Tháng Mười Hai 29, 2022 linhtk

After Effects vs Premiere Pro - Phần mềm nào phù hợp với bạn?

Sự khác biệt giữa Adobe After Effects và Premiere Pro là gì và khi nào bạn nên sử dụng phần mềm nào?

Phần mềm chỉnh sửa video đã đi một chặng đường dài. Trong đó, hai sản phẩm của Adobe nhận được nhiều sự quan tâm và thường là chủ đề tranh luận: Adobe After Effects và Premiere Pro. Bạn có thể sử dụng cả hai công cụ cho các tasks sản xuất video khác nhau, nhưng mỗi công cụ đều có những đặc điểm riêng.

After Effects là một công cụ được xây dựng với các hiệu ứng hình ảnh trong khi Premiere Pro là một công cụ chỉnh sửa video. Trong khi mỗi phần mềm đều đi kèm với thế mạnh riêng, một số người dùng có thiên hướng tìm kiếm những đặc trưng riêng biệt. Một lần nữa, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Bạn sẽ lựa chọn phần mềm mà bạn quen thuộc hơn cũng như phần mềm đó giúp bạn hoàn thành công việc.

Nhưng hãy chia tách chúng và thảo luận về lợi ích của từng công cụ, ai là người chiến thắng giữa Adobe After Effects và Premiere Pro, và cách tốt nhất để bắt đầu!

After Effects được tạo ra để làm gì?

Adobe After Effects được dùng để tạo Assets và thực hiện thao tác chi tiết đối với các cảnh quay hiện có. Thế mạnh chính của nó là trong các lĩnh vực như:

 • Hoạt họa 2D Vector và Pixel
 • Hoạt họa 3D đơn giản
 • Thiết kế chuyển động và hoạt họa tiêu đề
 • Tổng hợp (Compositing)
 • Masking
 • Theo dõi (Tracking) cơ bản và tính ổn định
 • Chỉnh sửa (Retouching)
 • VFX

5 điều After Effects làm tốt hơn Premiere Pro

 1. Hoạt hoạ (hoặc rotoscoping) bằng After Effects có thể tạo phim hoạt hình theo nghĩa đen bằng phần mềm, điều mà bạn thực sự không thể làm với Premiere Pro.
 2. Giả sử bạn muốn thêm các hiệu ứng hình ảnh chẳng hạn như đường viền, vụ nổ, theo dõi chuyển động hoặc thứ gì đó tương tự. After Effects là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Vì nó được thiết kế để bạn có thể làm việc trong tâm trí.
 3. Video Masking: After Effects đem đến độ chính xác cao hơn, khả năng kiểm soát và các công cụ để thực hiện theo từng khung hình, mang lại giao diện mượt mà hơn nhiều.
 4. Chỉnh sửa màu sắc: Đây luôn là một yếu tố chính trong After Effects, trong khi Premiere Pro giới thiệu tính năng chỉnh sửa màu sắc mãi sau này. Việc tính năng này sớm trở thành một phần của After Effects nói chung có nghĩa là nó tốt hơn – nhưng khoảng cách đó đang thu hẹp lại.
 5. Hoạt họa văn bản (Text Animating): Nó cực kỳ mạnh mẽ trong After Effects. After Effects mang đến cho bạn quyền tự do để kiểm soát và tạo hiệu ứng động cho từng thành phần của một đoạn văn bản.

Premiere Pro được tạo ra để làm gì?

Adobe Premiere Pro được tạo ra để thu thập các assets đã tạo và trộn chúng với âm thanh theo dòng thời gian để hiện thực hóa câu chuyện bạn muốn kể. Thế mạnh chính của nó là trong các lĩnh vực như:

 • Chỉnh sửa, ghi và xem trước video
 • Chỉnh sửa màu & Phân loại màu
 • Trộn và chỉnh sửa âm thanh
 • Transitions

5 điều Premiere Pro làm tốt hơn After Effects

 1. Premiere Pro chỉnh sửa video tốt hơn After Effects. Toàn bộ chương trình được thiết kế với mục đích chỉnh sửa video. Nếu bạn đã biết cách sử dụng After Effects, bạn sẽ nhanh chóng nắm được cách dùng Premiere Pro.
 2. Adobe Premiere Pro dễ học hơn nhiều so với After Effects. Nó có bố cục trực quan và dễ hiểu nên rất lý tưởng cho người mới bắt đầu. Mặc dù các chuyên gia trong ngành sử dụng chương trình này, nhưng họ vẫn tin tưởng vào dòng thời gian video kéo và thả đơn giản của Premiere Pro.
 3. Premiere Pro giúp kết xuất video ít tốn thời gian hơn After Effects. Đó là bởi vì nó không cần xử lý các hiệu ứng chuyên sâu theo từng khung hình, nghĩa là nó sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn khi tạo video.
 4. Premiere có các tùy chọn chuyển tiếp, hiệu ứng và phân loại màu cơ bản được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn không thành thạo về phân loại màu hoặc thêm hiệu ứng chuyển tiếp giữa các cảnh, các tùy chọn có sẵn trong Premiere Pro rất phù hợp cho người mới bắt đầu.
 5. Adobe cung cấp một chương trình chỉnh sửa âm thanh độc lập có tên Audition, nhưng chỉnh sửa âm thanh trong Premiere Pro vẫn ở mức cao và mạnh mẽ. Bạn có thể điều khiển âm lượng một cách độc lập trên từng kênh, thêm hiệu ứng, v.v.

Premiere Pro vs After Effects – Lựa chọn dành cho người mới bắt đầu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn xem liệu dòng chảy sáng tạo có phù hợp với bạn hay không, hãy chọn công cụ dễ dàng hơn giữa After Effects vs Premiere Pro.

Premiere Pro dễ tiếp cận và dễ học hơn nhiều. Và sau khi học Premiere Pro, hoặc thậm chí chỉ 20% bộ tính năng của nó, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về After Effects nếu bạn quyết định gắn bó với nó.

Ban đầu, After Effects có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng tất nhiên bạn có thể làm được nhiều hơn thế với nó, đặc biệt nếu bạn không có cảnh quay nào để xử lý. After Effects được tạo ra để khởi tạo thứ gì đó từ con số không.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp.

iRender – Happy Rendering

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]