Tháng Mười 12, 2022 Trà Mi

6 thủ thuật phần mềm giúp cải thiện kết quả kết xuất 

Kết xuất một hình ảnh là một việc rất tốn thời gian. Về mặt kỹ thuật, đó là quá trình tạo ra hình ảnh mong muốn từ một mô hình thông qua một chương trình máy tính. Kết xuất đặc biệt cần thiết cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư. Bởi lẽ, kết xuất đem lại lợi ích kiểm tra toàn diện, cho phép nhà thiết kế xem tác phẩm của họ trong một môi trường cụ thể. Nó cho phép họ xem xét và phát hiện bất kỳ lỗi và sai lầm nào có thể bị che giấu trong quá trình thiết kế ban đầu, sau đó sửa chữa chúng. Kết xuất chứa tất cả hình dạng tam giác, kết cấu, ánh sáng, đổ bóng và tô màu trong một góc nhìn nhiều góc độ.

Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng chương trình kết xuất nào, quá trình và thời gian cần thiết để kết xuất hình ảnh vẫn là vấn đề đáng được lưu tâm. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thủ thuật phần mềm có thể giúp giúp bạn cải thiện kết quả kết xuất của mình một cách chất lượng hơn và nhanh chóng.

Nguồn: easyrender.com

GPU hoặc CPU | Cái nào tốt hơn cho việc kết xuất?

Khi nói đến kết xuất,việc đầu tiên và thiết yếu nhất là đảm bảo việc kết xuất của bạn đang sử dụng toàn bộ tiềm năng của máy. Trong PC của bạn, có hai bộ xử lý khác nhau – bộ xử lý trung tâm và bộ xử lý đồ họa. Theo mặc định, hầu hết các phần mềm sẽ chọn sử dụng CPU của bạn, nhưng đó không phải là một lựa chọn tối ưu. Bạn thấy đấy, GPU cung cấp cho bạn một nền tảng mạnh mẽ hơn để kết xuất. GPU không chỉ mạnh hơn nhiều để kết xuất mà còn nên được đặt làm tùy chọn mặc định của bạn.

Điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ kết xuất hình ảnh của mình, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để xử lý hình ảnh hơn.Vì vậy, hãy kiểm tra xem phần mềm kết xuất của bạn có thể sử dụng GPU để kết xuất không và nó đã được cài đặt để sử dụng chưa, card đồ họa tuyệt vời của bạn sẽ chẳng có ích lợi gì nếu bạn không sử dụng hết tiềm năng của nó.

Phần cứng và phần mềm

Nếu bạn đã biết rằng bạn nên thiết lập phần mềm kết xuất để nó hoạt động với GPU của mình, có thể có một mẹo khác dành cho bạn. Không phải mọi phần mềm đều được tạo ra với sự tối ưu hóa và cẩn thận như nhau, và phần mềm kém hơn sẽ tạo ra sản phẩm kém hơn và thời gian hiển thị chậm hơn đáng kể. Nếu bạn tính đến thời gian, các bản sửa đổi và các chi tiết bạn đưa vào công việc của mình, thì việc đầu tư vào một phần mềm tốt là điều tuyệt đối bắt buộc.

Một thành phần thiết yếu khác của quá trình thiết kế và kết xuất của bạn là phần cứng. Như đã đề cập ở trên, GPU có thể tăng tốc đáng kể quá trình kết xuất của bạn, miễn là card đồ họa của bạn đáp ứng được nhiệm vụ. Kết xuất và thiết kế thay đổi thường xuyên và đầu tư một chút vào một card đồ họa tốt hơn sẽ giúp tăng đáng kể sản lượng công việc và hợp lý hóa toàn bộ quy trình làm việc. Đầu tư vào doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ thấy nó phát triển mạnh mẽ hơn

Sử dụng tối đa tiềm năng của CPU để cải thiện kết quả kết xuất

Không phải tất cả các nhà thiết kế đều có một thẻ đồ họa trị giá vài đô la và một số phải dựa vào CPU của họ để thực hiện tác vụ. Nó hoàn toàn có thể hiểu được và bạn vẫn có thể làm cho nó hoạt động. Hầu hết các CPU đều có một số lõi (Dual, Quad, Octa). Lõi số chỉ dòng stream được sử dụng trong quá trình xuất.

Khi bạn kết xuất ở dạng 3D, quá trình này thực sự quá dài. Bạn có thể tăng tốc bằng cách kiểm tra cài đặt của mình và xem số lượng chuỗi hiện đang được sử dụng. Hầu hết các phần mềm sẽ không tự động phát hiện ra tất cả các lõi, vì vậy bạn sẽ phải thêm chúng theo cách thủ công.

