Tháng Chín 25, 2022 Trà Mi

Ảnh hưởng của ánh sáng đến hình ảnh 3D nội thất 

Ánh sáng là sợi chỉ vẽ nên trải nghiệm thị giác. Nó mang nghệ thuật vào cuộc sống và khiến người xem đắm chìm vào đó. Hình ảnh 3D nội thất là một loại hình nghệ thuật và nó cũng không phải là một ngoại lệ. Không phải ngẫu nhiên mà bạn thấy nhiều hiệu ứng và cài đặt ánh sáng trong các công cụ kết xuất 3D. Nói một cách đơn giản, ánh sáng là tinh túy trong thiết kế 3D.

Nếu bạn chưa quen với nó, bạn có thể thắc mắc về tác động của ánh sáng trong kết xuất 3D nội thất của bạn. Để hiểu mối liên hệ giữa những kết xuất và ánh sáng, bạn cần biết ánh sáng ảnh hưởng đến kết xuất như thế nào. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ảnh hưởng của ánh sáng đến hình ảnh 3D nội thất của bạn như thế nào.

Nguồn: easyrender.com

Ánh sáng và bóng đổ giúp hình ảnh thêm chân thực 

Tính chân thực là yếu tố rất quan trọng trong hình ảnh 3D nội thất. Những kết xuất này thể hiện giao diện của một ngôi nhà và sẽ không thể thực hiện được mục đích hướng đế của nó nếu sự chú ý của người xem vẫn ở câu “Có gì đó sai sai với hình ảnh này?”. Đó là nơi ánh sáng chiếu vào. Hệ thống chiếu sáng đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng, giúp người xem có thể trải nghiệm như thể họ đang đứng ở ngưỡng cửa. Nó cũng giúp phân biệt các chất liệu khác nhau của các đối tượng. Bạn có thể nhận ra các yếu tố bằng gỗ, vải, kim loại và nhựa.

Cuối cùng, với tư cách là những người quan sát, chúng ta có điều kiện phát hiện ra những điểm bất thường trong một hình ảnh, đặc biệt nếu nó là một cái gì đó khá lớn và phi logic. Nếu không có ánh sáng, sẽ không có bóng trong kết xuất. Các bóng đổ thêm nét cuối cùng của chủ nghĩa hiện thực vào kết xuất 3D và làm cho nó hoàn chỉnh hơn.

Đem lại cảm xúc cho hình ảnh 

Không phải ngẫu nhiên mà một số trường cao đẳng có các khóa học Thiết kế chiếu sáng. Dựa trên khoa học chiếu sáng, thiết kế chiếu sáng có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ làm cho hình ảnh hiển thị trông thực tế hơn. Nó có thể mang lại cảm xúc và cho phép người xem trải nghiệm không gian một cách cá nhân. Ánh sáng nhân tạo và tự nhiên có những đặc tính độc đáo về tác động tâm lý đến cách người xem diễn giải hình ảnh nội thất 3D.

Để thiết lập tâm trạng phù hợp, các nhà thiết kế sử dụng nhiều kỹ thuật và cài đặt khác nhau và áp dụng các kiểu và kiểu chiếu sáng độc đáo. Ví dụ, họ có thể đặt nhiệt độ màu, kích thước và hướng lan truyền của chùm tia. Khi nó phản chiếu trên bề mặt, ánh sáng giúp thiết lập tâm trạng mong muốn. Khi nói đến việc thiết lập tâm trạng, ánh sáng có thể giúp đạt được hầu hết mọi thứ, bao gồm cả tâm trạng yên bình, phấn khích và tĩnh lặng. Nó cũng có thể điểm thêm một vài nét vui tươi hoặc thậm chí là sự nhộn nhịp của lễ hội. Hơn nữa, ánh sáng màu có thể tạo ra hoặc thậm chí tăng cường bầu không khí mong muốn. Ánh sáng tự nhiên tươi sáng cũng có thể giúp người xem hiểu được trường hợp sử dụng dành cho căn phòng. Các nhà thiết kế nội thất 3D thường sử dụng các mẫu ánh sáng dịu. Chúng cho phép họ tạo ra một bầu không khí hấp dẫn mà không có nguy cơ lạm dụng màu sắc và có khả năng phá vỡ hình thức của vật liệu.

Nguồn: easyrender.com

Làm nổi bật các yếu tố chính

Các nhà thiết kế có thể sử dụng ánh sáng theo hai cách khác nhau. Họ có thể sử dụng nó để mang lại ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Nó thường được sử dụng trong không gian phòng khách khi các nhà thiết kế muốn thiết lập một tâm trạng cụ thể cho các phòng được hưởng lợi nhiều nhất từ ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, với khả năng bổ sung nhiều nguồn chiếu sáng, các nhà thiết kế cũng có thể sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các yếu tố chính.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa hai trường hợp sử dụng ánh sáng này. Nếu bạn chiếu sáng toàn bộ căn phòng, các yếu tố thiết yếu trong thiết kế của bạn có thể bỏ qua mắt người xem. Nếu có một yếu tố cụ thể nào bạn muốn làm nổi bật trong hình ảnh nội thất 3D, tốt nhất bạn nên sử dụng ánh sáng định hướng. Ánh sáng định hướng có thể giúp bạn làm nổi bật bất cứ thứ gì từ ghế sofa và những chiếc ghế êm ái đến đồ nội thất trang trí hoặc đồ trang trí trên tường. Làm nổi bật các yếu tố cần thiết với ánh sáng vị trí là chìa khóa để thiết lập tâm trạng mong muốn và hướng sự chú ý của người xem.

