Tháng Chín 23, 2020 Quế Đỗ

5 tuần hoàn thành deadline kết xuất 3D với Lumion

Kiến trúc sư Hilbrand Wanders từ công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Rotterdam, Studio AAAN, thảo luận về cách họ chiến thắng một cuộc thi kết xuất 3D với Lumion và nhờ có sự giúp sức của Lumion họ đã hoàn thành xuất sắc các tác phẩm của mình. 

Vào cuối năm 2018, kiến ​​trúc sư người Hà Lan Hilbrand Wanders và các đồng nghiệp của ông tại Studio AAAN có trụ sở tại Rotterdam đã được mời tham gia cuộc thi thiết kế cho một khu nhà 36 căn hộ ở thành phố Dordrecht, Hà Lan.

Rốt cuộc – nhóm bốn người chỉ có năm tuần để gửi đề xuất phác thảo thiết kế của họ một cách rõ ràng và hấp dẫn.

Với thời hạn trước mắt như vậy, các kiến ​​trúc sư tại Studio AAAN đã áp dụng nhiều kỹ thuật để nhanh chóng giao tiếp với nhau, khách hàng của họ và các bên liên quan khác. Trước đó trong quá trình thiết kế, họ có thể thảo luận và đánh giá các thiết kế trong thời gian thực thông qua bản  phác thảo bằng tay, trong khi vào tuần cuối cùng, họ đã  tạo ra các bản kết xuất 3D với Lumion cực đẹp, tập trung vào một tầm nhìn thực tế hơn về hình thức, vật liệu của thiết kế, bối cảnh, cảm giác và hơn thế nữa.

Wanders nói: “Với sự trợ giúp của các chương trình như SketchUp và Lumion,“ Chúng tôi đã có thể phơi bày và giải quyết các vấn đề thiết kế quan trọng, đưa ra quyết định và trình bày bài dự thi chiến thắng. ”

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét dự án Wantijhof Dordrecht và khám phá cách phác thảo bằng tay, tạo mô hình bằng Sketchup và kết xuất 3D với Lumion có thể là những công cụ thiết yếu trong hộp công cụ của kiến ​​trúc sư để liên lạc nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng quan về dự án Wantijhof Dordrecht

Với sự hợp tác của Nederlandse Bouw Unie (NBU), cuộc thi Wantijhof Dordrecht đã kêu gọi một số kiến ​​trúc sư cung cấp thiết kế cho một khu đất trống dọc theo bờ biển của Dordrecht, một thành phố xinh đẹp có lịch sử 800 năm ở phía nam Hà Lan. Bản tóm tắt bao gồm 36 đơn vị nhà ở, một hầm đậu xe và một số đơn vị thương mại. Các thiết kế cũng cần thể hiện không gian hấp dẫn cho các sân xanh bán công cộng bên trong và tạo ra sự cân bằng tinh tế giữa một dự án ven biển quy mô lớn với cấu trúc đô thị thấp tầng quy mô nhỏ. Theo Wanders, một trong những thách thức của dự án này là quyết định thiết kế cấu trúc bãi đậu xe như thế nào và ở đâu trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của các sân bên trong xanh tốt.

Để giải quyết vấn đề này, các kiến ​​trúc sư đã thiết kế bãi đậu xe dưới sàn nâng xung quanh khu vườn, che khuất tầm nhìn của công chúng. Kết quả cuối cùng là một loạt các mặt tiền sinh động, được thiết kế tốt, hỗ trợ tầm nhìn dễ chịu từ các căn hộ.

Từ bản phác thảo ban đầu đến kết xuất 3D với Lumion trong năm tuần

Vì Wanders và các kiến ​​trúc sư tại Studio AAAN đã được mời gửi đề xuất vào giai đoạn khá muộn của cuộc thi, họ chỉ có năm tuần để đi từ ý tưởng đến một đề xuất toàn diện, hoàn chỉnh với các kế hoạch, phần, kết xuất và hơn thế nữa.

Cuộc thi được chia thành hai giai đoạn:

– Giai đoạn 1 (một tuần sau khi có thư mời)

– Giai đoạn 2 (năm tuần sau khi được mời)

Với thời hạn của Giai đoạn 1 chỉ còn một tuần nữa là họ được mời tham gia cuộc thi, Studio AAAN đã bắt tay ngay vào việc lập các kế hoạch và phần vẽ tay.

