September 11, 2020 trangdth

CÁCH TẠO VẾT XƯỚC HAIRLINE TRONG KEYSHOT

Bạn đang cần tạo một số vết xước?  Không chỉ là những vết xước bình thường – mà là những vết xước hairline. Như bạn thấy trong ví dụ về quả bóng bi-a ở trên, một chút vết mòn có thể làm tăng thêm độ chân thực một cách đáng kinh ngạc. Với KeyShot, bạn có thể tạo các hiệu ứng xước này khá dễ dàng. Chúng ta sẽ xem xét cách thực hiện và bổ sung thêm hai cảnh để làm ví dụ cho bạn thực hành.

Những vết xước hairline trong KeyShot

Quá trình tạo các vết xước hairline trong KeyShot rất đơn giản. Bạn chỉ cần một kết cấu xước tốt với các nét vẽ ngẫu nhiên tốt và một môi trường có ánh sáng để làm nổi bật các chi tiết đó. Hãy xem xét từng điều kiện một.

1. Thêm các vết xước

Scratches texture trong KeyShot hoạt động hiệu quả để bổ sung một lượng mòn cụ thể cho mô hình của bạn. Để thêm chúng, hãy nhấp đúp vào phần bạn muốn thêm vết xước, chọn Textures tab, chọn Bump channel, sau đó chọn Scratches từ menu thả xuống Textures.

Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với kích thước mô hình của mình, nhưng bạn sẽ muốn đặt bump height rất, rất thấp – điều đó sẽ giúp làm cho những vết xước trở nên tinh tế khi ánh sáng từ môi trường chiếu vào chúng. Đối với bóng bi-a, đây là các cài đặt Procedural Scratch:

Scale: 0.02
Bump Height: -0.01
Density: 5
Size: 1 (Expand to set – Thinness: 7 – Falloff: 0.5)
Directional Noise: 1 (Expand to set – Direction Field: Normal)
Noise: 0 (Expand to set  – Noise Scale: 1)
Levels: 5 (Expand to set – Level Scale: 1.25)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cài đặt này trong phần  Texture Types – Scratches  của Sổ tay KeyShot. Tự điều chỉnh để xem ảnh hưởng gây ra bởi các hiệu ứng xước khác nhau như thế nào.

2. Thêm / Tạo môi trường

Các cảnh ví dụ bên dưới chứa HDRI tùy chỉnh (tải xuống tại đây). Nó sử dụng ánh sáng nhỏ và sáng (thường được gọi là Pins trong KeyShot HDRI Editor) để giúp tạo ra “quầng sáng” mà bạn nhìn thấy trên quả bóng bi-a. Nhìn chung, có tám ánh sáng khác nhau tạo nên môi trường HDRI cho cảnh này. Chỉnh sửa những thứ này để thêm màu hoặc thay đổi kích thước. Lưu ý: KeyShot HDRI Editor có sẵn với KeyShot Pro và cho phép bạn chỉnh sửa hoặc tạo HDRI của riêng mình.

Tải xuống các cảnh ở trên để xem từng cảnh được thiết lập như thế nào. Chúng tôi rất muốn xem cách bạn sử dụng các vết xước hoặc các textures khác trong KeyShot. Hãy ghé thăm và chia sẻ tác phẩm của bạn trên KeyShot Forum!

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách tạo hairline scratches trên Keyshot, cũng như những tác động của nó đến quá trình render sản phẩm. Đăng kí  account ngay hôm nay và sử dụng dịch vụ của iRender, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình render và tạo ra những sản phẩm thiết kế cuối cùng chất lượng, với chi phí tối ưu nhất.

Nguồn: keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

iRENDER FARM

GPU Cloud Service
Remote Render Farm
GPU Cloud for AI/DeepLearning
iRender International
iRender Việt Nam

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
Jupyter
Anaconda
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
Hotline:
+(84)981-868-890
+(84)962-868-890
Skype:
+ iRender Support
+ iRender Việt Nam
Email:
+ support@irender.net
+ support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG
NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
Address : Lâm Hộ, Thanh Lâm, Mê Linh,
Hà Nội, Việt Nam.

Contact
0919144004 support@gpuhub.net