỉnh sửa thường xuyên trên máy chủ iRender mà không cần xếp hàng. Có thể nói, tính năng đặc biệt này đáp ứng trực tiếp nhu cầu của người dùng.
 • Các tùy chọn khác nhau: phù hợp với mọi dự án và ngân sách. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách với các gói Thuê cố định theo ngày/tuần/tháng/năm giúp bạn tiết kiệm đến 20% chi phí so với thuê theo giờ.

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime 

2. Các video test tốc độ render từ iRender

Dưới đây là các video test tốc độ render Blender và Cinema 4D trên các server do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

 

3. Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng của iRender luôn sẵn sàng 24/7

Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với các câu hỏi và vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó, iRender luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]