Studio AAAN đã vượt qua giai đoạn đầu tiên của cuộc thi (cùng với năm công ty khác) với một số thiết kế ý tưởng vẽ tay, nhưng vẫn còn một số vấn đề đáng kể trong thiết kế cần được giải quyết. Bước tiếp theo là tạo mô hình 3D trong SketchUp để đo bề mặt tốt hơn và kiểm tra khối lượng tòa nhà. “Nếu có nhiều thời gian hơn, chúng tôi đã làm maquettes,” Wanders nói, “Thay vào đó, chúng tôi quyết định kiểm tra khối lượng của tòa nhà trong SketchUp. Việc phát triển các sơ đồ mặt bằng và các mặt cắt đang được tiến hành, với mục tiêu đưa tòa nhà hoạt động như một cỗ máy. ”

Trong khi công việc này được sản xuất thông qua SketchUp, các chế độ xem 3D và kế hoạch độ cao đã được phác thảo bằng tay để có được kết quả thực sự nhanh chóng và thảo luận về kế hoạch với khách hàng.

Chỉ còn một tuần nữa là đến thời hạn của Giai đoạn 2, và với Lumion có sẵn cho anh ta vào thời điểm này, Wanders đã có thể thiết lập cảnh và tạo hình ảnh trong Lumion.

Cuối cùng, các kiến ​​trúc sư tại Studio AAAN đã tạo ra một số kết xuất bên ngoài. Những hình ảnh này, nhanh chóng được tạo ra, được sử dụng như một phần của bài dự thi (họ đã chiến thắng!) cũng như trên trang web để tiếp thị dự án và bắt đầu tìm kiếm người mua.

Làm thế nào kết xuất 3D với Lumion có thể hỗ trợ phát triển thiết kế và giao tiếp với khách hàng

Kết xuất 3D với Lumion có thể là công cụ cung cấp cho các kiến ​​trúc sư cái nhìn chuyên sâu và phong phú về hình thức, vật liệu, cảm giác, v.v. của dự án của họ và nó cũng có thể hỗ trợ giao tiếp bên ngoài mạnh mẽ, chẳng hạn như với khách hàng và khán giả khác. Đối với Studio AAAN và dự án Wantijhof Dordrecht, việc nhìn thấy dự án được thực hiện ở Lumion đã giúp đưa ra quyết định giới thiệu vật liệu và màu sắc phù hợp cho dự án.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng Lumion kết hợp với SketchUp, các kiến ​​trúc sư tại Studio AAAN đã có thể nhanh chóng đưa ra một đề xuất thiết kế hấp dẫn thể hiện nhiều góc nhìn của dự án với trọng tâm là bối cảnh, ánh sáng, vật liệu và hơn thế nữa.

Tạo và giao tiếp với Lumion

Dự án Wantijhof Dordrecht là lần đầu tiên Studio AAAN’s và Hilbrand Wanders sử dụng kết xuất 3D với Lumion, và trong khi Wanders giải thích rằng anh ấy cảm thấy như một người mới bắt đầu, anh ấy vẫn có thể nhanh chóng nhập tài liệu, chỉnh sửa chúng và thiết lập cảnh giàu chi tiết.

“Tôi yêu thích Lumion vì nó làm cho kết xuất 3D trở thành một phần trong hộp công cụ của kiến ​​trúc sư chứ không phải là một dịch vụ được cung cấp bởi một bên bên ngoài,” Wanders nói.

Cho dù bạn đang phải đối mặt với thời hạn ngắn hay bạn cần một công cụ trực quan hóa mạnh mẽ để giúp bạn bước vào dự án của mình và cảm nhận không gian, Lumion sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Để dùng thử Lumion, bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí 14 ngày tại Lumion.com/free-trial.html.

Kết Luận

Hiện nay, iRenderGPUHub Render farm Việt Nam đã chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê máy GPU được cung cấp như 1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm hơn 100 máy chủ với cấu hình từ 1 đến 12 card đồ họa GTX 1080 ti/ mỗi máy và 4 card RTX 2080 Ti/máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D, gaming hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng, đảm bảo hiệu suất nhanh chóng, đáng tin vậy và chất lượng cao mỗi phút giây các bạn sử dụng dịch vụ GPU Rental Service  của iRender.

Nguồn: Lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]