September 10, 2020 trangdth

RENDER 3D SẢN PHẨM TRẮNG TRÊN NỀN TRẮNG TRONG KEYSHOT

Lần trước chúng tôi đã làm việc với Esben Oxholm, anh ấy đã chia sẻ cách tạo Poliigon textures trong KeyShot.

Đó là một phương pháp tuyệt vời khi bạn cần sử dụng textures, nhưng nếu đơn giản bạn  chỉ có một sản phẩm màu trắng trên nền trắng thì sao? Hoặc, điều gì sẽ xảy ra nếu các cạnh của sản phẩm của bạn hòa vào với nền của bạn? Esben chia sẻ quy trình thiết lập ánh sáng một vật thể để làm cho nó nổi bật lên khỏi nền mà không làm mất màu sắc hoặc chi tiết của sản phẩm đó.

Kết xuất màu trắng trên nền trắng

Tạo kết xuất 3D cho một sản phẩm màu trắng có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn nhìn kỹ bất kỳ sản phẩm trắng nào trên nền trắng, bạn sẽ nhận thấy tất cả các cạnh đều nổi trên nền và các điểm sáng không bị lóa. Vậy nó được thực hiện như thế nào? Có ba bước chính:

1. Xác định Giá trị Trắng từ Hình ảnh Ví dụ

I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Đầu tiên, chúng ta hãy hiểu rõ hơn về cách các sản phẩm màu trắng được chiếu sáng. Với ví dụ về sản phẩm màu trắng trên nền trắng, hãy sử dụng công cụ chọn màu trong Photoshop (hoặc phần mềm đồ họa khác) để xem sản phẩm có màu trắng như thế nào ở các khu vực khác nhau. Một số khu vực nhìn  có vẻ trắng nhưng lại chỉ có 90-95% trắng, trong khi những khu vực khác có thể ít hơn nhiều. Điều này sẽ cung cấp cơ sở cho các giá trị bạn muốn đạt được trong KeyShot.

Kết quả rút ra: Thêm điểm nổi bật bên trong đối tượng với các giá trị tối hơn về phía cạnh.

2. Điều chỉnh Vật liệu trong KeyShot

Trong KeyShot, điều chỉnh màu vật liệu cơ bản để phù hợp với giá trị trắng tổng thể mà bạn đã xác định trong ảnh ví dụ, điều chỉnh một chút về hue (màu sắc) và saturation (độ bão hòa) nếu cần.

Kết quả rút ra: Thiết lập giá trị trắng cơ bản của bạn một cách nhanh chóng, quay lại và điều chỉnh nếu cần.

3. Điều chỉnh ánh sáng

Tiếp theo, chuyển đến Environment tab, thêm môi trường mới nếu cần, sau đó chọn HDRI Editor (KeyShot Pro). Ở đây, tăng màu nền thành màu trắng 100% và bắt đầu thêm các ghim cho các điểm nổi bật, sử dụng các ghim hình chữ nhật trải dài đối tượng của bạn. Tại thời điểm này, màu nền và điểm nổi bật của môi trường có thể được điều chỉnh để phù hợp với các giá trị của hình ảnh mẫu của bạn.

Kết quả rút ra: Giảm màu nền của bạn, sau đó điều chỉnh độ sáng của các điểm nổi bật của bạn.


Bạn muốn tìm hiểu thêm?

Trang web của Esben là một kho tàng các hướng dẫn và tài nguyên để tìm hiểu thêm về KeyShot và hình ảnh hóa sản phẩm. Bạn có thể xem các hướng dẫn mà anh ấy đã đăng và tải xuống các cảnh KeyShot tại esbenoxholm.dk/diy/. Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem thử trang Gumroad của anh ấy và đừng quên subscribe bản tin  ‘Link Collection’ của anh ấy, nơi có chứa các nguồn bổ sung khác.

Tóm lại, Render là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với dân đồ họa, vì nó là một phần công việc hàng ngày, một bước quan trọng để các designer có thể đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với mọi người. Nó cần thiết trong các lĩnh vực từ kiến trúc, đến hoạt hình, game hay phim ảnh. Rendering luôn là một phần trong việc quản lý lượng năng lượng máy tính mà bạn sẵn sàng dành cho việc mô phỏng thực tế – chi phí đó được thể hiện bằng cả thời gian và tiền bạc.

Có nhiều lựa chọn và yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của một studio, một artist khi lựa chọn một renderer này hay một renderer khác, từ giá cả, chất lượng, hay nhu cầu sử dụng đối với từng phân đoạn render. Hiện nay, iRender đang hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng các renderer sử dụng dịch vụ Gpucloud Remote render farm, giúp người dùng của iRender đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net