Ánh sáng và kết cấu

Kết xuất chủ yếu là trình bày một cái gì đó trong môi trường thực tế. Ánh sáng và kết cấu là những yếu tố cần thiết của một mô hình kết xuất tốt. Kết hợp giữa việc mô phỏng  ánh sáng mặt trời và các nguồn chiếu sáng thay thế khác, cùng với các góc độ khác nhau, sẽ cho chúng ta cách hiểu rõ hơn về một sản phẩm. Hãy nhớ sử dụng kỹ lưỡng ánh sáng khi bạn kết xuất một sản phẩm. Nó có thể không phải là điều tiết kiệm thời gian nhất, nhưng nó sẽ làm tăng đáng kể chất lượng kết quả của bạn.

Một điều cần thiết khác khi bạn tạo mô hình hoặc kết xuất là kết cấu. Mặc dù bạn có thể có một kết cấu cố định cho sản phẩm hoặc mô hình của mình, nhưng bạn không bao giờ nên hoàn thiện nó trước khi thử nghiệm các kết cấu khác nhau. Thử nghiệm nhiều kết cấu sẽ cung cấp cho bạn nhận thức về mô hình và cho phép bạn nhìn thấy nó dưới các loại ánh sáng khác nhau, dẫn đến bất kỳ sửa đổi cần thiết nào. Ánh sáng và kết cấu phù hợp cho mô hình của bạn sẽ mang lại cho mô hình của bạn một chiều hướng mới và cung cấp cho bạn cái nhìn mới về mô hình của mình, từ đó dẫn đến kết quả kết xuất tinh tế hơn.

6 thủ thuật phần mềm giúp cải thiện kết quả kết xuất iRender 03

Nguồn: easyrender.com

Cắt các chi tiết thừa

Việc đẩy nhanh quá trình kết xuất sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào có thể chưa hợp lý với hình ảnh cuối cùng của bạn. Bạn không thể mong đợi hoàn thành mọi thứ cùng một lúc, vì công việc của một nghệ sĩ thực sự không bao giờ hoàn thành – đặc biệt nếu bạn là một kiến ​​trúc sư đang thực hiện một dự án dựng hình 3D.

Việc cắt các chi tiết thừa sẽ cải thiện đáng kể tốc độ kết xuất của bạn và giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về cấu trúc của dự án của mình. Nếu bạn hoàn toàn hiểu rõ và thông thạo “phần xương” trong thiết kế của mình, bạn sẽ thấy một số điều cơ bản cần thay đổi.

Sẽ thật là bi kịch nếu hoàn toàn xây dựng ý tưởng và đưa nó thành hiện thực, chỉ để phát hiện ra rằng nó cần những thay đổi cơ bản, căn bản, về cấu trúc. Chia nhỏ quy trình kết xuất và thiết kế của bạn thành các bước và đảm bảo rằng bạn hài lòng với từng bước trước khi tiếp tục.

Ngoài ra, một số dự án tốn kém. Nếu bạn đang cố gắng kết xuất toàn bộ môi trường để kiểm tra một điều cụ thể, tốt hơn là chỉ hiển thị khía cạnh đó. Kết xuất toàn bộ quy mô nên được dành cho các bước chạm cuối cùng hoặc bước sản xuất cuối cùng.

Cân nhắc AR hoặc AI

Luôn đi trước đối thủ có nghĩa là sử dụng những gì mới nhất mà ngành cung cấp. Và nếu bạn đang muốn đạt được kết quả tốt nhất, bạn sẽ phải sử dụng những cải tiến này. Thay đổi mới nhất trong lĩnh vực thiết kế, kết xuất và kiến trúc là sự ra đời của trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ thực tế tăng cường.

Bây giờ, đây là một khái niệm tương đối mới và việc triển khai nó vào cộng đồng thiết kế tuy chậm, nhưng rất rộng rãi. Nếu PC của bạn có khả năng kỹ thuật để xử lý phần mềm như vậy, bạn có thể mong đợi kết quả kết xuất của mình chắc chắn có thể gây ấn tượng mạnh. Đó là một điều tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang muốn gây ấn tượng với các nhà đầu tư hoặc quảng bá một dự án.

Lời kết 

Nếu bạn ghi nhớ tất cả các thủ thuật này, bạn chắc chắn sẽ cải thiện kết quả kết xuất của mình, cả ở 2D hoặc 3D. Chỉ cần lưu ý rằng bạn phải luôn làm việc để tăng tốc độ kết xuất của mình và làm việc để có chất lượng đầu ra công việc cao hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính có cấu hình cao, có thể đáp ứng mọi yêu cầu liên quan để phục vụ công việc kết xuất của bạn, hãy đến với dịch vụ của iRender. iRender  là render Farm cung cấp dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ:  CGDirector Lumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD All3DP ,  BlenderBaseCampVFX Rendering.). Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ, bao gồm: Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao3,9 GHz– 4,7GHz và ổ SSD lên đến 2TB để load file của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó, sức mạnh của 2/4/6 /8xGPU NVIDIA RTX 3090 chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền điều khiển máy “online”. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn chỉ một lần duy nhất. Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

[/vc_column_text]

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , ,

Trà Mi

Hello mọi người. Mình là Trà Mi - Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]