Tháng Bảy 25, 2022 linhntp

Hiệu ứng Khói và Ánh sáng trong Blender

Blender luôn đòi hỏi nhiều thời gian xử lý, dẫn đến các bản xem trước bị sai lệch và thời gian kết xuất kéo dài khi sử dụng âm lượng. Volumetrics Light cung cấp các hiệu ứng cho đèn định hướng bao gồm chùm sương mù song song, ánh sáng hình nón cho đèn chiếu và ánh sáng xuyên tâm cho đèn omni. Khi sử dụng bản đồ bóng tối làm bộ tạo bóng, các đối tượng trong vùng sáng có thể tạo ra bóng đổ trong hình nón của đèn chiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu “Hiệu ứng Khói và Ánh sáng trong Blender”.

1. Tổng quan về hiệu ứng khói và chiếu ánh sáng trong Blender 

Cả nền và lớp phủ đều có thể thực hiện được với “Hiệu ứng Khói“. Vì mỗi bộ phận bao gồm một bộ điều khiển màu linh hoạt, bạn có thể tô màu các thành phần bằng nhiều màu khác nhau để tạo ra các hiệu ứng khói đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Chiếu sáng thể tích là một cụm từ được sử dụng để giải thích cách ánh sáng có thể nâng cao ấn tượng về thể tích ở một nơi cụ thể bằng cách giả định hình dạng của một hình nón hoặc chùm tia. Sự xuất hiện của chùm ánh sáng làm sáng cả khu vực giữa nguồn sáng và điểm đến dự kiến của nó được gọi là ánh sáng này. Bằng cách chiếu ánh sáng qua các vật liệu trong khí quyển như sương mù hoặc khói mù, ánh sáng thể tích được sử dụng để tạo ra “tia thần” hoặc chùm ánh sáng.

Ánh sáng trong Blender

Volumetric Spotlight (Deferred)

2. Hệ thống tương thích

Khả năng tương thích

  • Blender 2.83-3.1
  • Eevee & Cycles

Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn có kiểu dáng khác nhau trong gói thể tích này để lấp đầy các cảnh của mình mà không cần phải loay hoay với các thông số kết xuất của Blender. Bạn có một số tùy chọn để lựa chọn khi nói đến sự khác biệt về cường độ, kích thước, hướng và các yếu tố khác. Ánh sáng của bạn có thể tỏa ra mọi hướng. Bán kính, cường độ, màu sắc và kiểu mẫu đều có thể được tùy chỉnh. Bạn có thể thêm bất kỳ kết cấu nào có sẵn và đạt được nhiều kết quả khác nhau. Khói cũng có thể bám theo một vật thể, chẳng hạn như điếu thuốc lá, khói xe hoặc ngọn lửa và nó có toàn quyền kiểm soát thời gian và lượng khí thải của nó. Ngoài ra, nó có thể được thực hiện để phản ứng với các đối tượng bằng cách thay đổi hướng đi và hình dạng của nó. Bạn có thể biến nó thành hơi nước, sương mù, khói, sương mù hoặc bất kỳ chất phù du nào khác. Tính năng tốt nhất là bạn có thể lập trình nó để phản hồi những thứ khác!

Ánh sáng trong Blender

Image Source: Blendermarrket.com

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất dành cho Blender

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RT3090, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình LaaS. Người dùng Blender có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

iRender có hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector, Lumion Official, Radarrender, InspirationTuts CAD, All3DP). Người dùng sẽ kết nối từ xa với máy chủ của chúng tôi, cài đặt bất kỳ phiên bản Blender nào chỉ một lần và dễ dàng thực hiện bất kỳ tác vụ chuyên sâu nào như sử dụng máy tính cục bộ của họ.

Dựa trên phân tích trước đây của chúng tôi, AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX rất được khuyến nghị cho Blender. Đây là dòng vi xử lý duy nhất trên thế giới hỗ trợ PCIe 4.0, mang lại hiệu suất I / O gấp đôi so với PCIe 3.0. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc quy trình làm việc với GPU thế hệ tiếp theo và thiết bị lưu trữ tốc độ cao cũng như hỗ trợ 128 làn PCIe. Tóm tắt cuối cùng, đây là một lựa chọn tuyệt vời để thúc đẩy Multi-GPU. Đó là lý do tại sao tôi đề xuất máy chủ 5P (4x RTX 3090) hoặc máy chủ 8A (6x RTX 3090) hoặc máy chủ 9A (8x RTX 3090) của chúng tôi nếu bạn cũng đang sử dụng Blender để kết xuất. Nâng hiệu suất kết xuất của bạn lên một tầm cao mới với AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX. Với 16 lõi và 32 luồng với xung nhịp cơ bản 3,9 GHz, tần số tăng 4,3 GHz và 64 MB bộ nhớ đệm L3, bộ xử lý này giảm đáng kể thời gian hiển thị cho video 8K, ảnh độ phân giải cao và mô hình 3D. CPU nhanh hơn sẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu lưới, tải kết cấu và chuẩn bị dữ liệu cảnh nhanh hơn. Kiểm tra Blender trên máy chủ của chúng tôi tại iRender bên dưới:

Song song với việc cung cấp hàng loạt tính năng bổ sung cho người dùng như Snapshot, Clone, NV Link, API,… nhóm iRender đã phát triển ứng dụng di động iRender để giúp người dùng render trên điện thoại di động. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho Blender. iRender cung cấp cấu hình cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các trang trại kết xuất khác (về tỷ lệ hiệu suất / giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT : Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp/ Zalo: + (84) 916017116. Đăng ký TÀI KHOẢN ngay hôm nay và nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm dịch vụ render farm của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: + (84) 916017116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: Blendermarket.com 
, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
Modo
LightWave 3D
LuxCore
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
VPGD: Số 5, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116 [email protected]