Trưng bày các tông màu thiết kế khác nhau

Một số khách hàng muốn cảm thấy thoải mái và thư giãn, trong khi những người khác thích không gian hấp dẫn hơn. Việc thiết lập tông màu thiết kế mong muốn là rất quan trọng và các nhà thiết kế rất chú ý đến nó vì nó giúp họ tạo ra hình ảnh nội thất 3D đắt hàng. Nó bắt đầu với đồ trang trí tường, vật liệu nội thất và màu sắc thủ công. Điều gì làm cho tất cả những yếu tố đó trở nên sống động? Bạn đã đoán đúng! Đó là ánh sáng.

Thực tế là ánh sáng tương tác với mọi yếu tố thiết kế nội thất cho phép các nhà thiết kế vận dụng với ánh sáng nhân tạo và tự nhiên để thiết lập tông màu phù hợp. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế sử dụng các cài đặt độ sáng và màu sắc khác nhau liên quan đến ánh sáng. Họ thậm chí còn sử dụng các nguồn sáng nhân tạo, chẳng hạn như ánh sáng LED và bóng đèn truyền thống, để thể hiện các tông màu thiết kế khác nhau. Nếu bạn bắt đầu xem các hình ảnh nội thất 3D khác nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi phòng đều có ánh sáng khác nhau. Ví dụ, phòng khách và phòng làm việc tại nhà hầu như luôn sáng, trong khi phòng ngủ tối. Việc tạo ra các tông màu thiết kế khác nhau với ánh sáng cũng giúp thể hiện chức năng của căn phòng. Cuối cùng, kết hợp với đồ nội thất và cách bố trí phòng, tông màu thiết kế giúp tạo ra tâm trạng mong muốn.

Ảnh hưởng của ánh sáng đến hình ảnh 3D nội thất iRender 04

Nguồn: easyrender.com

Tạo sự bí ẩn

Cuối cùng, ánh sáng có thể biến một thiết kế nội thất 3D bình thường thành một hình ảnh 3D hấp dẫn và mạnh mẽ. Các nhà thiết kế đạt được điều đó bằng cách tạo ra sự bí ẩn. Lúc đầu, nghe có vẻ như một điều khó khăn để làm, nhưng một khi họ hiểu được nó, họ có thể biến bất kỳ không gian nào thành một môi trường “có những yếu tố ẩn ý” khiến người xem phải ngẫm nghĩ hơn là chỉ xem bằng mắt.

Nói chung, chúng ta có thể xếp tất cả hình ảnh 3D nội thất vào hai loại. Trong một nhóm, chúng ta có kết xuất cho phép mọi người xem mọi thứ trong vài giây. Ở hạng mục khác, chúng ta có những thiết kế bị che khuất một phần. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai là ánh sáng. Ánh sáng có thể giúp bạn tạo ra sự bí ẩn và làm cho hình ảnh nội thất 3D thu hút sự chú ý. Nguồn ánh sáng phía sau hoặc bên dưới các yếu tố khác nhau như tủ quần áo, bàn đầu giường hoặc tủ bếp sẽ được thực hiện các thủ thuật. Nó có tác dụng mạnh mẽ đối với người xem vì nó như mời gọi họ ở lại với hình ảnh nội thất 3D lâu hơn, cố gắng hiểu khái niệm và khám phá các đối tượng khác trong kết xuất.

Lời kết 

Có thể nói  ánh sáng là một yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất, hoàn toàn có thể hiểu rằng nó có khả năng ảnh hưởng đến hình ảnh 3D nội thất của bạn theo nhiều cách. Nó có thể làm một số điều cơ bản, chẳng hạn như giúp bạn làm nổi bật các yếu tố thiết yếu của thiết kế và làm cho hình dung của bạn thực tế hơn. Quan trọng hơn, ánh sáng có thể thiết lập tâm trạng, tạo ra sự bí ẩn và cho phép bạn thể hiện tông màu thiết kế mong muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính có cấu hình cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu liên quan để phục vụ công việc kết xuất hình ảnh 3D nội thất của bạn, hãy đến với dịch vụ của iRender. iRender  là render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ:  CGDirector Lumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD All3DP ,  BlenderBaseCampVFX Rendering.). Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ, bao gồm: Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao3,9 GHz– 4,7GHz và ổ SSD lên đến 2TB để load file của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, sức mạnh của 2/4/6 /8xGPU NVIDIA RTX 3090 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền điều khiển máy “online”. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn chỉ một lần duy nhất. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , ,

Trà Mi

Hello mọi người. Mình là Trà Mi - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]